Linh kiện máy tính quận 12 uy tín giá rẻ

Linh kiện máy tínhcác thành phần Hardware với vai trò trọng yếu trong quy trình vận hành của sản phẩm máy tính. Những linh kiện hoạt động theo các thông số sẵn có. ngay lúc này Linh kiện máy tính quận 12 ngày càng nhiều loại đạt được ý muốn được đầy đủ các nhu cầu dùng rất nhiều của con người.

Khi build PC nên những mẫu linh kiện nào

Linh kiện máy tính với khả năng cực kỳ trọng yếu trong quy trình hoạt động của cả hệ thống. bất cứ một linh kiện nào cũng cần phải có. Hiệu suất & vận tốc làm việc của máy tính được xác định bởi 1 số linh phụ kiện cụ thể. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến người dùng một list các linh phụ kiện sự cần dùng cho máy tính.

Linh kiện máy tính quận 12 nổi bật

Mainboard

Mainboard là thành phần mang tính năng kết nối những máy tính thành một khối. Mainboard khá nhiều lựa chọn & độ lớn không giống nhau. các dòng mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX với kích cỡ to lớn, nhiều kiểu cổng connect, nhiều khe cắm;
 • Micro-ATX mang độ lớn ngắn ATX 2.4 inch, ít rắc cắm hơn;
 • Mini-ITX phục vụ máy tính xách tay nhỏ gọn.

Những luận điểm phải tập trung khi tìm mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard tương ứng mang độ lớn case của sản phẩm công nghệ;
 • Chọn mainboard hỗ trợ tăng cấp mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard với hỗ trợ overclock cho CPU không;
 • Nên sắm mẫu bo mạch thích hợp với những nhu cầu cần thiết giắc cắm Ram, cổng connect I/O;
 • Thao tác buộc phải cẩn thận lúc lắp đặt những linh phụ kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là mẫu linh kiệnthể xử lý dữ liệu đã được lập trình sẵn. Trong máy tính CPU được xem là linh phụ kiện đầu não. vận hành những thao tác giám sát cơ bản, điều khiển và tinh chỉnh những phần mềm, nhận đầu vào đầu ra theo yêu cầu,… bắt buộc cân nhắc nghiên cứu và phân tích kỹ càng trước khi sắm CPU vì trên thị trường thời gian này mang nhiều cơ sở cung ứng CPU nhiều nhân cùng với luồng xử lý dữ liệu công việc. CPU sở hữu nhiều lõi sẽ làm cho tăng năng lực làm việc 1 lúc nhiều loại tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị nhiều nhất khi build PC. đồ họa này với vai trò quan trọng trọng yếu khi vận hành các làm việc hoạt hình hay trò chơi. Đó là loại linh phụ kiện quan trọng mang những kiến trúc sư, dựng phim, … với rất nhiều dòng card VGA khác biệt như NVIDIA với GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả 2 sở hữu hiệu suất ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà phần lớn những bộ máy tính đều cần có. công dụng giúp người trải nghiệm truy vấn phần mềm & các tựa game lập tức, chạy đa tác vụ. Dung tích căn bản đáp ứng cần phải có chạy hệ điều hành của những nhân viên công sở là 4GB RAM, chơi trò chơi cần 8GB RAM, căn chỉnh video hoặc chơi các trò chơi card VGA cao yêu cầu chọn 16GB RAM. những vấn đề cần tập trung khi sắm RAM:

 • Cần xem thử số giắc cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board hỗ trợ upgrade cao nhất bao nhiêu GB RAM.
 • Để hạn chế gây lãng phí trước lúc sắm RAM hãy xem xét mainboard mang hỗ trợ tốc độ bus tối đa của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có tính năng ghi lại data nằm trong trong sản phẩm công nghệ. Trên thực tế với khoa học hiện đại, ổ cứng với kích cỡ gọn, nhẹ, mỏng bộ nhớ càng ngày càng cao. một số dòng ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những loại máy tính xách tay hay PC khuyến nghị năng lực xử lý dữ liệu chạy ứng dụng mau lẹ thì bạn hãy gắn thêm & sử dụng ổ cứng này để chạy nền tảng sử dụng Windows, vô cùng tối ưu cho những bạn chuyên card đồ họa, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai yêu cầu tốc độ truy vấn dữ liệu cao.

thanh lý máy tính

 

Ổ cứng HDD

công dụng tàng trữ data. Bạn nào chỉ chỉ dùng sưu tầm phim, ảnh, Game thì đề nghị dùngdung lượng khổ

 

ng lồ, chi phí thấp. Hơn nữa, bạn chắc hẳn dùng cả SSD HDD để nâng cao hiệu suất, với SSD để setup phần mềm, chạy nền tảng sử dụng HDD để lưu giữ.

Ổ cứng di động

Nếu tính chất việc làm bạn buộc phải đi lại liên tục phải lưu giữ một lượng to data như chụp ảnh, quay phim thì 1 mẫu đĩa cứng di động sẽ vô cùng thích hợp với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn máy tính là dòng linh phụ kiện với trọng trách cung cấp nguồn điện không thay đổi để máy tính có thể chạy ổn định an toàn và tin cậy. không hềmột chủ kiến ​​hay nếu bạn đang tìm kiếm một bộ nguồn chi phí rẻ để tiết kiệm chi phí. Nhiều khi nguồn điện rẻ này làm cho các bộ phận khác của thiết bị bị chập, cháy hoặc nổ lúc sử dụng. bởi vậy, bạn bắt buộc chọn nguồn hàng từ các nhà cung cấp đáng tin cậy. cấu hình PC càng cao thì sẽ càng phải nhiều điện năng. Ví dụ, đồ họa NVIDIA GTX 1080 Ti yêu cầu ít nhất 600W, trong lúc đồ họa GT 950 chỉ buộc phải 150W.

Khi chọn, phải chọn công suất phát thực chất cao hơn công năng tiêu thụ toàn bộ hệ thống từ 100-150W (tùy từng mẫu máy) để upgrade thêm, hạn chế thực trạng nguồn bắt buộc chạy liên tiếp trong khoảng thời gian dài … Tại thời khắc mua, phải nguồn chuẩn 80 Plus trở lên. chuẩn mức 80 Plus nghĩa là hơn 80% biến hóa AC sang DC & được phân thành nhiều loại: 80 + Plus, 80 Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum & Titanium là cao cấp

Tham khảo thêm các quận:

Linh kiện máy tính quận Tân Phú
Linh kiện máy tính quận Tân Bình
Linh kiện máy tính quận Bình Tân

Vỏ case

Vỏ máy tính là loại linh kiện được đặt ở phía xung quanh, mang chức năng bao quanh các linh phụ kiện bên phía trong máy, tránh các ảnh hưởng tác động xấu từ bên quanh đó. Tùy mục tiêu sử dụng mà lựa sắm những mẫu vỏ case khác nhau:

Người sử dụng tại văn phòng:

Đối với các bạn công sở, máy tính xách tay phổ biến1 sản phẩm ưng ý hơn sản phẩm để bàn. Vỏ máy buộc phải chọn micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng mang nhiều lựa chọn độ lớn & thường nhỏ nên bạn ko yêu cầu chi nhiều tiền cho 1 mẫu hộp to. Bên cạnh ấy, các tăng cấp khối hệ thống như tản nhiệt, cổng & kiểu dángko đáng nhắc. Áp dụng theo bí quyết này bạn tiết kiệm ngân sách được cực nhiều, giá thùng máy kèm theo nguồn sẽ để tầm 400K, giá cực kỳ hợp lý.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc mua CPU & GPU cao cấp là điều cần thiết đối với những quý khách chọn lựa thiết bị xử lý hình ảnh nhiều kiểu. mặc dù thế, ở mức vận động cao, sản phẩm công nghệ tỏa phần lớn nhiệt. biện phápupgrade hệ thống làm mát dựa vào dòng & lượng linh phụ kiện. Chắc chắn là quạt công suất to hoặc bộ giảm nhiệt, khí. giá bán nằm ở mức từ 3-7 triệu đồng. phía ngoài của lớp vỏ cũng khá được lưu ý vào đối tượng người dùng này. Tùy thuộc vào sự thích hợp, bạn chắc chắn có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo thay đổi cho thùng loa bằng các kiểu đèn LED phía bên trong. Mức phí từ một tới 3 triệu đồng.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình vượt trội thì cổng connect cũng vô cùng thiết yếu. Bên cạnh đó khuếch tán nhiệt lượng, các cổng hay rắc cắm phụ cũng khá được được quan tâm. chi phí rẻ chỉ còn 3 đến 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ tản nhiệtloại linh kiện được sản xuất ra để làm mát cả 1 hệ thống sản phẩm công nghệ khi sử dụng. Khi PC đang chạy lượng lớn tác vụ nặng, các linh kiện sẽ tỏa ra vô cùng nhiệt nhiệt. Thị trường có hai mẫu sản phẩm khiến mát CPU chính: bộ khiến mát không khí & bộ làm mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy dòng khí nóng do những sản phẩm công nghệ Hardware tạo ra bằng quạt. Hệ thống này tính năng nổi bậttiết kiệm ngân sách và chi phí đơn giản và dễ dàng tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: cách thức tản nhiệt rất tốt làm mát bằng không khí nhưng giá hơi cao thủ tục để lắp ráp cũng cực kỳ khó hiểu.

Khi lựa mua khuếch tán nhiệt lượng cho thiết bị vi tính phải xem xét xem CPU & kích thước với case máy tính có hợp lý hay không. Tản nhiệt với nhiều loại để bảo đảm an toàn mức ổn định của hệ thống như khuếch tán nhiệt lượng card đồ họa, khuếch tán nhiệt lượng cho RAM,… Bên cạnh đó còn các loại khuếch tán nhiệt lượng tích hợp gắn LED, với tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có vai trò hiển thị, chuyên dụng cho công đoạn tương tác giữa thiết bị với người trải nghiệm. Mục tiêu của screen máy tính là hiển thị hình ảnh. tìm 1 cái screen yêu thích để sử dụng1 điều cực kỳ quan trọng. khi tậu màn hình thiết bị bắt buộc quan tâm những yếu tố sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các thông số kỹ thuật;
 • Thương hiệu & giá bán.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là 1 dòng linh kiện sở hữu vai trò đọc đĩa quang & làm đĩa quang phản xạ lại đầu thu, giải mã tín hiệu để đọc & ghi data trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: có tác dụng vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là loại linh kiện gồm có 1 cặp loa sở hữu tác dụng phát ra âm thanh. kích cỡ thường gọn gàng có thể mang đi tới mọi nơi. những loại tai nghe được bán trên thị trườngnhiều kiểu như Over-ear, On-ear, In-ear. Dòng tai nghe thường bắt gặp nhất là dòng mẫu mã quai vòng lên đầu & đệm ở tai. Dòng này mang đến cảm giác rất tốt cho người dùng. Thấy được đầy đủ âm thanh không gây tác động ảnh hưởng cho tất cả người kế bên.

Chuột

Chuột là một dòng linh kiện mang tầm quan trọng điều khiển & làm việc với máy tính. màn hình máy tính sẽ hiển thị tọa độ thao tác làm việc hoạt động mà bạn đang thao tác. Connect với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc connect không dây. Các loại chuột hiện tại đều được connect qua cổng USB & connect không dây. Phụ thuộc vào nguyên tắc hoạt động sẽ có các mẫu chuột sau: chuột bi, chuột Bluetooth, chuột laser chuột quang. những loài chuột này cấu tạo phương pháp hoạt động không giống nhau. Tùy vào mục đích nhu cầu dùngmua một mẫu chuột ưng ý để sử dụng.

Bàn phím

Bàn phím là linh phụ kiện không thể thiếu. Nếu không bàn phím, mỗi khi khởi động máy tính sẽ báo lỗi. keyboard nhiều lựa chọn về hình dạng, phương pháp thiết kế & phím chức năng khác nhau để chắc chắn hoàn thành được yêu cầu phong phú của người dùng. Với bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm công dụng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số nhóm phím điều khiển và tinh chỉnh màn hình hiển thị. bàn phím được kết nối với thiết bị qua cổng tiếp nối USB hoặc không dây. 3 dòng keyboard cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm & khuyết điểm của linh phụ kiện laptop

Mỗi dòng linh kiện mang những chức năngcác tính năng nổi bật & phần còn kém riêng tùy vào xem xét khi sử dụng.

Ưu điểm

Có thể lắp đặt thêm, hỗ trợ máy tính; nhiều loại về ngoại hình & giúp sản phẩm thêm nhiều loại. Còn đòi hỏi khi dùng mà không mất quá nhiều tiền; khả năng tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng máy tính phải một kiến thức nhất định, những thông số trên những linh kiện sẽ quyết định tới hiệu năng của máy tính. Lắp đặt cần một công đoạn vô cùng cầu kỳ. Buộc phải hiểu rõ vị trí của từng linh phụ kiện để chắc chắn bảo đảm an toàn cho các Linh kiện máy tính quận 12 hoạt động bình thường.

Các linh phụ kiện trọng yếu buộc phải tập trung khi build PC

Khi muốn dựng cho dàn PC của chính bản thân mình, bạn buộc phải tìm hiểu & nghiên cứu về đầy đủ những mẫu Linh kiện máy tính quận 12. một số linh kiện trọng yếu, cần quan tâm khi build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống khuếch tán nhiệt lượng.

Mua linh phụ kiện hàng hiệu tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó để build cho bản thân mình 1 dàn PC để dùng cho nhu yếu việc làm. Các Linh kiện máy tính quận 12 đã được chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết trên. Không yêu cầu hiểu quá l nhiều tin tức, laptopbinhminh.com luôn hết lòng hỗ trợ & tư vấn khách hàng. cửa hàng chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt & bạn cũng không phải quá băn khoăn lo lắng về việc không biết tháo hay lắp đặt.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *