Linh kiện máy tính quận 9 uy tín giá rẻ

Linh kiện máy tínhcác thành phần Hardware với vai trò rất cần thiết trong công đoạn hoạt động của sản phẩm máy tính. Các linh kiện hoạt động theo các thông số sẵn có. hiện tại Linh kiện máy tính quận 9 ngày càng nhiều đạt được ý muốn được số đông các nhu cầu cần thiết dùng toàn bộ của con người.

Khi build PC bắt buộc các loại linh kiện nào

Linh kiện máy tính sở hữu vai trò vô cùng rất cần thiết trong công đoạn sử dụng của toàn bộ máy tính. bất cứ một linh phụ kiện nào thì cũng thiết yếu. Năng suất & vận tốc làm việc của máy tính được xác định bởi một số linh phụ kiện cụ thể. Trong bài viết này, cơ sở chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 1 danh sách những linh phụ kiện thiết yếu cho máy tính.

Linh kiện máy tính quận 9 nổi bật

Mainboard

Mainboard là linh kiện tác dụng là cầu nối các thiết bị vi tính thành 1 khối. Mainboard khá nhiều lựa chọn & độ lớn khác biệt. các mẫu mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX với độ lớn lớn, nhiều loại cổng kết nối, đa dạng khe cắm;
 • Micro-ATX với kích cỡ ngắn hơn ATX 2.4 inch, ít khe cắm hơn;
 • Mini-ITX dùng cho thiết bị vi tính xách tay tiện lợi.

Những vấn đề yêu cầu dồn vào lúc sắm mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard phù hợp sở hữu kích thước case của sản phẩm công nghệ;
 • Chọn mainboard hỗ trợ upgrade & mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard tư vấn overclock cho CPU không;
 • Nên mua mẫu bo mạch tương ứng sở hữu những sự cần dùng khe cắm Ram, cổng connect I/O;
 • Thao tác phải cẩn thận khi lắp ráp các linh kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là dòng linh kiệnthể xử lý thông tin đã được lập trình sẵn. Trong máy tính CPU được coi là linh phụ kiện đầu não. vận hành các thao tác giám sát cơ bản, tinh chỉnh và điều khiển các phần mềm, nhận đầu vào & đầu ra theo yêu cầu,… bắt buộc cân nhắc & nghiên cứu và phân tích kỹ càng trước khi sắm CPU vì trên thị trường thời gian này mang đa dạng nhà cung cấp CPU nhiều nhân cộng với luồng xử lý dữ liệu công việc. CPU với nhiều lõi sẽ giúp cho nâng cao khả năng làm việc một lúc phong phú các tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị cao nhất khi build PC. card đồ họa này vai trò quan trọng trọng yếu lúc triển khai các làm việc đồ họa hay Game. Đây là dòng linh phụ kiện trọng yếu những kiến trúc sư, dựng phim, … nhiều loại card đồ họa không giống nhau như NVIDIA với GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả hai với hiệu năng ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà mọi các bộ máy tính đều cần có. Mang tác dụng giúp người trải nghiệm truy cập phần mềm các tựa trò chơi nhanh chóng, chạy đa tác vụ. Dung tích cơ bản đáp ứng đòi hỏi chạy nền tảng của các nhân viên công sở là 4GB RAM, chơi game yêu cầu 8GB RAM, căn chỉnh Clip hoặc chơi những trò chơi card đồ họa cao cần sử dụng 16GB RAM. các mối quan tâm khi sắm RAM:

 • Cần căn cứ số giắc cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board có thể nâng cấp tối đa bao nhiêu GB RAM.
 • Để hạn chế gây lãng phí trước lúc chọn RAM hãy xem xét mainboard hỗ trợ tốc độ bus cao nhất của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có tính năng lưu trữ data bên trong máy. ngày nay với khoa học tiên tiến, ổ cứng với độ lớn gọn, nhẹ, mỏng manh & bộ nhớ ngày càng cao. 1 số mẫu ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những dòng laptop hay PC phải khả năng giải quyết và xử lý data & chạy phần mềm mau chóng thì bạn hãy gắn thêm & dùng ổ cứng này để chạy nền tảng sử dụng Windows, cực kỳ thông minh cho những bạn chuyên card VGA, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai yêu cầu tốc độ truy cập dữ liệu cao.

thanh lý máy tính

Ổ cứng HDD

chức năng tàng trữ dữ liệu. Bạn nào chỉ nhu cầu sưu tầm phim, ảnh, Game thì đề nghị sử dụngdung tích khổng lồ, chi phí rẻ. Ngoài ra, bạn chắc hẳn dùng cả SSD HDD để nâng cao hiệu suất, với SSD để cài đặt ứng dụng, chạy hệ điều hành HDD để lưu trữ.

Ổ cứng di động

Nếu đặc thù công việc bạn yêu cầu di chuyển thường xuyên buộc phải lưu giữ một lượng lớn data như chụp hình, quay phim thì một mẫu đĩa cứng di động sẽ vô cùng thích hợp với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn máy tính là mẫu linh kiện trách nhiệm tiếp tế nguồn điện không thay đổi để thiết bị vi tính dễ dàng chạy hiệu quả an toàn và tin cậy. chẳng phảimột chủ kiến ​​hay nếu bạn đang kiếm tìm 1 bộ nguồn chi phí rẻ để tiết kiệm ngân sách. Rất có thể nguồn điện phải chăng này làm những bộ phận khác của thiết bị bị chập, cháy hoặc nổ khi đang chạy. do vậy, bạn cần sắm nguồn hàng từ những nhà bán hàng uy tín. thông số kỹ thuật PC càng cao thì càng buộc phải nhiều điện năng. Ví dụ, card đồ họa NVIDIA GTX 1080 Ti yêu cầu ít nhất 600W, trong khi card đồ họa GT 950 chỉ bắt buộc 150W.

Khi chọn, buộc phải mua công năng phát thực cao hơn công năng tiêu thụ toàn bộ hệ thống từ 100-150W (tùy từng dòng máy) để upgrade thêm, hạn chế tình hình nguồn cần hoạt động thường xuyên trong khoảng thời gian dài … Tại thời điểm mua, yêu cầu nguồn chuẩn 80 + Plus trở lên. tiêu chuẩn 80 + Plus mang có nghĩa là hơn 80% chuyển đổi AC sang DC & được chia thành nhiều lựa chọn: 80 + Plus, 80 + Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum Titanium là cao cấp.

Xem thêm bài viết liên quan:

linh kiện máy tính quận 10
linh kiện máy tính quận 11
linh kiện máy tính quận 12

Vỏ case

Vỏ máy tính là mẫu linh kiện được đặt ở phía xung quanh, mang tác dụng phủ bọc các linh phụ kiện phía bên trong máy, giảm thiểu các ảnh hưởng tác động xấu từ bên bên ngoài. Tùy đối tượng dùng mà lựa tìm các dòng vỏ case khác nhau:

Người dùng văn phòng:

Đối với người dùng công sở, máy tính xách tay phổ biến1 thiết bị phù hợp hơn máy để bàn. Vỏ máy cần chọn micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng mang nhiều lựa chọn kích thước & thường nhỏ nên bạn không bắt buộc chi nhiều tiền cho 1 mẫu hộp to lớn. Ngoài ra đó, các nâng cấp khối hệ thống như tản nhiệt, cổng kiểu dángkhông đáng đề cập. Áp dụng theo phương pháp này bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được vô cùng nhiều, giá thùng máy kèm theo nguồn sẽ để tầm 400K, giá vô cùng lý tưởng.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc sử dụng CPU & GPU cao cấp là điều nhu cầu cần thiết đối với các các bạn yêu cầu máy giải quyết và xử lý hình ảnh lan rộng. tuy nhiên, ở tại mức hoạt động cao, sản phẩm công nghệ tỏa số lượng lớn nhiệt. giải pháptăng cấp hệ thống làm mát dựa trên loại & số lượng linh phụ kiện. chắc là quạt công suất khủng hoặc bộ khuếch tán nhiệt lượng, khí. tầm giá có thể từ 3-7 triệu. Xung quanh của lớp vỏ cũng khá được để ý vào đối tượng người trải nghiệm này. Phụ thuộc vào ưa thích, bạn chắc có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo thay đổi cho thùng loa bằng các loại đèn LED phía bên trong. Mức phí từ một tới 3 triệu.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình vượt trội thì cổng kết nối cũng rất quan trọng. Ngoài ra khuếch tán nhiệt lượng, các cổng hay giắc cắm phụ cũng khá được được quan tâm. giá rẻ chỉ với 3 tới 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ khuếch tán nhiệt lượngdòng linh kiện được sản xuất ra để làm mát cả một hệ thống thiết bị lúc dùng. lúc PC đang chạy với số lượng nhiều tác vụ nặng, các linh phụ kiện sẽ tỏa ra cực nhiều nhiệt. Thị trường có hai loại sản phẩm làm cho mát CPU chính: bộ khiến cho mát không khí bộ khiến mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy luồng khí nóng do những thiết bị Hardware tạo ra bằng quạt. Hệ thống này lợi thếtiết kiệm chi phí đơn giản tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: quy trình khuếch tán nhiệt lượng tốt hơn làm mát bằng không khí nhưng giá tương đối cao & công đoạn để lắp ráp cũng cực kỳ cầu kỳ.

Khi lựa mua khuếch tán nhiệt lượng cho máy tính phải xem xét xem CPU độ lớn với case máy tính có thích hợp hay không. Tản nhiệt với nhiều loại để bảo đảm sự ổn định của hệ thống như giảm nhiệt card đồ họa, giảm nhiệt cho RAM,… Ngoài ra còn những mẫu giảm nhiệt có thể gắn LED, mang tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có vai trò hiển thị, dùng cho quá trình giao tiếp giữa thiết bị với người mua. Mục đích của screen máy tính là hiển thị thông tin qua ảnh. Lựa chọn 1 mẫu màn hình hiển thị thích hợp để dùngmột điều vô cùng rất cần thiết. lúc mua screen máy đề nghị lưu ý những vấn đề sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các chỉ số kỹ thuật;
 • Thương hiệu & giá bán.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là một mẫu linh phụ kiện với tầm quan trọng đọc đĩa quang & làm đĩa quang phản xạ lại đầu thu, giải mã tín hiệu để đọc ghi data trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: có tác dụng vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là dòng linh kiện gồm có một cặp loa khả năng phát ra âm thanh. Kích cỡ thường nhỏ gọn dễ dàng mang đi tới mọi nơi. Các mẫu tai nghe được thiết kếphong phú như Over-ear, On-ear, In-ear. Mẫu tai nghe thường bắt gặp. Đặc biệt là dòng sở hữu dáng vẻ quai vòng lên đầu & đệm ở tai. mẫu này mang đến trải nghiệm rất ổn định cho người mua. Thấy được toàn bộ âm thanh không gây tác động ảnh hưởng cho hoàn toàn người kế bên.

Chuột

Chuột là một loại linh phụ kiện tầm quan trọng điều khiển & làm việc với máy tính. màn hình máy tính sẽ hiển thị tọa độ làm việc di chuyển mà bạn đang thực hiện. Kết nối với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc kết nối không dây. Những mẫu chuột thời gian này đều được kết nối qua cổng tiếp nối USB & kết nối không dây. Tùy thuộc vào nguyên lý kết nối sẽ có các dòng chuột sau: chuột bi, chuột Công nghệ Bluetooth, chuột laser & chuột quang. các loài chuột này sở hữu cơ cấu & cách thức vận động khác nhau. Tùy vào mục đích nhu yếu sử dụngtìm 1 chiếc chuột yêu thích để sử dụng.

Bàn phím

Bàn phím là linh phụ kiện không thể thiếu. Ví như không sở hữu bàn phím, mỗi lúc khởi động máy tính sẽ báo lỗi. keyboard với nhiều lựa chọn về hình dạng, giải pháp thiết kế phím chức năng không giống nhau để đảm bảo hoàn thành được nhu cầu đa dạng của người mua. Thường có bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm tính năng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số & nhóm phím tinh chỉnh màn hình. keyboard được kết nối với sản phẩm công nghệ qua Output USB hoặc không dây. 3 mẫu keyboard cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm nhược điểm của linh kiện laptop

Mỗi dòng linh kiện với những tác dụngcác lợi hơn & khuyết điểm riêng tùy vào cân nhắc khi dùng.

Ưu điểm

Có thể lắp đặt thêm, hỗ trợ máy tính; nhiều về dáng vẻ & giúp sản phẩm thêm đa dạng. Còn đòi hỏi khi sử dụng mà không tốn quá nhiều tiền; khả năng tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng sản phẩm yêu cầu 1 kiến thức nhất định, những thông số trên những linh phụ kiện sẽ quyết định tới hiệu năng của máy tính. Lắp đặt cần một quy trình vô cùng cầu kỳ. Nên làm rõ nơi lắp của từng linh phụ kiện để chắc chắn bảo đảm an toàn cho các Linh kiện máy tính quận 9 hoạt động tốt nhất.

Các linh kiện quan trọng bắt buộc để ý khi build PC

Khi muốn dựng cho dàn PC của bản thân, bạn cần tìm hiểu & nghiên cứu về toàn bộ những loại Linh kiện máy tính quận 9. 1 số linh phụ kiện rất cần thiết, đề nghị chú ý khi build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống giảm nhiệt.

Mua linh phụ kiện chính hãng tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó khăn để build cho chính bản thân mình 1 dàn PC để phục vụ nhu yếu làm việc. Các Linh kiện máy tính quận 9 đã được Bình Minh trình bày trong bài viết trên. Không bắt buộc hiểu quá rộng rãi tin tức, laptopbinhminh.com luôn nhiệt tình hỗ trợ & tư vấn người dùng. cửa hàng chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp ráp & bạn cũng không nên quá lo lắng về sự việc không biết tháo gỡ hay lắp đặt.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *