Linh kiện máy tính quận Bình Tân uy tín giá rẻ

Linh kiện máy tínhnhững thành phần Hardware vai trò trọng yếu trong quy trình vận hành của thiết bị máy tính. Các linh kiện hoạt động theo các thông số sẵn có. Trên thực tế Linh kiện máy tính quận Bình Tân ngày càng nhiều lựa chọn & hoàn thành được tất cả các mong muốn sử dụng rất nhiều của con người.

Khi build PC bắt buộc những mẫu linh kiện nào

Linh kiện máy tính khả năng cực kỳ quan trọng trong quy trình sử dụng của toàn bộ hệ thống. bất kỳ một linh phụ kiện nào cũng là nhu yếu. Hiệu suất & tốc độ làm việc của máy tính được xác định bởi 1 số linh kiện chi tiết cụ thể. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến khách hàng một danh sách những linh phụ kiện sự cần dùng cho thiết bị vi tính.

Linh kiện máy tính quận Bình Tân nổi bật

Mainboard

Mainboard là linh kiện với tác dụng kết nối các thiết bị vi tính thành 1 khối. Mainboard khá phong phú độ lớn không giống nhau. các mẫu mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX với kích cỡ to, phong phú cổng kết nối, đa dạng khe cắm;
 • Micro-ATX với kích cỡ bé hơn ATX 2.4 inch, ít rắc cắm hơn;
 • Mini-ITX phục vụ máy tính xách tay tiện lợi.

Những vấn đề buộc phải tập trung lúc tìm mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard phù hợp kích thước case của máy tính;
 • Chọn mainboard dễ dàng tăng cấp & mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard sở hữu tính năng tư vấn overclock cho CPU không;
 • Nên tìm loại bo mạch tương ứng mang những sự cần dùng rắt cắm Ram, cổng kết nối I/O;
 • Thao tác bắt buộc cẩn thận khi lắp ráp những linh phụ kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là dòng linh kiệnnăng lực xử lý dữ liệu đã được lập trình sẵn. Trong thiết bị vi tính CPU được coi là linh kiện đầu não. Hoạt động những thao tác làm việc đo lường và thống kê cơ bản, điều khiển những phần mềm, nhận nguồn vào & đầu ra theo yêu cầu,… nên cân nhắc nghiên cứu kỹ trước lúc sắm CPU vì trên thị trường hiện tại với nhiều loại cửa hàng phân phối CPU sở hữu nhiều nhân cộng với luồng xử lý dữ liệu công việc. CPU mang nhiều lõi sẽ khiến cho nâng cao khả năng hoạt động 1 lúc rộng rãi các tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị nhiều nhất khi build PC. card đồ họa này mang vai trò quan trọng trọng yếu lúc hoạt động những việc làm liên quan về đồ họa hay Game. Đây là mẫu linh phụ kiện rất cần thiết mang những kiến trúc sư, dựng phim, … với đa dạng dòng VGA khác nhau như NVIDIA với GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả hai sở hữu công suất ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà đông đảo những bộ máy tính đều dùng. Với công dụng giúp người sử dụng truy cập ứng dụng những tựa trò chơi lập tức, chạy đa tác vụ. Dung tích căn bản đáp ứng cần phải có chạy nền tảng của những nhân viên công sở là 4GB RAM, chơi trò chơi phải 8GB RAM, căn chỉnh Clip hoặc chơi những Game VGA cao nên dùng 16GB RAM. những chú ý khi sắm RAM:

 • Cần xem thử số khe cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board hỗ trợ upgrade tối đa bao nhiêu GB RAM.
 • Để giảm thiểu gây dư thừa trước khi chọn RAM hãy xem xét mainboard mang hỗ trợ tốc độ bus cao nhất của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có công dụng lưu trữ dữ liệu nằm trong trong sản phẩm. ngay bây giờ với kỹ thuật hiện đại, ổ cứng kích thước gọn, nhẹ, mỏng bộ nhớ càng ngày càng cao. 1 số loại ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những loại máy tính hay PC nên năng lực giải quyết dữ liệu & chạy phần mềm nhanh chóng thì bạn nên gắn thêm & sử dụng ổ cứng này để chạy nền tảng sử dụng Windows, siêu tối ưu cho các bạn chuyên VGA, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai phải tốc độ truy cập dữ liệu cao.

thanh lý máy tính

Ổ cứng HDD

tính năng lưu trữ data. Bạn nào chỉ nhu cầu cần thiết sưu tầm phim, ảnh, Game thì nên sử dụngdung tích khổng lồ, chi phí rẻ. Hơn nữa, bạn chắc hẳn sử dụng cả SSD & HDD để tăng công suất, dùng SSD để setup ứng dụng, chạy hệ điều hành & HDD để lưu giữ.

Ổ cứng di động

Nếu đặc điểm làm việc bạn phải di chuyển thường xuyên cần lưu trữ một lượng to dữ liệu như chụp ảnh, quay phim thì một mẫu đĩa cứng di động sẽ vô cùng ưng ý với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn thiết bị vi tính là mẫu linh kiện trọng trách tiếp tế nguồn điện ổn định để máy tính dễ dàng chạy hiệu quả & an toàn và tin cậy. không hềmột chủ ý ​​hay nếu bạn đang search 1 bộ nguồn chi phí rẻ để tiết kiệm. Nhiều khi nguồn điện rẻ cũng sẽ làm cho các bộ phận khác của máy tính bị chập, cháy hoặc nổ lúc hoạt động. bởi thế, bạn buộc phải mua nguồn hàng từ các nhà cung cấp uy tín. cấu hình PC càng cao thì sẽ càng nên nhiều điện năng. Ví dụ, card đồ họa NVIDIA GTX 1080 Ti bắt buộc ít nhất 600W, trong khi card đồ họa GT 950 chỉ buộc phải 150W.

Khi mua, phải chọn công năng phát thực cao hơn công năng tiêu thụ toàn bộ hệ thống từ 100-150W (tùy từng mẫu máy) để nâng cấp thêm, giảm thiểu tình hình nguồn yêu cầu chạy liên tục trong khoảng thời gian dài … Tại thời gian chọn, buộc phải nguồn chuẩn 80 Plus trở lên. tiêu chuẩn 80 Plus nghĩa là hơn 80% biến đổi AC sang DC & được chia thành nhiều kiểu: 80 Plus, 80 + Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum & Titanium là cao cấp

Xem thêm bài viết liên quan:

Linh kiện máy tính quận Bình Thạnh
Linh kiện máy tính quận Gò Vấp
Linh kiện máy tính quận Phú Nhuận

Vỏ case

Vỏ máy tính là mẫu linh kiện được đặt tại phía xung quanh, sở hữu công dụng bao bọc những linh phụ kiện bên trong máy, tránh các tác động xấu từ bên xung quanh. Tùy mục tiêu dùng mà lựa sắm những chiếc vỏ case khác nhau:

Người dùng văn phòng:

Đối với người sử dụng văn phòng, máy tính xách tay phổ thông1 máy yêu thích hơn sản phẩm để bàn. Vỏ sản phẩm bắt buộc mua micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng mang nhiều lựa chọn kích thước & thường nhỏ nên bạn không bắt buộc chi nhiều tiền cho một mẫu hộp to. Thêm vào ấy, các tăng cấp khối hệ thống như giảm nhiệt, cổng & kiểu dángkhông đáng nói. Áp dụng theo phương pháp này bạn tiết kiệm ngân sách được rất nhiều, giá thùng máy kèm theo nguồn sẽ để tầm 400K, giá cực kỳ lý tưởng.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc mua CPU & GPU thời thượng là vấn đề thiết yếu đối với các các bạn muốn máy giải quyết hình ảnh nhiều kiểu. mặc dù thế, ở mức vận động cao, thiết bị tỏa khá nhiều nhiệt. cáchtăng cấp hệ thống làm mát dựa trên dòng số lượng linh phụ kiện. dĩ nhiên là quạt công suất to hoặc bộ giảm nhiệt, khí. giá tiền nằm ở mức từ 3-7 triệu. Bên ngoài của lớp vỏ cũng được lưu ý vào đối tượng người mua này. Tùy theo yêu thích, bạn chắc hẳn có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo tô điểm thùng loa bằng các loại đèn LED phía bên trong. Mức phí từ 1 đến 3 triệu.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình vượt trội thì cổng kết nối cũng vô cùng cần thiết. Kèm theo đó khuếch tán nhiệt lượng, những cổng hay giắc cắm phụ cũng rất được được quan tâm. giá rẻ chỉ từ 3 đến 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ giảm nhiệtloại linh kiện được thiết kế ra để giúp làm mát cả 1 hệ thống thiết bị lúc sử dụng. lúc PC vận hành số lượng lớn tác vụ nặng, các linh phụ kiện sẽ tỏa ra lượng lớn nhiệt. Thị trường có hai dòng sản phẩm khiến cho mát CPU chính: bộ khiến cho mát không khí & bộ khiến cho mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy dòng khí nóng do các máy tính phần cứng tạo ra bằng quạt. Hệ thống này tính năng nổi bậttiết kiệm ngân sách & đơn giản dễ dàng tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: cách thức khuếch tán nhiệt lượng hiệu quả hơn làm mát bằng không khí nhưng giá khá cao & quá trình để lắp ráp cũng cực kỳ phức tạp.

Khi lựa mua khuếch tán nhiệt lượng cho máy tính cần kiểm soát xem CPU sự cân đối với case máy tính có hợp lý hay không. Tản nhiệt với nhiều loại để đảm bảo sự ổn định của toàn thể hệ thống như giảm nhiệt đồ họa, khuếch tán nhiệt lượng cho RAM,… kèm theo đó còn những loại tản nhiệt hỗ trợ gắn LED, với tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có nhiệm vụ hiển thị, dùng cho công đoạn tương tác giữa sản phẩm công nghệ với người mua. Mục tiêu của màn hình hiển thị máy tính là hiển thị thông tin qua ảnh. tìm một dòng màn hình ưa thích để sử dụngmột điều rất quan trọng. lúc mua screen máy bắt buộc chú ý các vấn đề sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các thông tin kỹ thuật;
 • Thương hiệu giá bán.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là một mẫu linh phụ kiện mang vai trò đọc đĩa quang & khiến cho đĩa quang phản xạ lại đầu thu, giải mã tín hiệu để đọc & ghi dữ liệu trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: có tác dụng vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là loại linh kiện gồm có 1 cặp loa sở hữu tác dụng phát ra âm thanh. kích thước thường nhỏ nhắn & có thể mang đi tới nhiều nơi. những dòng tai nghe được làm rasự đa dạng như Over-ear, On-ear, In-ear. Dòng tai nghe thường bắt gặp nhất là mẫu sở hữu mẫu thiết kế quai vòng lên đầu & đệm ở tai. loại này mang đến trải nghiệm cực kỳ ổn định cho quý khách. Thấy được toàn bộ âm thanh không gây ảnh hưởng cho toàn thể người quanh đó.

Chuột

Chuột là một mẫu linh phụ kiện tầm quan trọng điều khiển & làm việc với máy tính. screen máy tính sẽ hiển thị tọa độ & thao tác di chuyển mà bạn đang làm. Kết nối với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc kết nối không dây. Những mẫu chuột ngay thời điểm hiện tại đều được connect qua USB connect không dây. Còn dựa vào nguyên tắc hoạt động sẽ có những dòng chuột sau: chuột bi, chuột Bluetooth không dây, chuột laser & chuột quang. các loài chuột này mang cơ cấu & phương thức hoạt động khác nhau. Tùy vào mục đích nhu yếu sử dụnglựa chọn 1 loại chuột ưng ý để sử dụng.

Bàn phím

Bàn phím là linh phụ kiện không thể thiếu. Giả dụ không keyboard, mỗi khi khởi động máy tính sẽ báo lỗi. bàn phím với nhiều kiểu hình dạng, giải pháp thiết kế & phím chức năng khác nhau để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu cần thiết phong phú của khách hàng. bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm chức năng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số & nhóm phím điều khiển màn hình. keyboard được kết nối với thiết bị qua cổng tiếp nối USB hoặc không dây. 3 dòng bàn phím cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm & khuyết điểm của linh phụ kiện laptop

Mỗi mẫu linh kiện các tác dụngcác thế mạnh & nhược điểm riêng tùy vào xem xét khi sử dụng.

Ưu điểm

Có thể lắp đặt thêm, hỗ trợ máy tính; nhiều về ngoại hình giúp sản phẩm thêm nhiều lựa chọn. Còn cần phải có thể khi dùng mà không mất quá nhiều tiền; năng lực tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng máy tính cần một kiến thức nhất định, các thông số kỹ thuật trên các linh kiện sẽ quyết định tới hiệu năng của máy tính. Lắp ráp cần một giai đoạn cực kỳ cầu kỳ. Bắt buộc hiểu rõ nơi lắp của từng linh phụ kiện để chắc đảm bảo cho những Linh kiện máy tính quận Bình Tân chạy tốt nhất.

Các linh phụ kiện quan trọng bắt buộc chú ý khi build PC

Khi muốn kiến tạo cho dàn PC của chính bản thân mình, bạn buộc phải học hỏi & nghiên cứu về toàn thể những mẫu Linh kiện máy tính quận Bình Tân. 1 số linh kiện rất cần thiết, đề nghị quan tâm lúc build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống tản nhiệt.

Mua linh kiện chính hãng tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó để build cho chính bản thân một dàn PC để phục vụ nhu yếu việc làm. Các Linh kiện máy tính quận Bình Tân đã được Bình Minh trình bày trong nội dung bài viết trên. Không cần hiểu biết quá rộng rãi thông tin, laptopbinhminh.com luôn tận tình hỗ trợ & tư vấn người sử dụng. Bình Minh sẽ hỗ trợ lắp ráp bạn cũng không cần quá lo ngại về sự việc không biết tháo hay lắp đặt.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *