Linh kiện máy tính quận Bình Chánh uy tín giá rẻ

Linh kiện máy tínhcác phần tử phần cứng đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của thiết bị máy tính. Những linh kiện hoạt động theo những thông số sẵn có. ngay bây giờ Linh kiện máy tính quận Bình Chánh càng ngày càng nhiều kiểu đạt được ý muốn được đại khái những mong muốn khi dùng đầy đủ của con người.

Khi build PC nên các dòng linh kiện nào

Linh kiện máy tính khả năng rất rất cần thiết trong quá trình chạy của toàn bộ hệ thống. bất cứ một linh phụ kiện nào cũng là nhu yếu. Công suất & vận tốc làm việc của máy tính được quyết định bởi một số linh kiện chi tiết cụ thể. Trong bài viết này, cơ sở chúng tôi sẽ chia sẻ đến người sử dụng một danh sách các linh kiện sự cần dùng cho máy tính.

Linh kiện máy tính quận Bình Chánh nổi bật

Mainboard

Mainboard là linh kiện công dụng kết nối những thiết bị vi tính thành 1 khối. Mainboard khá nhiều loại & kích cỡ khác biệt. những dòng mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX độ lớn to lớn, phong phú cổng connect, đa dạng khe cắm;
 • Micro-ATX mang độ lớn ngắn ATX 2.4 inch, ít rắc cắm hơn;
 • Mini-ITX dùng cho thiết bị vi tính xách tay tiện lợi.

Những luận điểm nên lưu ý lúc mua mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard tương ứng mang kích cỡ case của sản phẩm công nghệ;
 • Chọn mainboard hỗ trợ tăng cấp & mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard với hỗ trợ overclock cho CPU không;
 • Nên chọn dòng bo mạch thích hợp với các nhu cầu cần thiết khe cắm Ram, cổng connect I/O;
 • Thao tác yêu cầu cẩn thận khi lắp ráp các linh phụ kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là mẫu linh kiệnnăng lực xử lý dữ liệu đã được lập trình sẵn. Trong thiết bị vi tính CPU được xem là linh kiện đầu não. vận hành các cơ chế tính toán căn bản, tinh chỉnh và điều khiển những phần mềm, nhận đầu vào & đầu ra theo yêu cầu,… nên cân nhắc nghiên cứu và phân tích kỹ trước lúc sắm CPU vì trên thị trường ngay lúc này sở hữu phong phú cửa hàng phân phối CPU với nhiều nhân cùng với luồng giải quyết dữ liệu công việc. CPU với nhiều lõi sẽ khiến cho tăng khả năng làm việc một lúc nhiều tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị nhiều nhất lúc build PC. VGA này với tầm quan trọng rất cần thiết lúc triển khai những làm việc đồ họa hay Game. Đó là mẫu linh phụ kiện quan trọng những kiến trúc sư, dựng phim, … với nhiều mẫu đồ họa khác biệt như NVIDIA sở hữu GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả 2 với hiệu suất ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà rất nhiều các bộ máy tính đều cần có. tính năng giúp các bạn truy cập ứng dụng & các tựa trò chơi mau chóng, chạy đa tác vụ. Dung tích cơ bản đáp ứng nên có chạy nền tảng của những nhân viên văn phòng là 4GB RAM, chơi trò chơi phải 8GB RAM, chỉnh sửa đoạn Clip hoặc chơi các Game đồ họa cao cần dùng 16GB RAM. các lưu ý khi mua RAM:

 • Cần kiểm tra số khe cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board có thể upgrade tối đa bao nhiêu GB RAM.
 • Để hạn chế gây lãng phí trước lúc mua RAM hãy kiểm tra mainboard sở hữu hỗ trợ tốc độ bus tối đa của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có chức năng lưu trữ data trong sản phẩm. hiện nay với kỹ thuật tiên tiến, ổ cứng với khuôn khổ gọn, nhẹ, mỏng tanh bộ nhớ càng ngày càng cao. 1 số loại ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những mẫu máy tính xách tay hay PC khuyến nghị năng lực xử lý data chạy ứng dụng mau chóng thì bạn hãy gắn thêm & dùng ổ cứng này để chạy nền tảng sử dụng Windows, cực kỳ tối ưu cho những bạn chuyên card VGA, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai cần tốc độ truy cập dữ liệu cao.

thanh lý máy tính

Ổ cứng HDD

tính năng tàng trữ data. Bạn nào chỉ đòi hỏi sưu tầm phim, ảnh, trò chơi thì cần sử dụngdung lượng khổng lồ, chi phí thấp. Hơn thế nữa, bạn chắc hẳn sử dụng cả SSD HDD để nâng cao hiệu suất, dùng SSD để thiết đặt ứng dụng, chạy hệ điều hành HDD để lưu giữ.

Ổ cứng di động

Nếu tính chất công việc bạn bắt buộc vận động nhiều bắt buộc lưu giữ 1 lượng to dữ liệu như chụp hình, quay phim thì 1 dòng đĩa cứng di động sẽ siêu ưa thích với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn máy tính là loại linh kiện sở hữu trách nhiệm cấp nguồn điện ổn định để máy tính chắc chắn chạy hiệu quả & an toàn và tin cậy. chẳng hề1 chủ kiến ​​hay nếu bạn đang tìm kiếm một bộ nguồn chi phí thấp để tiết kiệm. Nhiều lúc nguồn điện rẻ sẽ khiến những bộ phận khác của máy tính bị chập, cháy hoặc nổ lúc hoạt động. bởi vậy, bạn bắt buộc chọn nguồn hàng từ những nhà bán hàng uy tín. cấu hình PC càng cao thì sẽ càng nên nhiều điện năng. Ví dụ, đồ họa NVIDIA GTX 1080 Ti cần ít nhất 600W, trong lúc card VGA GT 950 chỉ buộc phải 150W.

Khi tìm, bắt buộc tìm công năng phát thực chất lớn hơn công suất tiêu thụ toàn hệ thống từ 100-150W (tùy từng mẫu máy) để upgrade thêm, hạn chế tình trạng nguồn yêu cầu chạy liên tục trong thời gian dài … Tại thời khắc chọn, buộc phải nguồn chuẩn 80 Plus trở lên. tiêu chuẩn 80 Plus có nghĩa là hơn 80% biến đổi AC sang DC & được chia thành nhiều: 80 Plus, 80 Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum Titanium là cao cấp.

Xem thêm bài viết liên quan:

Linh kiện máy tính cũ
Thu mua linh kiện máy tính
Linh kiện máy tính giá sỉ

Vỏ case

Vỏ máy tính là dòng linh kiện được đặt tại phía ngoài, sở hữu tác dụng bao bọc những linh phụ kiện bên phía trong máy, hạn chế các ảnh hưởng tác động xấu từ bên quanh đó. Tùy mục tiêu dùng mà lựa chọn những dòng vỏ case khác nhau:

Người dùng văn phòng:

Đối với các bạn công sở, máy tính xách tay nhiều lựa chọn1 sản phẩm công nghệ ưng ý hơn sản phẩm để bàn. Vỏ máy bắt buộc mua micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng với nhiều loại kích cỡ & thường nhỏ nên bạn ko buộc phải chi nhiều tiền cho một cái hộp to. Bên cạnh ấy, những tăng cấp hệ thống như khuếch tán nhiệt lượng, cổng & mẫu thiết kếko đáng đề cập. Áp dụng theo giải pháp này bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được rất nhiều, giá thùng máy cùng với nguồn sẽ để tầm 400K, giá rất tối ưu.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc dùng CPU GPU thời thượng là vấn đề nhu cầu cần thiết đối với các các bạn chọn lựa thiết bị giải quyết hình ảnh nhiều lựa chọn. mặc dù vậy, ở tại mức chạy cao, sản phẩm công nghệ tỏa số lượng lớn nhiệt. cáchnâng cấp hệ thống làm mát dựa vào dòng & lượng linh phụ kiện. dĩ nhiên là quạt công năng khủng hoặc bộ tản nhiệt, khí. mức giá có thể từ 3-7 triệu đồng. phía ngoài của lớp vỏ cũng được chú ý vào mục tiêu là người tiêu dùng này. Tùy theo sự phù hợp, bạn chắc có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo & tô điểm thùng loa bằng các loại đèn LED bên trong. Mức phí từ một đến 3 triệu VND.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình mạnh mẽ thì cổng connect cũng siêu thiết yếu. Ngoài ra khuếch tán nhiệt lượng, các cổng hay khe cắm phụ cũng khá được được quan tâm. giá thành rẻ chỉ từ 3 đến 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ giảm nhiệtmẫu linh kiện được thiết kế ra để làm mát cả 1 hệ thống máy tính lúc sử dụng. lúc PC hoạt động nhiều tác vụ nặng, những linh kiện sẽ tỏa ra lượng lớn nhiệt. Hiện có hai loại sản phẩm làm cho mát CPU chính: bộ khiến cho mát không khí & bộ làm cho mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy dòng khí nóng do các sản phẩm công nghệ Hardware tạo ra bằng quạt. Với hệ thống làm mát này lợi hơntiết kiệm chi phí dễ dàng tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: cách thức khuếch tán nhiệt lượng đảm bảo hơn làm mát bằng không khí nhưng giá khá cao thủ tục để lắp đặt cũng cực kỳ phức tạp.

Khi lựa mua tản nhiệt cho thiết bị vi tính nên kiểm soát xem CPU & kích thước với case máy tính có phù hợp hay không. Tản nhiệt sở hữu sự phong phú để đảm bảo sự ổn định của hệ thống như giảm nhiệt card VGA, tản nhiệt cho RAM,… Bên cạnh đó còn các loại giảm nhiệt hỗ trợ gắn LED, tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có vai trò hiển thị, dùng cho quá trình giao tiếp giữa sản phẩm với người sử dụng. Mục đích của screen máy tính là hiển thị hình ảnh. tìm một cái màn hình hiển thị thích hợp để tiêu dùng1 điều vô cùng trọng yếu. khi mua màn hình hiển thị sản phẩm công nghệ cần tập trung những yếu tố sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các chỉ số kỹ thuật;
 • Thương hiệu giá cả.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là 1 loại linh kiện sở hữu tầm quan trọng đọc đĩa quang & khiến cho đĩa quang phản xạ lại đầu thu, giải mã tín hiệu để đọc ghi data trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: có tác dụng vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là loại linh phụ kiện bao gồm 1 cặp loa khả năng phát ra âm thanh. kích cỡ thường nhỏ gọn & có thể đem đi tới nhiều nơi. các dòng tai nghe được cung cấp trên thị trườngnhiều như Over-ear, On-ear, In-ear. Loại tai nghe thường bắt gặp đặc biệt là loại thiết kế quai vòng lên đầu & đệm ở tai. Dòng này mang lại trải nghiệm vô cùng chất lượng cho các bạn. Thấy được toàn bộ âm thanh & không gây ảnh hưởng tác động cho hoàn toàn người quanh đó.

Chuột

Chuột là 1 loại linh kiện mang tầm quan trọng điều khiển tương tác với máy tính. screen máy tính sẽ hiển thị tọa độ & thao tác di chuyển mà bạn đang thao tác. Kết nối với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc connect không dây. Các loại chuột thời gian này đều được kết nối qua USB kết nối không dây. Tùy thuộc vào nguyên lý kết nối sẽ có những mẫu chuột sau: chuột bi, chuột Bluetooth không dây, chuột laser chuột quang. các loài chuột này cơ cấu cách thức hoạt động không giống nhau. Tùy vào mục đích & nhu cầu sử dụngtìm một mẫu chuột yêu thích để sử dụng.

Bàn phím

Bàn phím là linh kiện không thể thiếu. Nếu không sở hữu keyboard, mỗi khi khởi động máy tính sẽ báo lỗi. bàn phím với nhiều lựa chọn về hình dạng, phương pháp thiết kế & phím tính năng không giống nhau để bảo đảm đáp ứng được đòi hỏi rộng rãi của các bạn. Thường có bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm tính năng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số & nhóm phím điều khiển màn hình. bàn phím được kết nối với thiết bị qua Output USB hoặc không dây. 3 dòng bàn phím cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm & khuyết điểm của linh phụ kiện laptop

Mỗi loại linh kiện mang các công dụngcác ưu thế & khuyết điểm riêng tùy vào lưu ý khi dùng.

Ưu điểm

Có thể lắp đặt thêm, bổ trợ máy tính; nhiều loại về ngoại hình & giúp sản phẩm thêm phong phú. Còn đòi hỏi khi dùng mà không tốn quá nhiều tiền; năng lực tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng máy tính phải 1 kiến thức và kỹ năng nhất định, các thông số kỹ thuật trên các linh phụ kiện sẽ quyết định tới hiệu năng của thiết bị vi tính. Lắp đặt cần một giai đoạn vô cùng cầu kỳ. Phải hiểu rõ vị trí của từng linh kiện để chắc chắn bảo đảm cho những Linh kiện máy tính quận Bình Chánh vận động tốt nhất.

Các linh phụ kiện trọng yếu đề nghị tập trung khi build PC

Khi muốn kiến tạo cho dàn PC của chính mình, bạn cần tham khảo & nghiên cứu và phân tích về đầy đủ những dòng Linh kiện máy tính quận Bình Chánh. một số linh phụ kiện trọng yếu, bắt buộc lưu ý lúc build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống tản nhiệt.

Mua linh phụ kiện chính hãng tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó khăn để build cho chính bản thân một dàn PC để phục vụ nhu cầu công việc. Các Linh kiện máy tính quận Bình Chánh đã được chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết trên. Không đề nghị hiểu ngầm quá rộng rãi tin tức, laptopbinhminh.com luôn hết lòng hỗ trợ & tư vấn người sử dụng. chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp ráp bạn cũng không nên quá băn khoăn lo lắng về việc không biết tháo hay lắp đặt.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *