Linh kiện máy tính quận 11 uy tín giá rẻ

Linh kiện máy tínhnhững thành phần Hardware mang vai trò quan trọng trong công đoạn vận hành của thiết bị máy tính. Các linh kiện hoạt động theo các thông số sẵn có. ngay thời điểm hiện tại Linh kiện máy tính quận 11 ngày càng nhiều lựa chọn & đáp ứng được tất cả những nhu yếu sử dụng chủ yếu của con người.

Khi build PC cần những dòng linh kiện nào

Linh kiện máy tính vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình chạy của cả máy tính. bất cứ một linh phụ kiện nào thì cũng cần thiết. Năng suất & vận tốc làm việc của máy tính được xác định bởi 1 số linh phụ kiện cụ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến khách hàng 1 danh sách các linh kiện cần phải có cho thiết bị vi tính.

Linh kiện máy tính quận 11 nổi bật

Mainboard

Mainboard là thành phần tính năng kết nối những thiết bị vi tính thành 1 khối. Mainboard rất sở hữu nhiều kiểu & kích cỡ khác biệt. các mẫu mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX kích thước to, rộng rãi cổng kết nối, nhiều kiểu khe cắm;
 • Micro-ATX mang kích thước ngắn hơn ATX 2.4 inch, ít rắc cắm hơn;
 • Mini-ITX dùng cho thiết bị vi tính xách tay nhỏ gọn.

Những luận điểm buộc phải lưu ý khi mua mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard thích hợp kích thước case của thiết bị;
 • Chọn mainboard dễ dàng nâng cấp & mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard tư vấn overclock cho CPU không;
 • Nên tìm dòng bo mạch tương thích sở hữu những nhu cầu rắt cắm Ram, cổng kết nối I/O;
 • Thao tác cần cẩn thận khi lắp ráp những linh kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là dòng linh kiệnthể xử lý dữ liệu đã được lập trình sẵn. Trong máy tính CPU được xem là linh phụ kiện đầu não. Hoạt động những thao tác giám sát cơ bản, điều khiển và tinh chỉnh những phần mềm, nhận nguồn vào đầu ra theo yêu cầu,… bắt buộc cân nhắc & nghiên cứu và phân tích kỹ càng trước lúc mua CPU vì trên thị trường thời gian này nhiều lựa chọn nhà cung ứng CPU nhiều nhân cùng với luồng xử lý dữ liệu công việc. CPU nhiều lõi sẽ làm nâng cao năng lực làm việc 1 lúc nhiều loại tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị cao nhất khi build PC. card đồ họa này sở hữu tầm quan trọng rất cần thiết lúc triển khai các việc làm video hay trò chơi. Đó là dòng linh kiện trọng yếu với các kiến trúc sư, dựng phim, … với đa dạng loại card VGA khác biệt như NVIDIA sở hữu GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả hai công suất ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà đa số các bộ máy tính đều dùng. Sở hữu tác dụng giúp khách hàng truy vấn phần mềm các tựa game lập tức, chạy đa tác vụ. Dung tích căn bản đáp ứng cần phải có chạy nền tảng của các nhân viên công sở là 4GB RAM, chơi trò chơi yêu cầu 8GB RAM, chỉnh sửa video hoặc chơi những trò chơi card đồ họa cao nên dùng 16GB RAM. các chú ý lúc sắm RAM:

 • Cần xem thử số rắc cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board có thể nâng cấp tối đa bao nhiêu GB RAM.
 • Để giảm thiểu gây dư thừa trước khi mua RAM hãy xem xét mainboard hỗ trợ tốc độ bus cao nhất của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có tác dụng lưu trữ dữ liệu trong sản phẩm công nghệ. trên sự thật với kỹ thuật tiên tiến, ổ cứng mang độ lớn gọn, nhẹ, mỏng tanh dung lượng càng ngày càng cao. một số mẫu ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những mẫu laptop hay PC nên khả năng giải quyết và xử lý data chạy ứng dụng mau chóng thì bạn cần gắn thêm & dùng ổ cứng này để chạy hệ điều hành Windows, rất thông minh cho các bạn chuyên card VGA, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai phải khả năng truy cập dữ liệu cao.

thanh lý máy tính

Ổ cứng HDD

tác dụng tàng trữ dữ liệu. Bạn nào chỉ chỉ dùng sưu tầm phim, ảnh, Game thì có thể sử dụngdung tích to, chi phí thấp. Hơn nữa, bạn chắc dùng cả SSD HDD để nâng cao công suất, dùng SSD để cài đặt phần mềm, chạy hệ điều hành HDD để lưu trữ.

Ổ cứng di động

Nếu đặc điểm việc làm bạn nên vận động nhiều & bắt buộc lưu trữ 1 lượng to dữ liệu như chụp ảnh, quay phim thì một mẫu đĩa cứng di động sẽ siêu ưa thích với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn máy tính là dòng linh phụ kiện trách nhiệm cấp nguồn điện ổn định để máy tính dễ dàng chạy hiệu suất & an toàn. không phảimột chủ kiến ​​hay nếu bạn đang kiếm tìm 1 bộ nguồn chi phí thấp để tiết kiệm chi phí. Nhiều khi nguồn điện rẻ này làm các bộ phận khác của thiết bị bị chập, cháy hoặc nổ lúc hoạt động. Vậy nên, bạn buộc phải chọn nguồn hàng từ các nhà phân phối đáng tin cậy. thông số kỹ thuật PC càng cao thì sẽ càng phải nhiều điện năng. Ví dụ, card VGA NVIDIA GTX 1080 Ti cần tối thiểu 600W, trong khi card đồ họa GT 950 chỉ bắt buộc 150W.

Lúc mua, phải mua công suất phát thực lớn hơn công năng tiêu thụ toàn hệ thống từ 100-150W (tùy từng dòng máy) để upgrade thêm, tránh tình trạng nguồn yêu cầu chạy liên tiếp trong thời gian dài … Tại thời gian chọn, phải nguồn chuẩn 80 + Plus trở lên. tiêu chuẩn 80 Plus có nghĩa là hơn 80% thay đổi AC sang DC & được chia thành nhiều loại: 80 Plus, 80 Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum & Titanium là cao cấp.

Xem thêm bài viết khác:

linh kiện máy tính quận 12
linh kiện máy tính quận Tân Phú
linh kiện máy tính quận Tân Bình

Vỏ case

Vỏ máy tính là loại linh kiện được đặt tại phía ngoài, với chức năng phủ bọc các linh phụ kiện phía bên trong máy, giảm thiểu những tác động ảnh hưởng xấu từ bên quanh đó. Tùy đối tượng tiêu dùng mà lựa tìm các chiếc vỏ case khác nhau:

Người sử dụng tại văn phòng:

Đối với người tiêu dùng văn phòng, máy tính xách tay nhiều loại1 sản phẩm thích hợp hơn sản phẩm để bàn. Vỏ sản phẩm yêu cầu tìm micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng mang nhiều kiểu kích thước thường nhỏ nên bạn ko yêu cầu chi nhiều tiền cho 1 dòng hộp to lớn. Thêm vào đấy, những nâng cấp hệ thống như tản nhiệt, cổng & bề ngoàiko đáng nói. Thực hiện theo biện pháp này bạn tiết kiệm được rất nhiều, giá thùng máy kèm theo nguồn sẽ để tầm 400K, giá siêu hợp lý.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc mua CPU GPU cao cấp là điều thiết yếu đối với những người dùng yêu cầu sản phẩm giải quyết và xử lý hình ảnh đa dạng. dẫu thế, ở mức vận động cao, sản phẩm tỏa phần lớn nhiệt. giải pháptăng cấp hệ thống làm mát dựa vào dòng & số lượng linh phụ kiện. dĩ nhiên là quạt công năng khủng hoặc bộ khuếch tán nhiệt lượng, khí. mức giá dao động từ 3-7 triệu VND. phía ngoài của lớp vỏ cũng rất được quan tâm vào mục tiêu là người trải nghiệm này. Phụ thuộc vào yêu thích, bạn chắc chắn có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo & tô điểm thùng loa bằng các kiểu đèn LED phía bên trong. Mức phí từ 1 tới 3 triệu.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình cao thì cổng kết nối cũng vô cùng thiết yếu. Bên cạnh đó khuếch tán nhiệt lượng, những cổng hay khe cắm phụ cũng rất được được quan tâm. chi phí thấp chỉ còn 3 tới 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ tản nhiệtmẫu linh kiện được tạo ra để giúp làm mát cả 1 khối hệ thống máy tính lúc dùng. lúc PC đang chạy với số lượng nhiều tác vụ nặng, những linh kiện sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt. hai loại sản phẩm khiến mát CPU chính: bộ khiến mát không khí bộ làm mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy luồng khí nóng do những sản phẩm công nghệ phần cứng gây ra bằng quạt. Hệ thống này lợi thếtiết kiệm ngân sách & dễ dàng tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: quy trình giảm nhiệt tốt hơn làm mát bằng không khí nhưng giá tương đối cao quá trình để lắp ráp cũng vô cùng khó hiểu.

Khi lựa chọn khuếch tán nhiệt lượng cho thiết bị vi tính cần kiểm tra xem CPU & kích thước với case máy tính có thích hợp hay không. Tản nhiệt nhiều kiểu để bảo đảm sự ổn định của hệ thống như khuếch tán nhiệt lượng card đồ họa, khuếch tán nhiệt lượng cho RAM,… Ngoài ra còn các dòng tản nhiệt tích hợp gắn LED, tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có vai trò hiển thị, phục vụ công đoạn giao tiếp giữa sản phẩm với người dùng. Mục tiêu của màn hình máy tính là hiển thị thông tin qua ảnh. Lựa chọn một loại screen phù hợp để dùng1 điều rất quan trọng. lúc tậu screen sản phẩm bắt buộc lưu ý các yếu tố sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các chỉ số kỹ thuật;
 • Thương hiệu giá thành.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là 1 loại linh kiện mang vai trò đọc đĩa quang & khiến cho đĩa quang phản xạ lại đầu thu, giải mã tín hiệu để đọc & ghi dữ liệu trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: có thể vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là dòng linh kiện bao gồm 1 cặp loa với khả năng phát ra âm thanh. kích thước thường gọn gàng & có thể di chuyển đi đến nhiều nơi. những mẫu tai nghe được làm ranhiều như Over-ear, On-ear, In-ear. Dòng tai nghe phổ biến đặc biệt là dòng với bề ngoài quai vòng lên đầu & đệm ở tai. mẫu này mang lại trải nghiệm siêu chất lượng cho người tiêu dùng. Thấy được đầy đủ âm thanh & không gây tác động ảnh hưởng cho đa phần người quanh đó.

Chuột

Chuột là 1 loại linh phụ kiện với vai trò điều khiển làm việc với máy tính. màn hình máy tính sẽ hiển thị tọa độ thao tác làm việc hoạt động mà bạn đang thực hiện. Connect với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc connect không dây. Những mẫu chuột ngay lúc này đều được connect qua cổng USB kết nối không dây. Phụ thuộc vào nguyên lý kết nối sẽ có các loại chuột sau: chuột bi, chuột công nghệ Bluetooth không dây, chuột laser & chuột quang. những loài chuột này sở hữu cấu tạo cách thức vận động khác nhau. Tùy vào mục tiêu & nhu cầu dùngsắm một chiếc chuột phù hợp để sử dụng.

Bàn phím

Bàn phím là linh kiện không thể thiếu. Nếu không sở hữu bàn phím, mỗi lúc khởi động máy tính sẽ báo lỗi. bàn phím nhiều hình dạng, cách thiết kế phím chức năng khác nhau để chắc chắn đáp ứng được nhu cầu rộng rãi của người sử dụng. bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm tính năng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số nhóm phím tinh chỉnh và điều khiển screen. bàn phím được kết nối với thiết bị qua cổng USB hoặc không dây. Với 3 dòng bàn phím cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm khuyết điểm của linh phụ kiện laptop

Mỗi dòng linh kiện các tính năngnhững tính năng nổi bật nhược điểm riêng tùy vào quan tâm khi sử dụng.

Ưu điểm

Có thể lắp đặt thêm, hỗ trợ máy tính; nhiều lựa chọn về kiểu dáng & giúp sản phẩm thêm đa dạng. Còn cần thiết khi dùng mà không mất quá nhiều tiền; khả năng tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng sản phẩm buộc phải 1 kỹ năng và kiến thức nhất định, các thông số kỹ thuật trên các linh kiện sẽ quyết định đến hiệu năng của máy tính. Lắp ráp cần 1 quy trình siêu khó hiểu. Buộc phải nắm rõ nơi lắp của từng linh phụ kiện để chắc đảm bảo cho những Linh kiện máy tính quận 11 vận động bình ổn.

Các linh phụ kiện trọng yếu yêu cầu lưu ý lúc build PC

Khi muốn dựng cho dàn PC của bản thân, bạn bắt buộc học hỏi & phân tích về toàn thể các loại Linh kiện máy tính quận 11. một số linh phụ kiện trọng yếu, đề nghị chú ý khi build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống khuếch tán nhiệt lượng.

Mua linh kiện xịn tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó để build cho bản thân mình 1 dàn PC để dùng cho nhu yếu làm việc. Các Linh kiện máy tính quận 11 đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên. Không yêu cầu hiểu ngầm quá l nhiều tin tức, laptopbinhminh.com luôn nhiệt tình hỗ trợ tư vấn quý khách. Bình Minh sẽ hỗ trợ lắp đặt bạn cũng không cần quá lo ngại về sự việc không biết tháo hay lắp ráp.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *