Linh kiện máy tính quận 3 uy tín giá rẻ

Linh kiện máy tínhnhững thành phần Hardware đóng vai trò trọng yếu trong công đoạn vận hành của thiết bị máy tính. Các linh kiện hoạt động theo các quy trình sẵn có. ngày nay Linh kiện máy tính quận 3 càng ngày càng nhiều đáp ứng được số đông những nhu cầu sử dụng phần lớn của con người.

Khi build PC phải những loại linh kiện nào

Linh kiện máy tính mang khả năng cực kỳ rất cần thiết trong quy trình vận hành của cả hệ thống. bất kỳ một linh phụ kiện nào cũng cần thiết. Năng suất & vận tốc làm việc của máy tính được xác định bởi 1 số linh phụ kiện cụ thể chi tiết. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến khách hàng 1 danh sách các linh phụ kiện cần thiết cho máy tính.

Linh kiện máy tính quận 3 nổi bật

Mainboard

Mainboard là thành phần mang chức năng là cầu nối các máy tính thành 1 khối. Mainboard rất sở hữu nhiều lựa chọn kích cỡ không giống nhau. các dòng mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX sở hữu độ lớn to, nhiều lựa chọn cổng kết nối, nhiều khe cắm;
 • Micro-ATX với kích thước nhỏ hơn ATX 2.4 inch, ít rắc cắm hơn;
 • Mini-ITX phục vụ thiết bị vi tính xách tay tiện lợi.

Những luận điểm buộc phải để ý lúc mua mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard tương ứng độ lớn case của máy tính;
 • Chọn mainboard dễ dàng nâng cấp & mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard tư vấn overclock cho CPU không;
 • Nên mua loại bo mạch tương ứng với những sự đòi hỏi khe cắm Ram, cổng kết nối I/O;
 • Thao tác cần cẩn thận lúc lắp đặt những linh kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là mẫu linh kiệnkhả năng xử lý dữ liệu đã được lập trình sẵn. Trong máy tính CPU được xem như là linh kiện đầu não. vận hành các cơ chế thống kê giám sát căn bản, tinh chỉnh và điều khiển các phần mềm, nhận đầu vào & đầu ra theo yêu cầu,… phải cân nhắc & phân tích kỹ trước khi mua CPU vì trên thị trường thời gian này nhiều kiểu cửa hàng cung ứng CPU nhiều nhân cùng với luồng giải quyết và xử lý dữ liệu công việc. CPU nhiều lõi sẽ khiến tăng năng lực vận hành một lúc nhiều lựa chọn tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị nhiều nhất khi build PC. card đồ họa này sở hữu vai trò quan trọng trọng yếu khi triển khai những làm việc hoạt hình hay trò chơi. Đây là mẫu linh phụ kiện trọng yếu với các kiến trúc sư, dựng phim, … sở hữu đa dạng loại card đồ họa khác biệt như NVIDIA sở hữu GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả hai hiệu suất ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà gần như các bộ máy tính đều cần có. Với tính năng giúp người dùng truy vấn ứng dụng những tựa trò chơi mau chóng, chạy đa tác vụ. Dung lượng căn bản đáp ứng cần thiết chạy nền tảng của những nhân viên văn phòng là 4GB RAM, chơi game bắt buộc 8GB RAM, căn chỉnh video clip hoặc chơi những trò chơi card đồ họa cao phải sử dụng 16GB RAM. các vấn đề cần tập trung lúc chọn RAM:

 • Cần căn cứ số giắc cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board có thể nâng cấp tối đa bao nhiêu GB RAM.
 • Để hạn chế gây dư thừa trước lúc sắm RAM hãy kiểm tra mainboard sở hữu hỗ trợ tốc độ bus cao nhất của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có tác dụng lưu trữ data bên trong thiết bị. ngay bây giờ với khoa học hiện đại, ổ cứng sở hữu kích cỡ gọn, nhẹ, mỏng manh & dung lượng càng ngày càng cao. một số dòng ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những loại máy tính hay PC cần khả năng xử lý data & chạy phần mềm lập tức thì bạn cần gắn thêm & sử dụng ổ cứng này để chạy nền tảng sử dụng Windows, siêu tối ưu cho các bạn chuyên card VGA, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai cần khả năng truy cập data cao.

thanh lý máy tính

Ổ cứng HDD

tác dụng lưu trữ dữ liệu. Bạn nào chỉ với nhu cầu sưu tầm phim, ảnh, Game thì cần dùngdung tích to lớn, chi phí thấp. Không chỉ vậy, bạn chắc hẳn sử dụng cả SSD & HDD để tăng công suất, với SSD để thiết đặt ứng dụng, chạy hệ điều hành HDD để lưu trữ.

Ổ cứng di động

Nếu đặc thù công việc bạn đề nghị di chuyển thường xuyên & buộc phải lưu trữ 1 lượng lớn dữ liệu như chụp ảnh, quay phim thì một cái đĩa cứng di động sẽ siêu ưng ý với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn máy tính là loại linh kiện sở hữu trọng trách tiếp tế nguồn điện ổn định để thiết bị vi tính có thể chạy hiệu quả & an toàn và đáng tin cậy. chẳng phảimột ý kiến ​​hay nếu bạn đang tìm kiếm một bộ nguồn chi phí rẻ để tiết kiệm ngân sách. Đôi lúc nguồn điện phải chăng cũng sẽ khiến cho những bộ phận khác của thiết bị bị chập, cháy hoặc nổ lúc sử dụng. bởi thế, bạn phải chọn nguồn hàng từ các nhà phân phối uy tín. thông số kỹ thuật PC càng cao thì sẽ càng cần nhiều điện năng. Ví dụ, VGA NVIDIA GTX 1080 Ti buộc phải tối thiểu 600W, trong lúc VGA GT 950 chỉ yêu cầu 150W.

Lúc tìm, bắt buộc sắm công suất phát thực tế lớn hơn công năng tiêu thụ toàn bộ hệ thống từ 100-150W (tùy từng loại máy) để tăng cấp thêm, tránh thực trạng nguồn phải chạy liên tục trong thời gian dài … Tại thời điểm tìm, bắt buộc nguồn chuẩn 80 + Plus trở lên. tiêu chuẩn 80 + Plus mang nghĩa là hơn 80% biến đổi AC sang DC & được tạo thành nhiều lựa chọn: 80 Plus, 80 Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum & Titanium là cao cấp.

Xem thêm bài viết liên quan:

linh kiện máy tính quận 4
linh kiện máy tính quận 5
linh kiện máy tính quận 6

Vỏ case

Vỏ máy tính là dòng linh kiện được đặt tại phía xung quanh, với tính năng bảo phủ các linh kiện phía bên trong máy, tránh những ảnh hưởng tác động xấu từ bên xung quanh. Tùy mục tiêu tiêu dùng mà lựa chọn những loại vỏ case khác nhau:

Người dùng văn phòng:

Đối với các bạn công sở, máy tính xách tay nhiều lựa chọn1 thiết bị ưng ý hơn máy để bàn. Vỏ sản phẩm công nghệ nên chọn micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng nhiều kiểu độ lớn thường nhỏ nên bạn ko phải chi nhiều tiền cho 1 chiếc hộp khổng lồ. Ngoài ra đó, các nâng cấp hệ thống như tản nhiệt, cổng & thiết kếkhông đáng nói. làm theo phương pháp này bạn tiết kiệm ngân sách được rất nhiều, giá thùng máy cùng với nguồn sẽ để tầm 400K, giá vô cùng vừa vặn.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc lựa chọn CPU GPU thời thượng là điều nhu yếu đối với các người mua yêu cầu sản phẩm công nghệ xử lý hình ảnh phong phú. mặc dù vậy, tại mức vận động cao, thiết bị tỏa khá nhiều nhiệt. biện phápnâng cấp hệ thống làm mát dựa trên mẫu số lượng linh kiện. chắc là quạt công suất lớn hoặc bộ giảm nhiệt, khí. giá thành có thể từ 3-7 triệu. Xung quanh của lớp vỏ cũng rất được chú ý vào mục tiêu là người dùng này. Tùy theo đam mê, bạn chắc có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo & tô điểm thùng loa bằng hệ thống đèn LED bên phía trong. Mức phí từ một đến 3 triệu đồng.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình mạnh mẽ thì cổng kết nối cũng vô cùng quan trọng. Không chỉ vậy tản nhiệt, các cổng hay khe cắm phụ cũng khá được được quan tâm. chi phí rẻ chỉ với 3 đến 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ tản nhiệtloại linh kiện được tạo ra để làm mát cả 1 khối hệ thống máy tính lúc hoạt động. lúc PC vận hành lượng lớn tác vụ nặng, những linh phụ kiện sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt. Thị trường có hai dòng sản phẩm làm mát CPU chính: bộ khiến mát không khí bộ khiến cho mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy dòng khí nóng do những sản phẩm Hardware tạo ra bằng quạt. Với hệ thống làm mát này lợi thếtiết kiệm ngân sách dễ dàng tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: cách thức khuếch tán nhiệt lượng rất tốt làm mát bằng không khí nhưng giá tương đối cao giai đoạn để lắp ráp cũng cực kỳ phức tạp.

Khi lựa mua khuếch tán nhiệt lượng cho máy tính cần kiểm tra xem CPU & kích cỡ với case máy tính có tương ứng hay không. Tản nhiệt nhiều lựa chọn để bảo đảm mức ổn định của hệ thống như khuếch tán nhiệt lượng đồ họa, giảm nhiệt cho RAM,… kèm theo đó còn những mẫu tản nhiệt hỗ trợ gắn LED, với tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có nhiệm vụ hiển thị, phục vụ quy trình giao tiếp giữa máy với người mua. Mục đích của màn hình máy tính là hiển thị thông tin qua ảnh. Lựa chọn một cái màn hình phù hợp để dùngmột điều cực kỳ quan trọng. khi tìm màn hình máy bắt buộc để ý các vấn đề sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các chỉ số kỹ thuật;
 • Thương hiệu giá bán.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là một dòng linh kiện vai trò đọc đĩa quang làm cho đĩa quang phản xạ lại đầu thu, giải mã tín hiệu để đọc & ghi data trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: đóng vai trò vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là mẫu linh phụ kiện gồm có một cặp loa với khả năng phát ra âm thanh. kích cỡ thường nhỏ nhắn & dễ dàng mang đi đến bất kỳ đâu. những loại tai nghe được sản xuấtsự đa dạng như Over-ear, On-ear, In-ear. Loại tai nghe phổ biến đặc biệt là loại dáng vẻ quai vòng lên đầu & đệm ở tai. mẫu này mang lại trải nghiệm siêu chất lượng cho người dùng. Trải nghiệm được toàn bộ âm thanh & không gây ảnh hưởng tác động cho phần lớn người bên cạnh.

Chuột

Chuột là 1 loại linh phụ kiện mang vai trò điều khiển làm việc với máy tính. màn hình máy tính sẽ hiển thị tọa độ thao tác làm việc di chuyển mà bạn đang thao tác. Kết nối với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc kết nối không dây. Những mẫu chuột bây giờ đều được kết nối qua USB & kết nối không dây. Tùy thuộc vào nguyên tắc hoạt động sẽ có những dòng chuột sau: chuột bi, chuột công nghệ Bluetooth không dây, chuột laser chuột quang. các loài chuột này mang cơ cấu cách thức vận động khác biệt. Tùy vào mục tiêu & nhu cầu dùngmua 1 chiếc chuột phù hợp để dùng.

Bàn phím

Bàn phím là linh kiện không thể thiếu. Ví như không sở hữu keyboard, mỗi khi khởi động máy tính sẽ báo lỗi. bàn phím mang nhiều lựa chọn về hình dạng, giải pháp thiết kế & phím tính năng khác biệt để bảo đảm đáp ứng được đòi hỏi phong phú của khách hàng. bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm công dụng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số nhóm phím tinh chỉnh màn hình hiển thị. bàn phím được kết nối với máy tính qua Output USB hoặc không dây. Với 3 dòng bàn phím cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm & nhược điểm của linh kiện laptop

Mỗi loại linh phụ kiện đều có ưu điểm và nhước điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng

Ưu điểm

Có thể lắp đặt thêm, bổ trợ máy tính. Nhiều lựa chọn về thiết kế giúp sản phẩm thêm nhiều kiểu. Còn cần phải có thể khi dùng mà không mất quá nhiều tiền, năng lực tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng máy tính phải 1 kỹ năng nhất định. Những thông số trên những linh kiện sẽ quyết định đến hiệu năng của máy tính. Lắp đặt cần một giai đoạn rất phức tạp. Phải nắm rõ nơi lắp của từng linh phụ kiện để chắc chắn bảo đảm cho các Linh kiện máy tính quận 3 chạy ổn định.

Các linh kiện trọng yếu bắt buộc chú ý khi build PC

Khi muốn dựng cho dàn PC của mình, bạn bắt buộc học hỏi & nghiên cứu về đa số các dòng Linh kiện máy tính quận 3. một số linh phụ kiện rất cần thiết, nên lưu ý khi build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống tản nhiệt.

Mua linh kiện chính hãng tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó khăn để build cho bản thân một dàn PC để dùng cho nhu cầu làm việc. Các Linh kiện máy tính quận 3 đã được Bình Minh trình bày trong bài viết trên. Không bắt buộc hiểu ngầm quá l nhiều thông tin, laptopbinhminh.com luôn hết lòng hỗ trợ & tư vấn người trải nghiệm. chúng tôi sẽ tư vấn lắp ráp bạn cũng không cần quá băn khoăn lo lắng về sự việc không biết tháo hay lắp đặt.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *