Bán Linh kiện máy tính quận 8 uy tín giá rẻ

Linh kiện máy tínhcác phần tử Hardware với đóng vai trò trọng yếu trong quy trình hoạt động của thiết bị vi tính. Các linh kiện hoạt động theo những thông số sẵn có. ngay thời điểm hiện tại Linh kiện máy tính quận 8 ngày càng đa dạng hoàn thành được toàn bộ những mong muốn dùng số đông của con người.

Khi build PC cần các mẫu linh phụ kiện nào

Linh kiện máy tính sở hữu khả năng siêu trọng yếu trong quy trình hoạt động của toàn bộ máy tính. bất kỳ một linh phụ kiện nào cũng cần phải có. Công suất tốc độ làm việc của máy tính được quyết định bởi 1 số linh phụ kiện chi tiết. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng một list những linh kiện sự cần dùng cho máy tính.

Linh kiện máy tính quận 8 nổi bật

Mainboard

Mainboard là linh kiện tính năng kết nối các thiết bị vi tính thành 1 khối. Mainboard rất sở hữu phong phú & kích thước khác nhau. các dòng mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX kích cỡ to, phong phú cổng connect, nhiều kiểu khe cắm;
 • Micro-ATX sở hữu kích thước ngắn ATX 2.4 inch, ít khe cắm hơn;
 • Mini-ITX chủ yếu dùng máy tính xách tay nhỏ gọn.

Những vấn đề phải lưu ý khi tậu mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard tương thích với độ lớn case của máy vi tính;
 • Chọn mainboard dễ dàng nâng cấp & mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard sở hữu tính năng hỗ trợ overclock cho CPU không;
 • Nên chọn mẫu bo mạch tương ứng mang các nhu cầu cần thiết giắc cắm Ram, cổng kết nối I/O;
 • Thao tác bắt buộc cẩn thận lúc lắp ráp những linh phụ kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là dòng linh kiệnthể xử lý thông tin đã được lập trình sẵn. Trong thiết bị vi tính CPU được coi là linh kiện đầu não. Hoạt động những thao tác làm việc đo lường và thống kê căn bản, tinh chỉnh các ứng dụng, nhận nguồn vào & đầu ra theo yêu cầu,… yêu cầu cân nhắc & nghiên cứu kỹ trước lúc sắm CPU vì trên thị trường ngay thời điểm hiện tại mang phong phú nhà cung ứng CPU với nhiều nhân cộng với luồng giải quyết và xử lý dữ liệu công việc. CPU nhiều lõi sẽ giúp cho tăng năng lực hoạt động một lúc nhiều loại tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị cao nhất lúc build PC. card đồ họa này mang vai trò quan trọng trọng yếu khi hoạt động các công việc liên quan về đồ họa hay trò chơi. Đó là mẫu linh kiện quan trọng sở hữu các kiến trúc sư, dựng phim, … với đầy đủ dòng đồ họa khác nhau như NVIDIA sở hữu GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả 2 sở hữu hiệu năng ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà đa phần các bộ máy tính đều dùng. tính năng giúp người trải nghiệm truy vấn ứng dụng & các tựa game nhanh chóng, chạy đa tác vụ. Dung lượng căn bản đáp ứng cần thiết chạy nền tảng của các nhân viên văn phòng là 4GB RAM, chơi game phải 8GB RAM, căn chỉnh đoạn phim hoặc chơi các trò chơi card VGA cao cần chọn 16GB RAM. những lưu ý khi chọn RAM:

 • Cần căn cứ số khe cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board có thể nâng cấp tối đa bao nhiêu GB RAM.
 • Để giảm thiểu gây lãng phí trước lúc sắm RAM hãy xem xét mainboard sở hữu hỗ trợ tốc độ bus cao nhất của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có chức năng ghi lại dữ liệu trong thiết bị. hiện tại với công nghệ tiên tiến, ổ cứng sở hữu độ lớn gọn, nhẹ, mỏng dính & dung lượng ngày càng cao. một số loại ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những mẫu máy tính hay PC nên khả năng xử lý data & chạy ứng dụng nhanh chóng thì bạn nên gắn thêm & sử dụng ổ cứng này để chạy hệ điều hành Windows, vô cùng tối ưu cho các bạn chuyên VGA, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai phải tốc độ truy vấn dữ liệu cao.

thanh lý máy tính

Ổ cứng HDD

công dụng lưu trữ dữ liệu. Bạn nào chỉ với chỉ dùng sưu tầm phim, ảnh, Game thì cần dùngdung lượng khổng lồ, giá thành rẻ. Hơn thế nữa, bạn chắc chắn dùng cả SSD HDD để tăng hiệu suất, dùng SSD để thiết lập phần mềm, chạy hệ điều hành & HDD để lưu trữ.

Ổ cứng di động

Nếu đặc điểm công việc bạn yêu cầu đi lại liên tục & yêu cầu lưu giữ một lượng lớn dữ liệu như chụp hình, quay phim thì 1 chiếc đĩa cứng di động sẽ vô cùng ưa thích với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn máy tính là dòng linh kiện trách nhiệm tiếp tế nguồn điện không thay đổi để máy tính chắc chắn chạy hiệu suất & tin cậy. ko phảimột chủ kiến ​​hay nếu bạn đang tìm kiếm một bộ nguồn giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Nhiều lúc nguồn điện phải chăng này khiến các bộ phận khác của máy tính bị chập, cháy hoặc nổ khi hoạt động. vì thế, bạn cần chọn nguồn hàng từ những nhà bán hàng uy tín. thông số kỹ thuật PC càng cao thì sẽ càng cần nhiều điện năng. Ví dụ, card đồ họa NVIDIA GTX 1080 Ti yêu cầu tối thiểu 600W, trong khi đồ họa GT 950 chỉ buộc phải 150W.

Lúc tìm, cần mua công suất phát thực lớn hơn công năng tiêu thụ toàn hệ thống từ 100-150W (tùy từng dòng máy) để tăng cấp thêm, giảm thiểu tình trạng nguồn bắt buộc chạy liên tục trong khoảng thời gian dài … Tại thời khắc tìm, buộc phải nguồn chuẩn 80 Plus trở lên. chuẩn mức 80 + Plus có nghĩa là hơn 80% thay đổi AC sang DC & được tạo thành nhiều loại: 80 + Plus, 80 + Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum Titanium là cao cấp.

Xem thêm bài viết liên quan:

Linh kiện máy tính quận 9
Linh kiện máy tính quận 10
Linh kiện máy tính quận 11

Vỏ case

Vỏ máy tính là loại linh kiện được đặt ở phía ngoài, tính năng phủ quanh các linh kiện phía bên trong máy, giảm thiểu những ảnh hưởng xấu từ bên xung quanh. Tùy đối tượng tiêu dùng mà lựa tìm các mẫu vỏ case khác nhau:

Người sử dụng tại văn phòng:

Đối với khách hàng văn phòng, máy tính xách tay nhiều loại1 máy thích hợp hơn máy để bàn. Vỏ máy yêu cầu chọn micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng sở hữu nhiều kiểu kích cỡ thường nhỏ nên bạn không buộc phải chi nhiều tiền cho 1 mẫu hộp lớn. Không chỉ vậy đó, những upgrade khối hệ thống như tản nhiệt, cổng & kiểu dángko đáng nói. làm theo biện pháp này bạn tiết kiệm được rất nhiều, giá thùng máy cùng với nguồn sẽ để tầm 400K, giá siêu hợp lý.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc mua CPU & GPU thời thượng là điều cần thiết đối với những người tiêu dùng ưu tiên sản phẩm xử lý hình ảnh rộng rãi. mặc dù vậy, ở tại mức vận động cao, máy tỏa nhiều nhiệt. biện phápnâng cấp hệ thống làm mát dựa trên loại & lượng linh kiện. dĩ nhiên là quạt công suất khủng hoặc bộ tản nhiệt, khí. giá tiền dao động từ 3-7 triệu VND. Bên ngoài của lớp vỏ cũng rất được tập trung vào đối tượng người mua này. Phụ thuộc vào sự thích hợp, bạn chắc hẳn có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo trang trí thùng loa bằng các loại đèn LED phía bên trong. Mức phí từ 1 tới 3 triệu VND.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình cao thì cổng connect cũng vô cùng trọng yếu. Bên cạnh đó khuếch tán nhiệt lượng, những cổng hay giắc cắm phụ cũng được được quan tâm. giá thành rẻ chỉ với 3 tới 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ tản nhiệtmẫu linh kiện được sản xuất ra để giúp làm mát cả 1 khối hệ thống sản phẩm lúc sử dụng. lúc PC hoạt động nhiều tác vụ nặng, những linh phụ kiện sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt. hai dòng sản phẩm làm mát CPU chính: bộ làm cho mát không khí & bộ khiến mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy dòng khí nóng do các thiết bị Hardware tạo ra bằng quạt. Với hệ thống làm mát này điểm cộngtiết kiệm chi phí đơn giản dễ dàng tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: hoạt động giảm nhiệt rất tốt làm mát bằng không khí nhưng giá tương đối cao thủ tục để lắp đặt cũng rất cầu kỳ.

Khi lựa mua tản nhiệt cho máy tính cần kiểm tra xem CPU độ lớn với case máy tính có hợp lý hay không. Tản nhiệt đa dạng để bảo đảm mức ổn định của toàn thể hệ thống như khuếch tán nhiệt lượng card VGA, khuếch tán nhiệt lượng cho RAM,… Bên cạnh đó còn các chiếc giảm nhiệt hỗ trợ gắn LED, với tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có vai trò hiển thị, chuyên dụng cho quá trình giao tiếp giữa sản phẩm công nghệ với quý khách. Mục tiêu của màn hình hiển thị máy tính là hiển thị thông tin qua ảnh. tìm một loại screen ưng ý để sử dụng1 điều rất trọng yếu. lúc tậu màn hình hiển thị sản phẩm đề nghị để ý những yếu tố sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các thông số kỹ thuật;
 • Thương hiệu giá thành.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là một loại linh kiện với vai trò đọc đĩa quang & khiến cho đĩa quang phản xạ lại đầu thu, phân tích tín hiệu để đọc ghi dữ liệu trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: đóng vai trò vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là loại linh phụ kiện bao gồm một cặp loa sở hữu khả năng phát ra âm thanh. Độ lớn thường gọn gàng & có thể di chuyển đi tới bất kỳ đâu. các loại tai nghe được phân phốisự đa dạng như Over-ear, On-ear, In-ear. Dòng tai nghe phổ biến nhất là dòng với mẫu thiết kế quai vòng lên đầu đệm ở tai. Dòng này mang lại trải nghiệm vô cùng ổn định cho quý khách. Cảm giác được toàn bộ âm thanh không gây ảnh hưởng tác động cho gần như người quanh đó.

Chuột

Chuột là 1 loại linh kiện với vai trò điều khiển & tương tác với máy tính. screen máy tính sẽ hiển thị tọa độ & thao tác chuyển động mà bạn đang thao tác. Connect với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc kết nối không dây. Những dòng chuột thời điểm này đều được kết nối qua USB & kết nối không dây. Tùy theo nguyên tắc kết nối sẽ có các dòng chuột sau: chuột bi, chuột Bluetooth không dây, chuột laser chuột quang. những loài chuột này mang cơ cấu & cách thức hoạt động khác biệt. Tùy vào mục đích nhu cầu dùngmua 1 loại chuột thích hợp để sử dụng.

Bàn phím

Bàn phím là linh kiện không thể thiếu. Nếu không sở hữu bàn phím, mỗi khi khởi động máy tính sẽ báo lỗi. keyboard mang nhiều hình dạng, cách thiết kế & phím chức năng khác nhau để đảm bảo hoàn thành được đòi hỏi đa dạng của người dùng. bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm công dụng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số & nhóm phím tinh chỉnh screen. keyboard được kết nối với sản phẩm công nghệ qua Output USB hoặc không dây. Với 3 mẫu bàn phím cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm khuyết điểm của linh phụ kiện laptop

Mỗi mẫu linh kiện những tính năngcác đặc điểm nổi trội khuyết điểm riêng tùy vào lưu ý khi sử dụng.

Ưu điểm

Có thể lắp đặt thêm, hỗ trợ máy tính; nhiều kiểu về ngoại hình giúp sản phẩm thêm nhiều lựa chọn. Còn đòi hỏi khi dùng mà không mất quá nhiều tiền; năng lực tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng máy tính phải một kỹ năng và kiến thức nhất định, những thông số kỹ thuật trên những linh phụ kiện sẽ quyết định tới hiệu năng của thiết bị vi tính. Lắp ráp cần một quy trình cực kỳ phức tạp. Phải làm rõ nơi lắp của từng linh kiện để chắc bảo đảm cho các Linh kiện máy tính quận 8 hoạt động theo nhu cầu.

Các linh phụ kiện trọng yếu yêu cầu quan tâm lúc build PC

Khi muốn thiết kế cho dàn PC của bản thân, bạn cần tham khảo & nghiên cứu về toàn thể những mẫu Linh kiện máy tính quận 8. một số linh kiện trọng yếu, đề nghị lưu ý khi build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống tản nhiệt.

Mua linh phụ kiện hàng hiệu tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó khăn để build cho chính bản thân 1 dàn PC để dùng cho nhu cầu công việc. Các Linh kiện máy tính quận 8 đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên. Không bắt buộc hiểu biết quá nhiều loại tin tức, laptopbinhminh.com luôn nhiệt tình hỗ trợ & tư vấn khách hàng. chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt & bạn cũng không nên quá lo ngại về việc không biết tháo hay lắp đặt.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *