Bán Linh kiện máy tính quận 10 uy tín giá rẻ

Linh kiện máy tínhcác phần tử phần cứng mang đóng vai trò quan trọng trong công đoạn hoạt động của thiết bị máy tính. Những linh kiện hoạt động theo những thông số sẵn có. ngay thời điểm hiện tại Linh kiện máy tính quận 10 càng ngày càng nhiều & đáp ứng được đầy đủ các nhu cầu sử dụng hoàn toàn của con người.

Khi build PC buộc phải những mẫu linh phụ kiện nào

Linh kiện máy tính vai trò rất trọng yếu trong quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống. bất kể một linh phụ kiện nào thì cũng là nhu yếu. Hiệu suất & vận tốc làm việc của máy tính được quyết định bởi 1 số linh phụ kiện chi tiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến người mua một danh sách những linh phụ kiện thiết yếu cho máy tính.

Linh kiện máy tính quận 10 nổi bật

Mainboard

Mainboard là linh kiện với tính năng kết nối những máy tính thành 1 khối. Mainboard rất sở hữu đa dạng & độ lớn khác biệt. những mẫu mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX mang độ lớn khủng, phong phú cổng kết nối, đa dạng khe cắm;
 • Micro-ATX mang độ lớn nhỏ hơn ATX 2.4 inch, ít rắc cắm hơn;
 • Mini-ITX chuyên dụng cho thiết bị vi tính xách tay tiện lợi.

Những vấn đề cần lưu ý khi tậu mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard tương ứng với kích cỡ case của máy vi tính;
 • Chọn mainboard có thể upgrade mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard sở hữu tính năng hỗ trợ overclock cho CPU không;
 • Nên tìm mẫu bo mạch tương ứng các thiết yếu khe cắm Ram, cổng kết nối I/O;
 • Thao tác yêu cầu cẩn thận lúc lắp đặt những linh kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là loại linh kiệnnăng lực xử lý thông tin đã được lập trình sẵn. Trong máy tính CPU được coi là linh phụ kiện đầu não. Hoạt động các cơ chế đo lường căn bản, điều khiển và tinh chỉnh những ứng dụng, nhận đầu vào đầu ra theo yêu cầu,… yêu cầu cân nhắc & phân tích kỹ càng trước lúc chọn CPU vì trên thị trường thời gian này mang nhiều kiểu đơn vị bán ra CPU nhiều nhân cùng với luồng giải quyết và xử lý dữ liệu công việc. CPU mang nhiều lõi sẽ giúp cho nâng cao khả năng vận hành 1 lúc phong phú các tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị nhiều nhất khi build PC. card VGA này với tầm quan trọng rất cần thiết khi vận hành những làm việc hoạt hình hay trò chơi. Đấy là dòng linh kiện rất cần thiết với các kiến trúc sư, dựng phim, … mang đầy đủ loại card đồ họa không giống nhau như NVIDIA GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả 2 với hiệu suất ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà toàn thể những bộ máy tính đều sử dụng. Mang tác dụng giúp người sử dụng truy vấn ứng dụng các tựa trò chơi nhanh chóng, chạy đa tác vụ. Dung tích cơ bản đáp ứng cần phải có chạy hệ điều hành của các nhân viên văn phòng là 4GB RAM, chơi game cần 8GB RAM, chỉnh sửa đoạn phim hoặc chơi các Game VGA cao phải sử dụng 16GB RAM. những lưu ý lúc chọn RAM:

 • Cần kiểm tra số giắc cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board có thể upgrade tối đa bao nhiêu GB RAM.
 • Để giảm thiểu gây dư thừa trước lúc sắm RAM hãy xem xét mainboard với hỗ trợ tốc độ bus tối đa của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có chức năng lưu trữ dữ liệu nằm trong trong sản phẩm công nghệ. ngày nay với kỹ thuật tiên tiến, ổ cứng kích cỡ gọn, nhẹ, mỏng tanh & dung lượng càng ngày càng cao. 1 số loại ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những dòng máy tính hay PC cần năng lực xử lý data chạy ứng dụng mau chóng thì bạn hãy gắn thêm & sử dụng ổ cứng này để chạy nền tảng sử dụng Windows, cực kỳ lý tưởng cho các bạn chuyên đồ họa, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai cần tốc độ truy cập data cao.

thanh lý máy tính

Ổ cứng HDD

công dụng tàng trữ data. Bạn nào chỉ với đòi hỏi sưu tầm phim, ảnh, trò chơi thì nên sử dụngdung lượng lớn, chi phí thấp. Hơn nữa, bạn chắc hẳn dùng cả SSD HDD để tăng năng suất, dùng SSD để thiết lập ứng dụng, chạy hệ điều hành HDD để lưu giữ.

Ổ cứng di động

Nếu tính chất làm việc bạn cần di chuyển nhiều & yêu cầu lưu trữ 1 lượng to lớn data như chụp ảnh, quay phim thì một loại đĩa cứng di động sẽ siêu phù hợp với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn thiết bị vi tính là dòng linh kiện với trọng trách cấp nguồn điện không thay đổi để máy tính dễ dàng chạy hiệu suất & tin cậy. chẳng phảimột chủ kiến ​​hay nếu bạn đang tìm kiếm một bộ nguồn chi phí thấp để tiết kiệm ngân sách và chi phí. Nhiều lúc nguồn điện phải chăng sẽ khiến những bộ phận khác của thiết bị bị chập, cháy hoặc nổ khi sử dụng. do vậy, bạn phải sắm nguồn hàng từ những nhà cung ứng uy tín. thông số kỹ thuật PC càng cao thì sẽ càng đề nghị nhiều điện năng. Ví dụ, đồ họa NVIDIA GTX 1080 Ti buộc phải tối thiểu 600W, trong lúc VGA GT 950 chỉ buộc phải 150W.

Khi chọn, phải chọn công suất phát thực tế cao hơn công năng tiêu thụ toàn bộ hệ thống từ 100-150W (tùy từng loại máy) để upgrade thêm, giảm thiểu tình trạng nguồn cần chạy thường xuyên trong khoảng thời gian dài … Tại thời gian tìm, nên nguồn chuẩn 80 + Plus trở lên. chuẩn mức 80 + Plus mang có nghĩa là hơn 80% chuyển đổi AC sang DC & được tạo thành nhiều kiểu: 80 Plus, 80 + Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum Titanium là cao cấp.

Xem thêm bài viết liên quan:

linh kiện máy tính quận 11
linh kiện máy tính quận 12
linh kiện máy tính quận Tân Phú

Vỏ case

Vỏ máy tính là mẫu linh kiện được đặt tại phía xung quanh, với công dụng phủ bọc những linh phụ kiện bên trong sản phẩm, giảm thiểu các tác động ảnh hưởng xấu từ bên bên ngoài. Tùy đối tượng dùng mà lựa sắm những mẫu vỏ case khác nhau:

Người dùng văn phòng:

Đối với các bạn văn phòng, máy tính xách tay nhiều loạimột sản phẩm công nghệ phù hợp hơn thiết bị để bàn. Vỏ máy nên mua micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng đa dạng kích thước thường nhỏ nên bạn không phải chi nhiều tiền cho 1 loại hộp lớn. Không chỉ vậy ấy, những nâng cấp khối hệ thống như tản nhiệt, cổng & bề ngoàikhông đáng kể. Tham khảo theo biện pháp này bạn tiết kiệm được phần lớn, giá thùng máy kèm theo nguồn sẽ để tầm 400K, giá rất tối ưu.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc sử dụng CPU & GPU thời thượng là vấn đề thiết yếu đối với những người mua muốn thiết bị giải quyết và xử lý hình ảnh nhiều lựa chọn. dẫu thế, ở tại mức chạy cao, sản phẩm công nghệ tỏa phần lớn nhiệt. cáchtăng cấp hệ thống làm mát dựa vào dòng số lượng linh phụ kiện. Chắc chắn là quạt công suất to hoặc bộ giảm nhiệt, khí. giá bán có thể từ 3-7 triệu VND. Bên ngoài của lớp vỏ cũng được lưu ý vào đối tượng người sử dụng này. Tùy theo yêu thích, bạn chắc có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo & trang trí thùng loa bằng các loại đèn LED bên trong. Mức phí từ 1 tới 3 triệu.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình vượt trội thì cổng kết nối cũng rất thiết yếu. Không chỉ vậy tản nhiệt, những cổng hay rắc cắm phụ cũng được được quan tâm. giá thành rẻ chỉ từ 3 đến 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ tản nhiệtdòng linh kiện được tạo ra để giúp làm mát cả 1 hệ thống máy tính lúc sử dụng. lúc PC hoạt động với số lượng nhiều tác vụ nặng, những linh kiện sẽ tỏa ra cực nhiều nhiệt. hai mẫu sản phẩm làm mát CPU chính: bộ khiến cho mát không khí & bộ làm mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy luồng khí nóng do các máy tính Hardware gây nên bằng quạt. Với hệ thống làm mát này thế mạnhtiết kiệm ngân sách và chi phí & đơn giản tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: quy trình tản nhiệt hiệu quả hơn làm mát bằng không khí nhưng giá tương đối cao & công đoạn để lắp ráp cũng rất khó hiểu.

Khi lựa chọn khuếch tán nhiệt lượng cho máy tính cần xem xét xem CPU sự cân đối với case máy tính có hợp lý hay không. Tản nhiệt với nhiều loại để bảo đảm an toàn mức ổn định của hệ thống như giảm nhiệt VGA, tản nhiệt cho RAM,… Bên cạnh đó còn những dòng tản nhiệt có thể gắn LED, với tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có vai trò hiển thị, dùng cho quá trình giao tiếp giữa thiết bị với quý khách. Mục đích của screen máy tính là hiển thị thông tin qua ảnh. Lựa chọn một mẫu screen thích hợp để dùng1 điều cực kỳ quan trọng. khi sắm màn hình máy yêu cầu tập trung những vấn đề sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các thông tin kỹ thuật;
 • Thương hiệu giá cả.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là 1 mẫu linh phụ kiện tầm quan trọng đọc đĩa quang làm đĩa quang phản xạ lại đầu thu, phân tích tín hiệu để đọc ghi data trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: có thể vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là loại linh phụ kiện bao gồm một cặp loa mang tác dụng phát ra âm thanh. kích thước thường nhỏ gọn có thể cầm đi đến nhiều nơi. các loại tai nghe được thiết kếsự đa dạng như Over-ear, On-ear, In-ear. Dòng tai nghe dễ thấy nhất là mẫu mang kiểu dáng quai vòng lên đầu đệm ở tai. mẫu này mang lại trải nghiệm vô cùng tốt cho quý khách. Trải nghiệm được đầy đủ âm thanh không gây ảnh hưởng tác động cho đông đảo người xung quanh.

Chuột

Chuột là một mẫu linh kiện với tầm quan trọng điều khiển & tương tác với máy tính. màn hình hiển thị máy tính sẽ hiển thị tọa độ thao tác làm việc hoạt động mà bạn đang thao tác. Connect với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc connect không dây. Những loại chuột hiện tại đều được connect qua USB & connect không dây. Tùy thuộc vào nguyên lý kết nối sẽ có các mẫu chuột sau: chuột bi, chuột Bluetooth, chuột laser & chuột quang. các loài chuột này sở hữu cơ cấu & phương thức vận động khác biệt. Tùy vào mục tiêu & nhu yếu dùngtìm một dòng chuột ưa thích để dùng.

Bàn phím

Bàn phím là linh phụ kiện không thể thiếu. Giả dụ không keyboard, mỗi khi khởi động máy tính sẽ báo lỗi. bàn phím mang nhiều hình dạng, phương pháp thiết kế & phím tính năng khác nhau để chắc chắn đáp ứng được đòi hỏi phong phú của khách hàng. Với bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm công dụng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số & nhóm phím điều khiển và tinh chỉnh screen. bàn phím được kết nối với máy tính qua USB hoặc không dây. 3 loại keyboard cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm & nhược điểm của linh phụ kiện laptop

Mỗi mẫu linh kiện với các chức năngnhững lợi hơn phần còn kém riêng tùy vào xem xét khi tiêu dùng.

Ưu điểm

Có thể lắp thêm, hỗ trợ máy tính; nhiều lựa chọn về mẫu mã & giúp sản phẩm thêm nhiều lựa chọn. Còn cần thiết khi sử dụng mà không tốn quá nhiều tiền; khả năng tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng thiết bị bắt buộc 1 kiến thức nhất định, những thông số trên những linh phụ kiện sẽ quyết định đến hiệu năng của máy tính. Lắp đặt cần một công đoạn cực kỳ cầu kỳ. Cần hiểu rõ vị trí của từng linh kiện để chắc bảo đảm an toàn cho các Linh kiện máy tính quận 10 chạy theo ý muốn.

Các linh phụ kiện trọng yếu đề nghị quan tâm lúc build PC

Khi muốn dựng cho dàn PC của bản thân mình, bạn bắt buộc tìm hiểu & nghiên cứu về đầy đủ các loại Linh kiện máy tính quận 10. 1 số linh kiện rất cần thiết, buộc phải để ý lúc build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống tản nhiệt.

Mua linh kiện chính hãng tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó để build cho chính bản thân mình một dàn PC để dùng cho nhu yếu việc làm. Các Linh kiện máy tính quận 10 đã được chúng tôi trình bày trong bài viết trên. Không yêu cầu hiểu quá nhiều loại thông tin, laptopbinhminh.com luôn nhiệt tình hỗ trợ tư vấn người dùng. cửa hàng chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt bạn cũng không cần quá lo ngại về sự việc không biết tháo gỡ hay lắp đặt.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *