Hiển thị 1–12 của 26 kết quả

Linh kiện máy tính là gì?

Linh kiện máy tínhcác phần tử phần cứng đóng vai trò rất cần thiết trong quy trình vận hành của thiết bị vi tính. Các linh kiện hoạt động theo các thông số sẵn có. ngày nay linh kiện máy tính ngày càng nhiều kiểu & đáp ứng được đa phần những nhu cầu cần thiết dùng gần như của con người.

Khi build PC bắt buộc những loại linh phụ kiện nào

linh kiện máy tính với vai trò vô cùng rất cần thiết trong công đoạn sử dụng của cả hệ thống. bất cứ một linh kiện nào cũng cần thiết. Năng suất & vận tốc làm việc của máy tính được xác định bởi một số linh phụ kiện cụ thể chi tiết. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến người dùng một danh sách những linh phụ kiện cần thiết cho máy tính.

linh kiện máy tính nổi bật

Mainboard

Mainboard là linh kiện sở hữu công dụng là cầu nối những thiết bị vi tính thành một khối. Mainboard rất sở hữu nhiều kiểu kích thước không giống nhau. các dòng mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX sở hữu độ lớn lớn, nhiều loại cổng kết nối, nhiều loại khe cắm;
 • Micro-ATX kích thước ngắn ATX 2.4 inch, ít rắc cắm hơn;
 • Mini-ITX dùng cho thiết bị vi tính xách tay nhỏ gọn.

Những luận điểm yêu cầu dồn vào khi tìm mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard phù hợp với kích cỡ case của máy vi tính;
 • Chọn mainboard hỗ trợ tăng cấp mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard sở hữu tính năng hỗ trợ overclock cho CPU không;
 • Nên chọn loại bo mạch thích hợp sở hữu các thiết yếu giắc cắm Ram, cổng kết nối I/O;
 • Thao tác phải cẩn thận lúc lắp ráp những linh kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là mẫu linh kiệnnăng lực xử lý dữ liệu đã được lập trình sẵn. Trong máy tính CPU được coi là linh phụ kiện đầu não. Hoạt động những thao tác đo lường và thống kê cơ bản, tinh chỉnh và điều khiển những phần mềm, nhận đầu vào & đầu ra theo yêu cầu,… phải cân nhắc nghiên cứu kỹ trước khi chọn CPU vì trên thị trường ngay bây giờ nhiều cơ sở cung ứng CPU nhiều nhân cộng với luồng giải quyết và xử lý dữ liệu công việc. CPU với nhiều lõi sẽ làm tăng năng lực hoạt động một lúc nhiều lựa chọn tác vụ.

thanh lý máy tính

VGA

VGA là linh kiện có giá trị cao nhất khi build PC. card đồ họa này mang vai trò quan trọng rất cần thiết khi vận hành những làm việc hoạt hình hay Game. Đó là dòng linh kiện trọng yếu sở hữu những kiến trúc sư, dựng phim, … rất nhiều loại đồ họa không giống nhau như NVIDIA sở hữu GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả hai hiệu suất ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà toàn thể các bộ máy tính đều cần có. tác dụng giúp người trải nghiệm truy cập phần mềm & các tựa trò chơi mau chóng, chạy đa tác vụ. Dung lượng cơ bản đáp ứng cần phải có chạy nền tảng của các nhân viên công sở là 4GB RAM, chơi trò chơi nên 8GB RAM, chỉnh sửa đoạn Clip hoặc chơi các Game card VGA cao cần sử dụng 16GB RAM. những mối quan tâm lúc sắm RAM:

 • Cần xem thử số rắc cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board hỗ trợ nâng cấp cao nhất bao nhiêu GB RAM.
 • Để hạn chế gây dư thừa trước khi mua RAM hãy xem xét mainboard với hỗ trợ tốc độ bus tối đa của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có chức năng lưu trữ dữ liệu nằm trong trong sản phẩm công nghệ. ngày nay với khoa học hiện đại, ổ cứng kích cỡ gọn, nhẹ, mỏng manh & bộ nhớ càng ngày càng cao. 1 số loại ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những mẫu máy tính xách tay hay PC yêu cầu năng lực xử lý dữ liệu & chạy ứng dụng lập tức thì bạn có thể gắn thêm sử dụng ổ cứng này để chạy nền tảng sử dụng Windows, siêu tuyệt vời cho các bạn chuyên card đồ họa, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai phải tốc độ truy cập data cao.

Ổ cứng HDD

tác dụng lưu trữ dữ liệu. Bạn nào chỉ với chỉ dùng sưu tầm phim, ảnh, Game thì cần sử dụngdung lượng to, giá rẻ. Bên cạnh, bạn chắc dùng cả SSD & HDD để nâng cao năng suất, với SSD để thiết lập phần mềm, chạy nền tảng sử dụng & HDD để lưu trữ.

Ổ cứng di động

Nếu đặc điểm công việc bạn buộc phải di chuyển nhiều & buộc phải lưu giữ một lượng lớn dữ liệu như chụp hình, quay phim thì một mẫu đĩa cứng di động sẽ siêu ưng ý với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn máy tính là mẫu linh phụ kiện với nhiệm vụ cung cấp nguồn điện không thay đổi để máy tính chắc chắn chạy hiệu quả đáng tin cậy. không hề1 ý kiến ​​hay nếu bạn đang search một bộ nguồn chi phí thấp để tiết kiệm ngân sách và chi phí. Rất có thể nguồn điện rẻ cũng sẽ khiến những bộ phận khác của thiết bị bị chập, cháy hoặc nổ lúc vận hành. bởi thế, bạn buộc phải sắm nguồn hàng từ các nhà cung ứng uy tín. thông số kỹ thuật PC càng cao thì càng yêu cầu nhiều điện năng.

Ví dụ, đồ họa NVIDIA GTX 1080 Ti cần tối thiểu 600W, trong khi đồ họa GT 950 chỉ buộc phải 150W. lúc chọn, yêu cầu chọn công năng phát thực cao hơn công năng tiêu thụ toàn hệ thống từ 100-150W (tùy từng mẫu máy) để nâng cấp thêm, hạn chế tình trạng nguồn buộc phải hoạt động thường xuyên trong thời gian dài … Tại thời điểm mua, nên nguồn chuẩn 80 Plus trở lên. chuẩn mức 80 + Plus mang nghĩa là hơn 80% biến hóa AC sang DC & được tạo thành nhiều kiểu: 80 + Plus, 80 Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum & Titanium là cao cấp

Xem thêm:

Thu mua linh kiện máy tính

Vỏ case

Vỏ máy tính là dòng linh kiện được đặt tại phía xung quanh, mang tác dụng bao quanh các linh phụ kiện bên phía trong máy, tránh những tác động ảnh hưởng xấu từ bên xung quanh. Tùy đối tượng tiêu dùng mà lựa tìm những mẫu vỏ case khác nhau:

Người sử dụng tại văn phòng:

Đối với người trải nghiệm công sở, máy tính xách tay nhiều lựa chọn1 sản phẩm thích hợp hơn sản phẩm để bàn. Vỏ sản phẩm công nghệ nên chọn micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng sở hữu nhiều loại độ lớn thường nhỏ nên bạn không buộc phải chi nhiều tiền cho một loại hộp to. Không chỉ vậy ấy, các upgrade khối hệ thống như tản nhiệt, cổng & dáng vẻkhông đáng đề cập. Áp dụng theo phương pháp này bạn tiết kiệm được phần lớn, giá thùng máy cùng với nguồn sẽ để tầm 400K, giá rất tối ưu.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc chọn CPU GPU cao cấp là vấn đề nhu cầu cần thiết đối với những các bạn muốn máy xử lý hình ảnh lan rộng. mặc dù vậy, ở tầm mức vận động cao, thiết bị tỏa phần lớn nhiệt. phương phápupgrade hệ thống làm mát dựa trên loại số lượng linh phụ kiện. dĩ nhiên là quạt công suất khủng hoặc bộ giảm nhiệt, khí. giá tiền vào khoảng từ 3-7 triệu VND. phía ngoài của lớp vỏ cũng rất được chú ý vào đối tượng khách hàng này. Tùy theo yêu thích, bạn chắc hẳn có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo tô điểm thùng loa bằng các kiểu đèn LED bên trong. Mức phí từ 1 tới 3 triệu.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình vượt trội thì cổng connect cũng vô cùng thiết yếu. Ngoài ra khuếch tán nhiệt lượng, những cổng hay khe cắm phụ cũng rất được được quan tâm. chi phí rẻ chỉ từ 3 đến 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ khuếch tán nhiệt lượngmẫu linh kiện được làm ra để làm mát cả một hệ thống máy tính khi vận hành. lúc PC đang chạy với số lượng nhiều tác vụ nặng, những linh kiện sẽ tỏa ra cực nhiều nhiệt. hai loại sản phẩm khiến cho mát CPU chính: bộ khiến mát không khí bộ khiến cho mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy luồng khí nóng do những sản phẩm phần cứng tạo ra bằng quạt. Với hệ thống làm mát này thế mạnhtiết kiệm chi phí & đơn giản dễ dàng tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: quy trình khuếch tán nhiệt lượng rất tốt làm mát bằng không khí nhưng giá hơi cao & quá trình để lắp đặt cũng cực kỳ phức tạp.

Khi lựa chọn khuếch tán nhiệt lượng cho thiết bị vi tính nên kiểm soát xem CPU kích thước với case máy tính có hài hòa hay không. Tản nhiệt nhiều để đảm bảo an toàn sự ổn định của hệ thống như giảm nhiệt card đồ họa, giảm nhiệt cho RAM,… kèm theo đó còn những chiếc giảm nhiệt hỗ trợ gắn LED, mang tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có nhiệm vụ hiển thị, dùng cho công đoạn giao tiếp giữa sản phẩm với người tiêu dùng. Mục đích của màn hình hiển thị máy tính là hiển thị hình ảnh. tìm 1 loại screen yêu thích để dùng1 điều cực kỳ quan trọng. khi sắm màn hình hiển thị sản phẩm công nghệ đề nghị quan tâm các vấn đề sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các thông số kỹ thuật;
 • Thương hiệu giá thành.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là 1 mẫu linh kiện vai trò đọc đĩa quang & khiến cho đĩa quang phản xạ lại đầu thu, phân tích tín hiệu để đọc ghi data trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: có tác dụng vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là dòng linh phụ kiện bao gồm một cặp loa sở hữu khả năng phát ra âm thanh. kích thước thường nhỏ gọn & có thể mang đi tới bất kỳ đâu. các mẫu tai nghe được sản xuấtnhiều loại như Over-ear, On-ear, In-ear. Loại tai nghe dễ thấy đặc biệt là mẫu sở hữu kiểu dáng quai vòng lên đầu & đệm ở tai. loại này mang lại trải nghiệm vô cùng chất lượng cho người tiêu dùng. Trải nghiệm được trọn vẹn âm thanh không gây ảnh hưởng cho toàn thể người kế bên.

Chuột

Chuột là một mẫu linh phụ kiện sở hữu tầm quan trọng điều khiển & tương tác với máy tính. màn hình hiển thị máy tính sẽ hiển thị tọa độ & thao tác chuyển động mà bạn đang thực hiện. Connect với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc connect không dây. Các mẫu chuột ngay thời điểm hiện tại đều được connect qua Output USB kết nối không dây. Tùy thuộc vào nguyên tắc kết nối sẽ có những loại chuột sau: chuột bi, chuột Bluetooth không dây, chuột laser & chuột quang. các loài chuột này sở hữu cấu tạo & phương thức vận động khác nhau. Tùy vào mục đích nhu cầu sử dụngsắm 1 mẫu chuột ưng ý để dùng.

Bàn phím

Bàn phím là linh kiện không thể thiếu. Trường hợp không sở hữu bàn phím, mỗi khi khởi động máy tính sẽ báo lỗi. bàn phím phong phú hình dạng, giải pháp thiết kế & phím tính năng không giống nhau để bảo đảm đáp ứng được nhu cầu phổ biến của quý khách. Với bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm tính năng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số & nhóm phím điều khiển màn hình hiển thị. bàn phím được kết nối với sản phẩm qua Output USB hoặc không dây. 3 loại bàn phím cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm & nhược điểm của linh phụ kiện laptop

Mỗi mẫu linh kiện sở hữu những tác dụngcác lợi hơn & khuyết điểm riêng tùy vào để ý khi dùng.

Ưu điểm

Có thể lắp thêm, hỗ trợ máy tính; nhiều lựa chọn về thiết kế giúp sản phẩm thêm nhiều loại. Còn đòi hỏi khi sử dụng mà không tốn quá nhiều tiền; năng lực tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng máy tính nên một kiến thức và kỹ năng nhất định, các thông số kỹ thuật trên các linh phụ kiện sẽ quyết định tới hiệu năng của máy tính. Lắp đặt cần 1 giai đoạn cực kỳ phức tạp. Bắt buộc nắm rõ vị trí của từng linh phụ kiện để chắc đảm bảo an toàn cho những linh kiện máy tính vận động tốt nhất.

Các linh phụ kiện trọng yếu nên quan tâm lúc build PC

Khi muốn dựng cho dàn PC của bản thân mình, bạn nên tham khảo nghiên cứu về đầy đủ những dòng linh kiện máy tính. một số linh phụ kiện quan trọng, phải để ý khi build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống tản nhiệt.

Mua linh kiện xịn tại Laptop Bình Minh – Linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó để build cho chính bản thân mình một dàn PC để dùng cho nhu cầu việc làm. Các linh kiện máy tính đã được cửa hàng chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết trên. Không cần hiểu quá nhiều loại tin tức, laptopbinhminh.com luôn hết lòng hỗ trợ & tư vấn người trải nghiệm. Bình Minh sẽ tư vấn lắp ráp & bạn cũng không nên quá băn khoăn lo lắng về sự việc không biết tháo gỡ hay lắp ráp.

Zalo: 0914300429

Màn hình LCD - LED

Acer K242HL 24inch

Vi Tính Bình Minh chuyên cung cấp màn hình máy tinh giá rẻ tp hcm. Hàng bán ra đã Test,… 1.800.000

CPU - Bộ xử lý

CPU G3240 3.1Ghz/3M

CPU G3240 3.1Ghz/3M  Vi Tính Bình Minh chuyên cung cấp CPU  giá rẻ tp hcm. Hàng bán ra đã Test,… 140.000

CPU - Bộ xử lý

CPU G3450 3.4Ghz/3M

Vi Tính Bình Minh chuyên cung cấp CPU  giá rẻ tp hcm. Hàng bán ra đã Test, bảo hành 1… 150.000

CPU - Bộ xử lý

CPU G630 2.7Ghz/3M

Vi Tính Bình Minh chuyên cung cấp CPU giá rẻ tp hcm. Hàng bán ra đã Test, bảo hành 1… 50.000

CPU - Bộ xử lý

CPU i3 3220 3.3Ghz/3M

CPU I3-3220 Vi Tính Bình Minh chuyên cung cấp CPU I3-3220  giá rẻ tp hcm. Hàng bán ra đã Test,… 240.000

CPU - Bộ xử lý

CPU i3 3240 thế hệ 3

CPU i3 3240 socket 1155 Vi Tính Bình Minh chuyên cung cấp CPU I3-3240  giá rẻ tp hcm. Hàng bán… 280.000

CPU - Bộ xử lý

CPU I3 4150 3.5Ghz/3M

CPU I3-4150 Vi Tính Bình Minh chuyên cung cấp CPU I3-4150  giá rẻ tp hcm. Hàng bán ra đã Test, bảo hành… 420.000

Màn hình LCD - LED

LCD ASUS 19 inch wide

Vi Tính Bình Minh chuyên cung cấp màn hình máy tính giá rẻ tp hcm. Hàng bán ra đã Test,… 600.000
LCD DELL 19" ULTRASHARP VUÔNG Vi Tính Bình Minh chuyên cung cấp màn hình máy tính giá rẻ tp hcm. Hàng… 600.000

Màn hình LCD - LED

LCD IPS AOC I2369V full viền

LCD IPS AOC I2369V full viền Vi Tính Bình Minh chuyên cung cấp màn hình máy tính giá rẻ tp… 1.900.000

Màn hình LCD - LED

LG 23MP65HQ-P 23inch full viền

Vi Tính Bình Minh chuyên cung cấp màn hình máy tính  giá rẻ tp hcm. Hàng bán ra đã Test,… 1.900.000

Mainboard - Bo mạch chủ

Main board cũ ASUS G31 Model P5KPL AM SE

Main board cũ ASUS G31 Model P5KPL AM SE Vi Tính Bình Minh chuyên cung cấp Main board cũ ASUS… 220.000