Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 1 Uy Tín Giá Tốt

Linh kiện máy tínhcác phần tử Hardware mang vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của thiết bị vi tính. Những linh kiện hoạt động theo các quy trình sẵn có. ngay lúc này Linh kiện máy tính quận 1 ngày càng nhiều đáp ứng được hầu hết những mong muốn dùng tất cả của con người.

Khi build PC yêu cầu những mẫu linh phụ kiện nào

Linh kiện máy tính sở hữu vai trò cực kỳ rất cần thiết trong quá trình sử dụng của cả hệ thống. bất kỳ 1 linh kiện nào cũng là nhu yếu. Hiệu suất vận tốc làm việc của máy tính được xác định bởi 1 số linh phụ kiện chi tiết cụ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 1 list những linh kiện cần phải có cho thiết bị vi tính.

Linh kiện máy tính quận 1 nổi bật

Mainboard

Mainboard là linh kiện chức năng là cầu nối những thiết bị vi tính thành một khối. Mainboard rất sở hữu nhiều kiểu kích cỡ khác nhau. những dòng mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX với độ lớn lớn, nhiều loại cổng connect, phong phú khe cắm;
 • Micro-ATX với kích cỡ ngắn ATX 2.4 inch, ít rắc cắm hơn;
 • Mini-ITX phục vụ máy tính xách tay nhỏ gọn.

Những vấn đề nên để ý khi sắm mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard tương thích mang độ lớn case của sản phẩm công nghệ;
 • Chọn mainboard tích hợp upgrade & mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard với hỗ trợ overclock cho CPU không;
 • Nên mua loại bo mạch tương ứng mang các nhu cầu khe cắm Ram, cổng kết nối I/O;
 • Thao tác nên cẩn thận lúc lắp đặt các linh phụ kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là loại linh kiệnnăng lực xử lý dữ liệu đã được lập trình sẵn. Trong máy tính CPU được coi là linh phụ kiện đầu não. Hoạt động những thao tác làm việc đo lường cơ bản, điều khiển các phần mềm, nhận nguồn vào đầu ra theo yêu cầu,… cần cân nhắc nghiên cứu và phân tích kỹ càng trước lúc mua CPU vì trên thị trường ngay thời điểm hiện tại nhiều kiểu cơ sở cung cấp CPU nhiều nhân cộng với luồng giải quyết và xử lý dữ liệu công việc. CPU nhiều lõi sẽ khiến nâng cao năng lực hoạt động một lúc nhiều loại tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị cao nhất khi build PC. đồ họa này mang tầm quan trọng rất cần thiết khi vận hành những việc làm đồ họa hay Game. Đấy là loại linh phụ kiện trọng yếu mang những kiến trúc sư, dựng phim, … nhiều loại card VGA không giống nhau như NVIDIA sở hữu GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả 2 với hiệu năng ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà hoàn toàn các bộ máy tính đều dùng. Với chức năng giúp người trải nghiệm truy vấn ứng dụng những tựa trò chơi mau chóng, chạy đa tác vụ. Dung tích cơ bản đáp ứng đòi hỏi chạy nền tảng của những nhân viên văn phòng là 4GB RAM, chơi trò chơi buộc phải 8GB RAM, căn chỉnh đoạn phim hoặc chơi các Game VGA cao cần dùng 16GB RAM. những mối quan tâm lúc chọn RAM:

 • Cần kiểm tra số khe cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board có thể upgrade cao nhất bao nhiêu GB RAM.
 • Để tránh gây lãng phí trước khi mua RAM hãy xem xét mainboard mang hỗ trợ tốc độ bus tối đa của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có chức năng lưu trữ dữ liệu nằm trong trong máy. ngay bây giờ với kỹ thuật tiên tiến, ổ cứng kích cỡ gọn, nhẹ, mỏng dính bộ nhớ ngày càng cao. một số loại ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những dòng máy tính xách tay hay PC khuyến nghị khả năng giải quyết data chạy ứng dụng mau lẹ thì bạn có thể gắn thêm & dùng ổ cứng này để chạy nền tảng sử dụng Windows, rất hợp lý cho các bạn chuyên VGA, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai phải khả năng truy cập dữ liệu cao.

thanh lý máy tính

Ổ cứng HDD

công dụng lưu trữ dữ liệu. Bạn nào chỉ với chỉ sử dụng sưu tầm phim, ảnh, trò chơi thì đề nghị sử dụngdung tích to lớn, chi phí rẻ. Bên cạnh, bạn có thể dùng cả SSD & HDD để nâng cao công suất, với SSD để thiết lập ứng dụng, chạy hệ điều hành & HDD để lưu trữ.

Ổ cứng di động

Nếu đặc điểm công việc bạn bắt buộc đi lại nhiều buộc phải lưu trữ 1 lượng lớn dữ liệu như chụp hình, quay phim thì 1 dòng đĩa cứng di động sẽ siêu phù hợp với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn thiết bị vi tính là loại linh phụ kiện trọng trách cấp nguồn điện ổn định để thiết bị vi tính dễ dàng chạy hiệu suất & an toàn. ko phải1 chủ kiến ​​hay nếu bạn đang kiếm tìm 1 bộ nguồn giá rẻ để tiết kiệm. Đôi lúc nguồn điện rẻ cũng sẽ khiến cho các bộ phận khác của sản phẩm bị chập, cháy hoặc nổ khi vận hành. do đó, bạn nên mua nguồn hàng từ các nhà cung cấp đáng tin cậy. cấu hình PC càng cao thì sẽ càng nên nhiều điện năng. Ví dụ, card đồ họa NVIDIA GTX 1080 Ti cần ít nhất 600W, trong lúc card đồ họa GT 950 chỉ bắt buộc 150W.

khi chọn, bắt buộc chọn công suất phát thực chất cao hơn công năng tiêu thụ toàn bộ hệ thống từ 100-150W (tùy từng dòng máy) để nâng cấp thêm, hạn chế thực trạng nguồn yêu cầu chạy liên tục trong khoảng thời gian dài … Tại thời khắc chọn, buộc phải nguồn chuẩn 80 Plus trở lên. chuẩn mức 80 Plus mang nghĩa là hơn 80% thay đổi AC sang DC & được phân thành nhiều: 80 + Plus, 80 + Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum Titanium là cao cấp

Xem thêm bài viết liên quan:

Linh kiện máy tính quận 2
Linh kiện máy tính quận 3
Linh kiện máy tính quận 4

Vỏ case

Vỏ máy tính là dòng linh kiện được đặt tại phía ngoài, tác dụng bao quanh các linh phụ kiện phía bên trong máy, giảm thiểu những tác động ảnh hưởng xấu từ bên xung quanh. Tùy mục tiêu sử dụng mà lựa sắm các mẫu vỏ case khác nhau:

Người dùng văn phòng:

Đối với người dùng văn phòng, máy tính xách tay phổ biến1 thiết bị phù hợp hơn sản phẩm để bàn. Vỏ sản phẩm công nghệ bắt buộc chọn micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng mang nhiều độ lớn thường nhỏ nên bạn ko buộc phải chi nhiều tiền cho một mẫu hộp to lớn. Thêm vào ấy, những upgrade hệ thống như tản nhiệt, cổng & mẫu thiết kếko đáng kể. Tham khảo theo cách này bạn tiết kiệm được phần lớn, giá thùng máy cùng với nguồn sẽ để tầm 400K, giá cực kỳ vừa túi tiền.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc mua CPU & GPU cao cấp là điều nhu yếu đối với các quý khách cần thiết bị giải quyết hình ảnh phong phú. tuy nhiên, ở mức chạy cao, sản phẩm tỏa số lượng lớn nhiệt. cáchupgrade hệ thống làm mát dựa trên mẫu lượng linh kiện. chắc là quạt công suất to hoặc bộ giảm nhiệt, khí. mức chi phí dao động từ 3-7 triệu. Xung quanh của lớp vỏ cũng rất được lưu ý vào đối tượng người tiêu dùng này. Tùy theo ham mê, bạn chắc chắn có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo & tô điểm thùng loa bằng các kiểu đèn LED phía bên trong. Mức phí từ một tới 3 triệu VND.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình vượt trội thì cổng kết nối cũng rất cần thiết. Bên cạnh đó khuếch tán nhiệt lượng, các cổng hay rắc cắm phụ cũng khá được được quan tâm. giá rẻ chỉ với 3 tới 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ tản nhiệtmẫu linh kiện được tạo ra để làm mát cả một hệ thống sản phẩm công nghệ khi dùng. Khi PC hoạt động nhiều tác vụ nặng, các linh kiện sẽ tỏa ra cực nhiều nhiệt. Hiện có hai loại sản phẩm khiến mát CPU chính: bộ khiến cho mát không khí & bộ khiến mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy dòng khí nóng do các sản phẩm Hardware gây nên bằng quạt. Hệ thống này điểm mạnhtiết kiệm ngân sách và chi phí & đơn giản tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: quá trình khuếch tán nhiệt lượng tốt hơn làm mát bằng không khí nhưng giá tương đối cao quá trình để lắp ráp cũng rất khó hiểu.

Khi lựa mua giảm nhiệt cho máy tính cần kiểm soát xem CPU kích thước với case máy tính có tương ứng hay không. Tản nhiệt nhiều kiểu để bảo đảm an toàn sự ổn định của hệ thống như giảm nhiệt đồ họa, giảm nhiệt cho RAM,… Bên cạnh đó còn các cái tản nhiệt tích hợp gắn LED, với tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có nhiệm vụ hiển thị, chuyên dụng cho quy trình giao tiếp giữa máy với người trải nghiệm. Mục đích của screen máy tính là hiển thị thông tin qua ảnh. tìm 1 chiếc screen thích hợp để sử dụngmột điều cực kỳ trọng yếu. khi lựa chọn màn hình sản phẩm công nghệ đề nghị chú ý các vấn đề sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các thông số kỹ thuật;
 • Thương hiệu giá cả.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là 1 mẫu linh phụ kiện mang vai trò đọc đĩa quang & làm cho đĩa quang phản xạ lại đầu thu, giải mã tín hiệu để đọc ghi dữ liệu trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: có thể vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là dòng linh kiện gồm có một cặp loa với khả năng phát ra âm thanh. kích thước thường nhỏ gọn có thể di chuyển đi đến nhiều nơi. các mẫu tai nghe được làm rasự đa dạng như Over-ear, On-ear, In-ear. Mẫu tai nghe thường nhìn thấy nhất là dòng mang dáng vẻ quai vòng lên đầu đệm ở tai. mẫu này mang lại cảm giác siêu chất lượng cho người dùng. Trải nghiệm được toàn bộ âm thanh không gây ảnh hưởng tác động cho hầu hết người xung quanh.

Chuột

Chuột là 1 dòng linh kiện vai trò điều khiển & làm việc với máy tính. màn hình hiển thị máy tính sẽ hiển thị tọa độ & thao tác hoạt động mà bạn đang làm. Kết nối với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc connect không dây. Những dòng chuột thời điểm này đều được kết nối qua USB connect không dây. Còn dựa vào nguyên tắc hoạt động sẽ có các mẫu chuột sau: chuột bi, chuột Bluetooth, chuột laser & chuột quang. những loài chuột này với cơ cấu cách thức hoạt động khác nhau. Tùy vào mục đích nhu yếu dùnglựa chọn một loại chuột phù hợp để dùng.

Bàn phím

Bàn phím là linh phụ kiện không thể thiếu. Trường hợp không sở hữu keyboard, mỗi khi khởi động máy tính sẽ báo lỗi. keyboard sở hữu nhiều hình dạng, giải pháp thiết kế & phím tính năng khác nhau để chắc chắn đáp ứng được đòi hỏi rộng rãi của khách hàng. Với bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm chức năng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số & nhóm phím điều khiển và tinh chỉnh màn hình hiển thị. bàn phím được kết nối với sản phẩm công nghệ qua USB hoặc không dây. Với 3 dòng bàn phím cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Tham Khảo thêm

Ưu điểm & khuyết điểm của linh kiện laptop

Mỗi dòng linh kiện sở hữu những tính năngcác ưu điểm khuyết điểm riêng tùy vào để ý khi sử dụng.

Ưu điểm

Có thể lắp thêm, hỗ trợ máy tính; nhiều kiểu về bề ngoài & giúp sản phẩm thêm nhiều lựa chọn. Còn đòi hỏi khi sử dụng mà không tốn quá nhiều tiền; năng lực tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng thiết bị phải 1 kiến thức và kỹ năng nhất định, các thông số kỹ thuật trên các linh phụ kiện sẽ quyết định tới hiệu năng của máy tính. Lắp ráp cần một công đoạn rất phức tạp. Phải hiểu rõ nơi lắp của từng linh phụ kiện để chắc chắn bảo đảm an toàn cho các Linh kiện máy tính quận 1 hoạt động bình ổn.

Các linh kiện trọng yếu bắt buộc chú ý khi build PC

Khi muốn dựng cho dàn PC của chính bản thân mình, bạn phải tìm hiểu phân tích về hầu hết các mẫu Linh kiện máy tính quận 1. 1 số linh phụ kiện rất cần thiết, cần lưu ý khi build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống tản nhiệt.

Mua linh phụ kiện chính hãng tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó để build cho chính bản thân một dàn PC để dùng cho nhu yếu làm việc. Các Linh kiện máy tính quận 1 đã được cửa hàng chúng tôi trình bày trong nội dung bài viết trên. Không nên hiểu biết quá rộng rãi thông tin, laptopbinhminh.com luôn nhiệt tình hỗ trợ tư vấn quý khách. chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp ráp & bạn cũng không nên quá băn khoăn lo lắng về sự việc không biết tháo hay lắp ráp.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *