Bán Linh Kiện Máy Tính Quận 2 Giá Rẻ Chất Lượng

Linh kiện máy tínhcác phần tử phần cứng đóng vai trò trọng yếu trong quy trình vận hành của sản phẩm máy tính. Những linh kiện hoạt động theo các quy trình sẵn có. thời gian này Linh kiện máy tính quận 2 càng ngày càng nhiều lựa chọn & đáp ứng được số đông các nhu cầu cần thiết dùng hầu hết của con người.

Khi build PC phải các mẫu linh kiện nào

Linh kiện máy tính với khả năng vô cùng rất cần thiết trong công đoạn hoạt động của cả hệ thống. bất cứ một linh phụ kiện nào thì cũng sự cần dùng. Công suất & tốc độ làm việc của máy tính được xác định bởi 1 số linh phụ kiện chi tiết cụ thể. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới người dùng 1 list những linh phụ kiện cần thiết cho máy tính.

Linh kiện máy tính quận 2 nổi bật

Mainboard

Mainboard là linh kiện với công dụng kết nối những thiết bị vi tính thành 1 khối. Mainboard đa dạng & độ lớn khác nhau. các dòng mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX với độ lớn to lớn, phong phú cổng kết nối, đa dạng khe cắm;
 • Micro-ATX độ lớn bé hơn ATX 2.4 inch, ít rắc cắm hơn;
 • Mini-ITX chuyên dụng cho máy tính xách tay nhỏ gọn.

Những luận điểm nên quan tâm khi chọn mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard phù hợp sở hữu kích thước case của sản phẩm;
 • Chọn mainboard có thể nâng cấp mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard sở hữu tính năng tư vấn overclock cho CPU không;
 • Nên tìm dòng bo mạch tương thích mang các nhu cầu khe cắm Ram, cổng kết nối I/O;
 • Thao tác bắt buộc cẩn thận lúc lắp đặt những linh phụ kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là dòng linh kiệnthể xử lý dữ liệu đã được lập trình sẵn. Trong thiết bị vi tính CPU được xem là linh phụ kiện đầu não. Hoạt động các thao tác làm việc thống kê giám sát cơ bản, điều khiển và tinh chỉnh những ứng dụng, nhận nguồn vào đầu ra theo yêu cầu,… yêu cầu cân nhắc nghiên cứu kỹ trước lúc chọn CPU vì trên thị trường thời gian này mang nhiều loại nhà bán ra CPU với nhiều nhân cộng với luồng xử lý dữ liệu công việc. CPU mang nhiều lõi sẽ giúp tăng khả năng làm việc 1 lúc phong phú các tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị cao nhất lúc build PC. đồ họa này với tầm quan trọng rất cần thiết lúc vận hành những việc làm liên quan về đồ họa hay Game. Đây là loại linh phụ kiện rất cần thiết những kiến trúc sư, dựng phim, … sở hữu nhiều dòng card đồ họa khác biệt như NVIDIA sở hữu GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả 2 hiệu suất ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà mọi các bộ máy tính đều sử dụng. Với tác dụng giúp người sử dụng truy vấn ứng dụng & các tựa game mau lẹ, chạy đa tác vụ. Dung lượng căn bản đáp ứng cần phải có chạy nền tảng của các nhân viên công sở là 4GB RAM, chơi game yêu cầu 8GB RAM, căn chỉnh đoạn Clip hoặc chơi những trò chơi đồ họa cao nên dùng 16GB RAM. những vấn đề cần tập trung lúc mua RAM:

 • Cần kiểm tra số rắc cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board có thể upgrade tối đa bao nhiêu GB RAM.
 • Để hạn chế gây lãng phí trước khi mua RAM hãy kiểm tra mainboard sở hữu hỗ trợ tốc độ bus tối đa của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có tính năng lưu trữ dữ liệu nằm trong trong máy. hiện tại với khoa học hiện đại, ổ cứng với kích cỡ gọn, nhẹ, mỏng mảnh bộ nhớ càng ngày càng cao. một số loại ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những mẫu laptop hay PC phải năng lực xử lý data chạy phần mềm lập tức thì bạn nên gắn thêm & dùng ổ cứng này để chạy hệ điều hành Windows, vô cùng hoàn hảo cho các bạn chuyên VGA, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai yêu cầu tốc độ truy vấn dữ liệu cao.

thanh lý máy tính

Ổ cứng HDD

chức năng lưu trữ data. Bạn nào chỉ với nhu cầu sưu tầm phim, ảnh, trò chơi thì có thể dùngdung lượng to lớn, chi phí thấp. Hơn thế nữa, bạn chắc sử dụng cả SSD HDD để nâng cao công suất, với SSD để setup ứng dụng, chạy hệ điều hành & HDD để lưu trữ.

Ổ cứng di động

Nếu tính chất công việc bạn bắt buộc di chuyển thường xuyên & yêu cầu lưu giữ 1 lượng to data như chụp ảnh, quay phim thì một cái đĩa cứng di động sẽ rất phù hợp với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn thiết bị vi tính là dòng linh kiện mang trách nhiệm cung cấp nguồn điện ổn định để máy tính dễ dàng chạy hiệu suất & an toàn. chẳng phải1 chủ ý ​​hay nếu bạn đang kiếm tìm một bộ nguồn chi phí thấp để tiết kiệm chi phí. Rất có thể nguồn điện phải chăng cũng sẽ làm những bộ phận khác của sản phẩm bị chập, cháy hoặc nổ khi vận hành. do đó, bạn phải mua nguồn hàng từ các nhà cung ứng uy tín. thông số kỹ thuật PC càng cao thì càng cần nhiều điện năng. Ví dụ, VGA NVIDIA GTX 1080 Ti yêu cầu tối thiểu 600W, trong khi VGA GT 950 chỉ cần 150W.

Khi chọn, yêu cầu sắm công suất phát thực tế cao hơn công năng tiêu thụ toàn hệ thống từ 100-150W (tùy từng dòng máy) để nâng cấp thêm, giảm thiểu tình trạng nguồn yêu cầu hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài … Tại thời điểm chọn, bắt buộc nguồn chuẩn 80 Plus trở lên. tiêu chuẩn 80 Plus có nghĩa là hơn 80% thay đổi AC sang DC & được chia thành nhiều kiểu: 80 Plus, 80 Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum & Titanium là cao cấp

Xem thêm bài viết liên quan:

linh kiện máy tính quận 3
linh kiện máy tính quận 4
linh kiện máy tính quận 5

Vỏ case

Vỏ máy tính là dòng linh kiện được đặt ở phía xung quanh, sở hữu chức năng phủ bọc các linh phụ kiện bên phía trong thiết bị, hạn chế các ảnh hưởng xấu từ bên bên ngoài. Tùy mục tiêu sử dụng mà lựa mua các dòng vỏ case khác nhau:

Người sử dụng tại văn phòng:

Đối với người sử dụng công sở, máy tính xách tay phổ biếnmột thiết bị phù hợp hơn sản phẩm để bàn. Vỏ sản phẩm yêu cầu mua micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng với nhiều kiểu kích thước thường nhỏ nên bạn không cần chi nhiều tiền cho 1 dòng hộp to lớn. Thêm vào đấy, những tăng cấp khối hệ thống như khuếch tán nhiệt lượng, cổng & kiểu dángko đáng đề cập. Thực hiện theo cách này bạn tiết kiệm ngân sách được vô cùng nhiều, giá thùng máy cùng với nguồn sẽ để tầm 400K, giá rất vừa vặn.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc chọn CPU GPU thời thượng là vấn đề nhu yếu đối với các quý khách mong muốn sản phẩm công nghệ xử lý hình ảnh nhiều loại. dẫu thế, ở mức hoạt động cao, sản phẩm công nghệ tỏa nhiều nhiệt. biện phápnâng cấp hệ thống làm mát dựa trên dòng & lượng linh phụ kiện. dĩ nhiên là quạt công năng to hoặc bộ khuếch tán nhiệt lượng, khí. mức chi phí vào khoảng từ 3-7 triệu VND. Bên ngoài của lớp vỏ cũng rất được tập trung vào mục tiêu là người trải nghiệm này. Phụ thuộc vào yêu thích, bạn chắc chắn có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo trang trí thùng loa bằng các kiểu đèn LED bên trong. Mức phí từ một đến 3 triệu đồng.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình cao thì cổng connect cũng cực kỳ thiết yếu. Không chỉ vậy tản nhiệt, những cổng hay rắc cắm phụ cũng rất được được quan tâm. chi phí thấp chỉ với 3 tới 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ khuếch tán nhiệt lượngdòng linh kiện được sản xuất ra để làm mát cả một khối hệ thống thiết bị khi hoạt động. Khi PC vận hành với số lượng nhiều tác vụ nặng, các linh kiện sẽ tỏa ra vô cùng nhiệt nhiệt. Hiện có hai mẫu sản phẩm làm mát CPU chính: bộ khiến cho mát không khí & bộ khiến mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy dòng khí nóng do các sản phẩm phần cứng gây nên bằng quạt. Hệ thống này thế mạnhtiết kiệm dễ dàng và đơn giản tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: cách thức giảm nhiệt rất tốt làm mát bằng không khí nhưng giá tương đối cao & quy trình để lắp ráp cũng vô cùng cầu kỳ.

Khi lựa chọn khuếch tán nhiệt lượng cho máy tính nên kiểm soát xem CPU & sự cân đối với case máy tính có hợp lý hay không. Tản nhiệt đa dạng để bảo đảm an toàn sự ổn định của toàn thể hệ thống như giảm nhiệt đồ họa, khuếch tán nhiệt lượng cho RAM,… kèm theo đó còn các mẫu giảm nhiệt hỗ trợ gắn LED, với tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có vai trò hiển thị, dùng cho quy trình tương tác giữa thiết bị với người mua. Mục đích của screen máy tính là hiển thị thông tin qua ảnh. Lựa chọn một cái màn hình hiển thị ưng ý để dùngmột điều siêu rất cần thiết. lúc mua màn hình thiết bị phải tập trung những yếu tố sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các thông tin kỹ thuật;
 • Thương hiệu & giá cả.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là 1 loại linh kiện với tầm quan trọng đọc đĩa quang khiến cho đĩa quang phản xạ lại đầu thu, giải mã tín hiệu để đọc & ghi data trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: đóng vai trò vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là loại linh kiện bao gồm một cặp loa tác dụng phát ra âm thanh. kích thước thường gọn gàng có thể cầm đi đến nhiều nơi. những mẫu tai nghe được làm ranhiều như Over-ear, On-ear, In-ear. Dòng tai nghe thường bắt gặp nhất là dòng với bề ngoài quai vòng lên đầu & đệm ở tai. Dòng này đem lại cảm giác cực kỳ ổn định cho người tiêu dùng. Trải nghiệm được đầy đủ âm thanh không gây tác động ảnh hưởng cho đa phần người quanh đó.

Chuột

Chuột là một dòng linh phụ kiện mang tầm quan trọng điều khiển tương tác với máy tính. screen máy tính sẽ hiển thị tọa độ & thao tác làm việc chuyển động mà bạn đang thực hiện. Kết nối với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc connect không dây. Các loại chuột thời điểm này đều được connect qua USB connect không dây. Tùy theo nguyên tắc kết nối sẽ có những mẫu chuột sau: chuột bi, chuột Bluetooth, chuột laser chuột quang. các loài chuột này với cấu tạo & phương thức vận động khác nhau. Tùy vào mục tiêu nhu yếu dùnglựa chọn 1 loại chuột yêu thích để dùng.

Bàn phím

Bàn phím là linh phụ kiện không thể thiếu. Trường hợp không sở hữu keyboard, mỗi lúc khởi động máy tính sẽ báo lỗi. keyboard mang phong phú hình dạng, phương pháp thiết kế & phím chức năng không giống nhau để có thể đáp ứng được đòi hỏi phổ biến của khách hàng. bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm công dụng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số & nhóm phím điều khiển screen. keyboard được kết nối với sản phẩm công nghệ qua cổng USB hoặc không dây. Với 3 dòng bàn phím cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm nhược điểm của linh phụ kiện laptop

Mỗi dòng linh phụ kiện với các tác dụngcác lợi thế & nhược điểm riêng tùy vào để ý khi dùng.

Ưu điểm

Có thể lắp đặt thêm, bổ trợ máy tính; nhiều loại về mẫu thiết kế & giúp sản phẩm thêm đa dạng. Còn cần thiết khi sử dụng mà không mất quá nhiều tiền; năng lực tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng sản phẩm cần một kỹ năng nhất định, những thông số trên những linh kiện sẽ quyết định đến hiệu năng của thiết bị vi tính. Lắp đặt cần 1 giai đoạn siêu phức tạp. Yêu cầu làm rõ vị trí của từng linh phụ kiện để chắc bảo đảm an toàn cho các Linh kiện máy tính quận 2 hoạt động bình ổn.

Các linh phụ kiện trọng yếu đề nghị chú ý lúc build PC

Khi muốn dựng cho dàn PC của mình, bạn phải tìm hiểu nghiên cứu và phân tích về toàn thể các loại Linh kiện máy tính quận 2. một số linh phụ kiện quan trọng, yêu cầu quan tâm lúc build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống giảm nhiệt.

Mua linh phụ kiện hàng hiệu tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó khăn để build cho mình một dàn PC để dùng cho nhu yếu làm việc. Các Linh kiện máy tính quận 2 đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên. Không bắt buộc hiểu quá đa dạng tin tức, laptopbinhminh.com luôn tận tình hỗ trợ & tư vấn quý khách. Bình Minh sẽ hỗ trợ lắp đặt bạn cũng không phải quá lo lắng về sự việc không biết tháo hay lắp đặt.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *