Linh kiện máy tính quận 6 uy tín giá rẻ

Linh kiện máy tínhnhững thành phần phần cứng với vai trò rất cần thiết trong quá trình hoạt động của máy tính. Các linh kiện hoạt động theo những thông số sẵn có. Trên thực tế Linh kiện máy tính quận 6 ngày càng nhiều kiểu & đạt được ý muốn được chủ yếu các nhu cầu cần thiết sử dụng hoàn toàn của con người.

Khi build PC bắt buộc những dòng linh phụ kiện nào

Linh kiện máy tính mang vai trò vô cùng quan trọng trong công đoạn chạy của cả máy tính. bất kỳ một linh kiện nào thì cũng thiết yếu. Hiệu suất & vận tốc làm việc của máy tính được quyết định bởi 1 số linh kiện chi tiết. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách 1 danh sách những linh kiện thiết yếu cho thiết bị vi tính.

Linh kiện máy tính quận 6 nổi bật

Mainboard

Mainboard là linh kiện mang chức năng kết nối những thiết bị vi tính thành một khối. Mainboard khá phong phú & kích cỡ không giống nhau. những dòng mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX sở hữu kích thước to lớn, đa dạng cổng kết nối, nhiều khe cắm;
 • Micro-ATX với kích cỡ bé hơn ATX 2.4 inch, ít rắc cắm hơn;
 • Mini-ITX phục vụ thiết bị vi tính xách tay nhỏ gọn.

Những luận điểm nên để ý khi mua mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard phù hợp với kích cỡ case của sản phẩm;
 • Chọn mainboard tích hợp nâng cấp mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard hỗ trợ overclock cho CPU không;
 • Nên mua loại bo mạch tương ứng các sự đòi hỏi khe cắm Ram, cổng kết nối I/O;
 • Thao tác yêu cầu cẩn thận khi lắp ráp những linh kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là mẫu linh kiệnthể xử lý thông tin đã được lập trình sẵn. Trong máy tính CPU được xem là linh phụ kiện đầu não. vận hành các thao tác làm việc thống kê giám sát cơ bản, tinh chỉnh những ứng dụng, nhận nguồn vào & đầu ra theo yêu cầu,… bắt buộc cân nhắc & nghiên cứu và phân tích kỹ càng trước lúc mua CPU vì trên thị trường thời gian này sở hữu đa dạng nhà cung ứng CPU mang nhiều nhân cùng với luồng giải quyết dữ liệu công việc. CPU với nhiều lõi sẽ làm tăng năng lực vận hành một lúc nhiều kiểu tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị cao nhất lúc build PC. VGA này mang vai trò quan trọng trọng yếu lúc triển khai các làm việc thiết kế hay Game. Đó là dòng linh kiện rất cần thiết với những kiến trúc sư, dựng phim, … rất nhiều dòng đồ họa khác nhau như NVIDIA GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả hai với công suất ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà hầu hết những bộ máy tính đều cần có. Mang tính năng giúp người sử dụng truy cập ứng dụng & các tựa trò chơi nhanh chóng, chạy đa tác vụ. Dung lượng cơ bản đáp ứng đòi hỏi chạy hệ điều hành của các nhân viên văn phòng là 4GB RAM, chơi trò chơi buộc phải 8GB RAM, chỉnh sửa Clip hoặc chơi các trò chơi đồ họa cao phải sử dụng 16GB RAM. các vấn đề cần tập trung khi sắm RAM:

 • Cần xem thử số rắc cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board có thể nâng cấp cao nhất bao nhiêu GB RAM.
 • Để giảm thiểu gây dư thừa trước lúc mua RAM hãy kiểm tra mainboard hỗ trợ tốc độ bus cao nhất của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có công dụng ghi lại data bên trong thiết bị. ngay bây giờ với kỹ thuật tiên tiến, ổ cứng khuôn khổ gọn, nhẹ, mỏng mảnh & dung lượng ngày càng cao. một số dòng ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những loại máy tính hay PC nên khả năng giải quyết dữ liệu & chạy phần mềm mau chóng thì bạn có thể gắn thêm & dùng ổ cứng này để chạy nền tảng sử dụng Windows, rất thông minh cho các bạn chuyên card đồ họa, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai cần tốc độ truy vấn data cao.

thanh lý máy tính

Ổ cứng HDD

chức năng tàng trữ dữ liệu. Bạn nào chỉ chỉ dùng sưu tầm phim, ảnh, trò chơi thì có thể sử dụngdung lượng to lớn, chi phí rẻ. Bên cạnh, bạn chắc sử dụng cả SSD & HDD để tăng năng suất, dùng SSD để cài đặt ứng dụng, chạy hệ điều hành & HDD để lưu trữ.

Ổ cứng di động

Nếu đặc thù việc làm bạn đề nghị di chuyển nhiều & phải lưu trữ 1 lượng lớn dữ liệu như chụp hình, quay phim thì 1 cái đĩa cứng di động sẽ vô cùng ưng ý với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn máy tính là mẫu linh phụ kiện sở hữu nhiệm vụ cung cấp nguồn điện không thay đổi để thiết bị vi tính dễ dàng chạy ổn định an toàn và tin cậy. không phảimột chủ kiến ​​hay nếu bạn đang tìm kiếm 1 bộ nguồn chi phí thấp để tiết kiệm ngân sách. Đôi lúc nguồn điện rẻ cũng sẽ khiến cho những bộ phận khác của sản phẩm công nghệ bị chập, cháy hoặc nổ khi đang chạy. vì vậy, bạn nên sắm nguồn hàng từ các nhà cung ứng đáng tin cậy. cấu hình PC càng cao thì càng cần nhiều điện năng. Ví dụ, VGA NVIDIA GTX 1080 Ti yêu cầu tối thiểu 600W, trong lúc VGA GT 950 chỉ bắt buộc 150W.

Khi tìm, yêu cầu sắm công suất phát thực tế lớn hơn công suất tiêu thụ toàn bộ hệ thống từ 100-150W (tùy từng dòng máy) để nâng cấp thêm, giảm thiểu thực trạng nguồn bắt buộc hoạt động liên tiếp trong thời gian dài … Tại thời gian tìm, nên nguồn chuẩn 80 Plus trở lên. tiêu chuẩn 80 Plus mang nghĩa là hơn 80% biến đổi AC sang DC được chia thành nhiều: 80 + Plus, 80 Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum Titanium là cao cấp.

Xem thêm bài viết liên quan:

linh kiện máy tính quận 7
linh kiện máy tính quận 8
linh kiện máy tính quận 9

Vỏ case

Vỏ máy tính là dòng linh kiện được đặt ở phía ngoài, mang tác dụng bao quanh các linh kiện bên trong máy, giảm thiểu các tác động xấu từ bên bên ngoài. Tùy đối tượng dùng mà lựa mua các loại vỏ case khác nhau:

Người dùng văn phòng:

Đối với quý khách văn phòng, máy tính xách tay phổ biến1 sản phẩm thích hợp hơn sản phẩm để bàn. Vỏ sản phẩm công nghệ nên tìm micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng với nhiều kiểu độ lớn & thường nhỏ nên bạn ko cần chi nhiều tiền cho một dòng hộp to. Thêm vào đó, những tăng cấp khối hệ thống như giảm nhiệt, cổng bề ngoàikhông đáng đề cập. Áp dụng theo cách này bạn tiết kiệm được rất nhiều, giá thùng máy kèm theo nguồn sẽ để tầm 400K, giá siêu tối ưu.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc lựa chọn CPU GPU cao cấp là điều thiết yếu đối với các người tiêu dùng muốn sản phẩm giải quyết và xử lý hình ảnh nhiều kiểu. mặc dù vậy, tại mức chạy cao, sản phẩm tỏa nhiều nhiệt. cáchtăng cấp hệ thống làm mát dựa trên dòng lượng linh phụ kiện. có thể là quạt công suất to lớn hoặc bộ khuếch tán nhiệt lượng, khí. giá tiền vào khoảng từ 3-7 triệu đồng. phía ngoài của lớp vỏ cũng rất được lưu ý vào mục tiêu là người sử dụng này. Tùy thuộc vào ưa thích, bạn chắc hẳn có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo tô điểm thùng loa bằng hệ thống đèn LED bên phía trong. Mức phí từ một đến 3 triệu VND.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình mạnh mẽ thì cổng connect cũng siêu quan trọng. Bên cạnh đó khuếch tán nhiệt lượng, những cổng hay giắc cắm phụ cũng được được quan tâm. chi phí rẻ chỉ từ 3 tới 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ giảm nhiệtdòng linh kiện được thiết kế ra để làm mát cả 1 khối hệ thống sản phẩm công nghệ khi vận hành. Khi PC hoạt động nhiều tác vụ nặng, các linh kiện sẽ tỏa ra cực nhiều nhiệt. Hiện có hai dòng sản phẩm làm mát CPU chính: bộ khiến cho mát không khí bộ làm cho mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy luồng khí nóng do những sản phẩm Hardware gây nên bằng quạt. Với hệ thống làm mát này đặc điểm nổi trộitiết kiệm chi phí & dễ dàng tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: cách thức giảm nhiệt tốt hơn làm mát bằng không khí nhưng giá tương đối cao & quy trình để lắp ráp cũng rất khó hiểu.

Khi lựa chọn tản nhiệt cho thiết bị vi tính nên kiểm tra xem CPU & kích thước với case máy tính có hài hòa hay không. Tản nhiệt sở hữu nhiều để đảm bảo an toàn mức ổn định của toàn thể hệ thống như giảm nhiệt đồ họa, khuếch tán nhiệt lượng cho RAM,… bên cạnh còn các cái giảm nhiệt hỗ trợ gắn LED, tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có vai trò hiển thị, chuyên dụng cho quá trình tương tác giữa thiết bị với người trải nghiệm. Mục tiêu của màn hình máy tính là hiển thị hình ảnh. mua một chiếc màn hình hiển thị thích hợp để tiêu dùng1 điều vô cùng trọng yếu. khi tìm màn hình hiển thị sản phẩm công nghệ buộc phải quan tâm những vấn đề sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các chỉ số kỹ thuật;
 • Thương hiệu & giá thành.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là 1 mẫu linh phụ kiện sở hữu vai trò đọc đĩa quang & khiến cho đĩa quang phản xạ lại đầu thu, phân tích tín hiệu để đọc ghi dữ liệu trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: có thể vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là mẫu linh phụ kiện bao gồm một cặp loa với khả năng phát ra âm thanh. Độ lớn thường nhỏ nhắn dễ dàng đem đi tới bất kỳ đâu. những mẫu tai nghe được sản xuấtphong phú như Over-ear, On-ear, In-ear. Loại tai nghe thường nhìn thấy nhất là mẫu dáng vẻ quai vòng lên đầu đệm ở tai. mẫu này mang đến trải nghiệm rất tốt cho người dùng. Trải nghiệm được đầy đủ âm thanh & không gây ảnh hưởng tác động cho toàn bộ người kế bên.

Chuột

Chuột là một dòng linh phụ kiện với vai trò điều khiển & tương tác với máy tính. screen máy tính sẽ hiển thị tọa độ thao tác chuyển động mà bạn đang làm. Connect với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc kết nối không dây. Các mẫu chuột ngay bây giờ đều được kết nối qua Output USB & connect không dây. Còn dựa vào nguyên lý vận động sẽ có những dòng chuột sau: chuột bi, chuột Bluetooth không dây, chuột laser & chuột quang. các loài chuột này mang cấu tạo & cách thức vận động khác nhau. Tùy vào mục tiêu & nhu yếu dùngsắm 1 mẫu chuột ưng ý để sử dụng.

Bàn phím

Bàn phím là linh kiện không thể thiếu. Trường hợp không sở hữu keyboard, mỗi lúc khởi động máy tính sẽ báo lỗi. bàn phím sở hữu nhiều hình dạng, cách thiết kế phím chức năng khác nhau để chắc chắn đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng. bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm công dụng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số & nhóm phím điều khiển và tinh chỉnh màn hình hiển thị. bàn phím được kết nối với máy tính qua USB hoặc không dây. 3 mẫu keyboard cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm & nhược điểm của linh phụ kiện laptop

Mỗi loại linh kiện sở hữu những tính năngnhững điểm cộng & phần còn kém riêng tùy vào xem xét khi tiêu dùng.

Ưu điểm

Có thể lắp thêm, bổ trợ máy tính; nhiều kiểu về thiết kế & giúp sản phẩm thêm nhiều kiểu. Còn cần thiết khi sử dụng mà không mất quá nhiều tiền; khả năng tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng thiết bị yêu cầu một kỹ năng và kiến thức nhất định, những thông số trên các linh kiện sẽ quyết định tới hiệu năng của máy tính. Lắp ráp cần 1 quá trình rất cầu kỳ. Buộc phải hiểu rõ nơi lắp của từng linh kiện để chắc bảo đảm an toàn cho các Linh kiện máy tính quận 6 chạy tốt nhất.

Các linh phụ kiện trọng yếu bắt buộc để ý khi build PC

Khi muốn thiết kế cho dàn PC của chính bản thân mình, bạn phải tham khảo nghiên cứu về tất cả những loại Linh kiện máy tính quận 6. một số linh kiện quan trọng, buộc phải lưu ý khi build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống giảm nhiệt.

Mua linh kiện hàng hiệu tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó khăn để build cho bản thân một dàn PC để dùng cho nhu cầu việc làm. Các Linh kiện máy tính quận 6 đã được Bình Minh chia sẻ trong bài viết trên. Không yêu cầu hiểu rõ quá nhiều loại tin tức, laptopbinhminh.com luôn nhiệt tình hỗ trợ tư vấn người sử dụng. chúng tôi sẽ tư vấn lắp ráp bạn cũng không phải quá lo lắng về việc không biết tháo gỡ hay lắp ráp.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *