Linh kiện máy tính quận 4 uy tín giá rẻ

Linh kiện máy tínhnhững thành phần Hardware mang đóng vai trò rất cần thiết trong quá trình hoạt động của sản phẩm máy tính. Các linh kiện hoạt động theo các quy trình sẵn có. thời gian này Linh kiện máy tính quận 4 ngày càng phong phú hoàn thành được toàn bộ các nhu yếu khi dùng mọi của con người.

Khi build PC yêu cầu những mẫu linh kiện nào

Linh kiện máy tính mang khả năng vô cùng trọng yếu trong quá trình hoạt động của cả hệ thống. bất kỳ một linh phụ kiện nào cũng cần phải có. Năng suất tốc độ làm việc của máy tính được quyết định bởi một số linh phụ kiện chi tiết. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý khách một danh sách các linh phụ kiện thiết yếu cho máy tính.

Linh kiện máy tính quận 4 nổi bật

Mainboard

Mainboard là linh kiện công dụng là cầu nối những thiết bị vi tính thành 1 khối. Mainboard phong phú & kích thước khác biệt. những loại mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX sở hữu kích thước to, nhiều lựa chọn cổng kết nối, nhiều kiểu khe cắm;
 • Micro-ATX mang độ lớn nhỏ hơn ATX 2.4 inch, ít khe cắm hơn;
 • Mini-ITX chuyên dụng cho máy tính xách tay nhỏ gọn.

Những vấn đề phải chú ý lúc chọn mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard thích hợp sở hữu độ lớn case của máy vi tính;
 • Chọn mainboard hỗ trợ tăng cấp & mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard tư vấn overclock cho CPU không;
 • Nên chọn dòng bo mạch tương thích mang những nhu cầu giắc cắm Ram, cổng connect I/O;
 • Thao tác nên cẩn thận khi lắp đặt các linh kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là mẫu linh kiệnkhả năng xử lý dữ liệu đã được lập trình sẵn. Trong máy tính CPU được coi là linh kiện đầu não. Hoạt động các cơ chế giám sát và đo lường cơ bản, tinh chỉnh các ứng dụng, nhận đầu vào & đầu ra theo yêu cầu,… phải cân nhắc phân tích kỹ càng trước lúc chọn CPU vì trên thị trường bây giờ mang đa dạng nhà cung ứng CPU sở hữu nhiều nhân cùng với luồng giải quyết và xử lý dữ liệu công việc. CPU với nhiều lõi sẽ làm cho tăng năng lực vận hành một lúc nhiều loại tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị nhiều nhất khi build PC. card đồ họa này với vai trò quan trọng trọng yếu lúc triển khai những làm việc hoạt hình hay Game. Đó là loại linh phụ kiện quan trọng với những kiến trúc sư, dựng phim, … với đầy đủ dòng card đồ họa không giống nhau như NVIDIA với GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả 2 với công suất ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà hoàn toàn những bộ máy tính đều dùng. chức năng giúp người tiêu dùng truy vấn ứng dụng & các tựa trò chơi lập tức, chạy đa tác vụ. Dung tích căn bản đáp ứng cần thiết chạy nền tảng của những nhân viên văn phòng là 4GB RAM, chơi game bắt buộc 8GB RAM, căn chỉnh đoạn Clip hoặc chơi những trò chơi card đồ họa cao phải dùng 16GB RAM. những vấn đề cần tập trung khi chọn RAM:

 • Cần căn cứ số khe cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board hỗ trợ upgrade tối đa bao nhiêu GB RAM.
 • Để giảm thiểu gây dư thừa trước lúc mua RAM hãy xem xét mainboard hỗ trợ tốc độ bus cao nhất của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có công dụng ghi lại data nằm trong trong sản phẩm. trên sự thật với khoa học hiện đại, ổ cứng với kích thước gọn, nhẹ, mỏng manh & bộ nhớ càng ngày càng cao. 1 số dòng ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những mẫu máy tính xách tay hay PC cần khả năng xử lý dữ liệu chạy ứng dụng mau chóng thì bạn nên gắn thêm sử dụng ổ cứng này để chạy hệ điều hành Windows, vô cùng lý tưởng cho những bạn chuyên đồ họa, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai phải khả năng truy cập data cao.

thanh lý máy tính

Ổ cứng HDD

tính năng lưu trữ dữ liệu. Bạn nào chỉ với nhu cầu cần thiết sưu tầm phim, ảnh, trò chơi thì có thể sử dụngdung lượng khổng lồ, chi phí thấp. Hơn nữa, bạn chắc hẳn sử dụng cả SSD HDD để nâng cao công suất, SSD để thiết đặt phần mềm, chạy hệ điều hành HDD để lưu giữ.

Ổ cứng di động

Nếu đặc thù công việc bạn phải vận động thường xuyên cần lưu trữ một lượng to lớn dữ liệu như chụp hình, quay phim thì 1 mẫu đĩa cứng di động sẽ rất phù hợp với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn thiết bị vi tính là mẫu linh kiện với nhiệm vụ cung cấp nguồn điện không thay đổi để máy tính chắc chắn chạy hiệu suất & đáng tin cậy. không phải1 chủ ý ​​hay nếu bạn đang kiếm tìm 1 bộ nguồn giá thành rẻ để tiết kiệm ngân sách. Rất có thể nguồn điện rẻ này làm cho những bộ phận khác của máy tính bị chập, cháy hoặc nổ lúc hoạt động. Bởi vậy, bạn nên mua nguồn hàng từ các nhà cung cấp uy tín. cấu hình PC càng cao thì sẽ càng cần nhiều điện năng. Ví dụ, card đồ họa NVIDIA GTX 1080 Ti cần ít nhất 600W, trong khi card đồ họa GT 950 chỉ bắt buộc 150W.

Khi tìm, cần sắm công năng phát thực lớn hơn công năng tiêu thụ toàn hệ thống từ 100-150W (tùy từng mẫu máy) để upgrade thêm, giảm thiểu tình hình nguồn yêu cầu chạy thường xuyên trong khoảng thời gian dài … Tại thời điểm chọn, bắt buộc nguồn chuẩn 80 Plus trở lên. chuẩn mức 80 Plus mang nghĩa là hơn 80% biến đổi AC sang DC & được chia thành nhiều lựa chọn: 80 Plus, 80 Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum Titanium là cao cấp.

Xem thêm bài viết liên quan:

linh kiện máy tính quận 5
linh kiện máy tính quận 6
linh kiện máy tính quận 7

Vỏ case

Vỏ máy tính là loại linh kiện được đặt tại phía ngoài, mang tác dụng bao bọc các linh kiện phía bên trong sản phẩm công nghệ, tránh các tác động xấu từ bên xung quanh. Tùy mục tiêu sử dụng mà lựa chọn các chiếc vỏ case khác nhau:

Người dùng văn phòng:

Đối với người trải nghiệm văn phòng, máy tính xách tay nhiều lựa chọnmột sản phẩm công nghệ thích hợp hơn sản phẩm để bàn. Vỏ sản phẩm yêu cầu chọn micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng phong phú độ lớn & thường nhỏ nên bạn ko buộc phải chi nhiều tiền cho một dòng hộp to. Bên cạnh đó, những nâng cấp hệ thống như giảm nhiệt, cổng & thiết kếkhông đáng nói. Thực hiện theo giải pháp này bạn tiết kiệm ngân sách được rất nhiều, giá thùng máy cùng với nguồn sẽ để tầm 400K, giá siêu logic.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc dùng CPU GPU thời thượng là vấn đề cần thiết đối với các người mua ưu tiên máy xử lý hình ảnh rộng rãi. mặc dù vậy, ở tại mức hoạt động cao, sản phẩm công nghệ tỏa phần lớn nhiệt. biện phápnâng cấp hệ thống làm mát dựa vào mẫu số lượng linh kiện. dĩ nhiên là quạt công suất to lớn hoặc bộ tản nhiệt, khí. giá tiền nằm ở mức từ 3-7 triệu VND. Xung quanh của lớp vỏ cũng khá được chú ý vào mục tiêu là người mua này. Tùy theo ham mê, bạn chắc hẳn có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo & trang trí thùng loa bằng hệ thống đèn LED phía bên trong. Mức phí từ 1 đến 3 triệu đồng.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình cao thì cổng connect cũng siêu trọng yếu. Bên cạnh đó tản nhiệt, các cổng hay giắc cắm phụ cũng được được quan tâm. chi phí thấp chỉ với 3 tới 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ tản nhiệtmẫu linh kiện được sản xuất ra để làm mát cả 1 hệ thống thiết bị khi hoạt động. lúc PC hoạt động với số lượng nhiều tác vụ nặng, những linh kiện sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt. Thị trường có hai dòng sản phẩm khiến mát CPU chính: bộ làm cho mát không khí bộ làm mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy dòng khí nóng do các sản phẩm Hardware gây nên bằng quạt. Với hệ thống làm mát này lợi thếtiết kiệm ngân sách & dễ dàng tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: hoạt động tản nhiệt chất lượng hơn làm mát bằng không khí nhưng giá hơi cao quy trình để lắp ráp cũng rất khó hiểu.

Khi lựa mua tản nhiệt cho máy tính cần xem xét xem CPU & kích cỡ với case máy tính có hài hòa hay không. Tản nhiệt sở hữu sự phong phú để bảo đảm an toàn sự ổn định của toàn thể hệ thống như giảm nhiệt VGA, tản nhiệt cho RAM,… bên cạnh còn những loại giảm nhiệt có thể gắn LED, với tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có nhiệm vụ hiển thị, chuyên dụng cho quy trình giao tiếp giữa sản phẩm với người dùng. Mục tiêu của màn hình máy tính là hiển thị hình ảnh. mua 1 mẫu màn hình hiển thị ưng ý để dùng1 điều siêu quan trọng. lúc sắm màn hình hiển thị sản phẩm công nghệ đề nghị quan tâm những yếu tố sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các thông số kỹ thuật;
 • Thương hiệu giá thành.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là 1 loại linh kiện mang tầm quan trọng đọc đĩa quang & khiến cho đĩa quang phản xạ lại đầu thu, phân tích tín hiệu để đọc & ghi data trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: đóng vai trò vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là loại linh phụ kiện gồm có 1 cặp loa sở hữu tác dụng phát ra âm thanh. kích cỡ thường gọn gàng & có thể mang đi tới mọi nơi. những dòng tai nghe được làm raphong phú như Over-ear, On-ear, In-ear. Dòng tai nghe thường nhìn thấy đặc biệt là mẫu với bề ngoài quai vòng lên đầu đệm ở tai. Dòng này mang lại trải nghiệm cực kỳ tốt cho các bạn. Thấy được đầy đủ âm thanh & không gây tác động ảnh hưởng cho hoàn toàn người xung quanh.

Chuột

Chuột là 1 dòng linh phụ kiện mang tầm quan trọng điều khiển & tương tác với máy tính. màn hình máy tính sẽ hiển thị tọa độ thao tác di chuyển mà bạn đang làm. Connect với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc connect không dây. Các dòng chuột ngay thời điểm hiện tại đều được connect qua USB kết nối không dây. Phụ thuộc vào nguyên tắc kết nối sẽ có các dòng chuột sau: chuột bi, chuột Bluetooth không dây, chuột laser chuột quang. các loài chuột này cấu tạo phương thức vận động khác nhau. Tùy vào mục đích & nhu yếu dùnglựa chọn 1 loại chuột thích hợp để dùng.

Bàn phím

Bàn phím là linh phụ kiện không thể thiếu. Giả dụ không sở hữu bàn phím, mỗi lúc khởi động máy tính sẽ báo lỗi. bàn phím với nhiều hình dạng, phương pháp thiết kế phím tính năng không giống nhau để chắc chắn đáp ứng được nhu cầu cần thiết đa dạng của người trải nghiệm. Với bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm tính năng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số nhóm phím điều khiển màn hình. bàn phím được kết nối với sản phẩm qua Output USB hoặc không dây. Với 3 loại keyboard cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm khuyết điểm của linh phụ kiện laptop

Mỗi dòng linh kiện với các tính năngcác lợi thế khuyết điểm riêng tùy vào lưu ý khi tiêu dùng.

Ưu điểm

Có thể lắp thêm, bổ trợ máy tính; nhiều kiểu về kiểu dáng & giúp sản phẩm thêm nhiều kiểu. Còn sự đòi hỏi khi dùng mà không mất quá nhiều tiền; khả năng tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng sản phẩm công nghệ yêu cầu 1 kỹ năng nhất định, các thông số kỹ thuật trên các linh kiện sẽ quyết định đến hiệu năng của thiết bị vi tính. Lắp ráp cần một giai đoạn vô cùng phức tạp. Yêu cầu nắm rõ nơi lắp của từng linh kiện để chắc đảm bảo cho những Linh kiện máy tính quận 4 chạy ổn định.

Các linh phụ kiện trọng yếu nên tập trung lúc build PC

Khi muốn kiến tạo cho dàn PC của chính bản thân mình, bạn nên tham khảo & phân tích về rất nhiều những loại Linh kiện máy tính quận 4. một số linh phụ kiện quan trọng, đề nghị lưu ý lúc build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống giảm nhiệt.

Mua linh kiện hàng hiệu tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó khăn để build cho bản thân 1 dàn PC để phục vụ nhu yếu công việc. Các Linh kiện máy tính quận 4 đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên. Không buộc phải hiểu ngầm quá nhiều loại tin tức, laptopbinhminh.com luôn nhiệt tình hỗ trợ tư vấn các bạn. cửa hàng chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt & bạn cũng không cần quá lo ngại về việc không biết tháo gỡ hay lắp ráp.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *