Linh kiện máy tính quận Bình Thạnh uy tín giá rẻ

Linh kiện máy tínhnhững thành phần Hardware mang vai trò quan trọng trong công đoạn vận hành của thiết bị máy tính. Những linh kiện hoạt động theo các quy trình sẵn có. hiện tại Linh kiện máy tính quận Bình Thạnh ngày càng nhiều kiểu & đạt được ý muốn được tất cả những nhu cầu khi dùng chủ yếu của con người.

Khi build PC yêu cầu những dòng linh kiện nào

Linh kiện máy tính với khả năng cực kỳ trọng yếu trong quá trình chạy của toàn bộ máy tính. bất cứ một linh kiện nào thì cũng cần thiết. Hiệu suất vận tốc làm việc của máy tính được quyết định bởi 1 số linh phụ kiện cụ thể chi tiết. Trong nội dung bài viết này, cơ sở chúng tôi sẽ giới thiệu đến người mua 1 list các linh phụ kiện sự cần dùng cho máy tính.

Linh kiện máy tính quận Bình Thạnh nổi bật

Mainboard

Mainboard là linh kiện công dụng kết nối những thiết bị vi tính thành một khối. Mainboard khá nhiều loại & kích cỡ không giống nhau. những mẫu mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX mang độ lớn to, nhiều lựa chọn cổng kết nối, phong phú khe cắm;
 • Micro-ATX độ lớn nhỏ hơn ATX 2.4 inch, ít khe cắm hơn;
 • Mini-ITX chuyên dụng cho thiết bị vi tính xách tay nhỏ gọn.

Những vấn đề cần quan tâm khi sắm mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard phù hợp sở hữu kích cỡ case của máy vi tính;
 • Chọn mainboard hỗ trợ upgrade mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard với hỗ trợ overclock cho CPU không;
 • Nên chọn loại bo mạch phù hợp mang các nhu cầu cần thiết khe cắm Ram, cổng kết nối I/O;
 • Thao tác nên cẩn thận khi lắp ráp các linh phụ kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là loại linh kiệnnăng lực xử lý thông tin đã được lập trình sẵn. Trong máy tính CPU được xem như là linh kiện đầu não. vận hành những cơ chế giám sát căn bản, tinh chỉnh và điều khiển những ứng dụng, nhận đầu vào & đầu ra theo yêu cầu,… nên cân nhắc nghiên cứu kỹ càng trước khi mua CPU vì trên thị trường ngay thời điểm hiện tại sở hữu nhiều kiểu cơ sở bán ra CPU mang nhiều nhân cộng với luồng xử lý dữ liệu công việc. CPU với nhiều lõi sẽ giúp cho tăng năng lực vận hành một lúc phong phú các tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị nhiều nhất khi build PC. đồ họa này mang tầm quan trọng rất cần thiết lúc triển khai các công việc hoạt hình hay trò chơi. Đây là dòng linh kiện trọng yếu sở hữu các kiến trúc sư, dựng phim, … với nhiều dòng card đồ họa khác nhau như NVIDIA sở hữu GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả hai với công suất ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà mọi các bộ máy tính đều cần có. Sở hữu tác dụng giúp người trải nghiệm truy vấn ứng dụng những tựa game lập tức, chạy đa tác vụ. Dung lượng cơ bản đáp ứng nên có chạy hệ điều hành của những nhân viên công sở là 4GB RAM, chơi trò chơi bắt buộc 8GB RAM, chỉnh sửa Clip hoặc chơi những Game VGA cao buộc phải dùng 16GB RAM. các lưu ý lúc chọn RAM:

 • Cần căn cứ số khe cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board hỗ trợ upgrade tối đa bao nhiêu GB RAM.
 • Để tránh gây dư thừa trước lúc chọn RAM hãy xem xét mainboard mang hỗ trợ tốc độ bus cao nhất của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có công dụng ghi lại dữ liệu trong sản phẩm. thời điểm này với kỹ thuật hiện đại, ổ cứng mang kích cỡ gọn, nhẹ, mỏng mảnh bộ nhớ càng ngày càng cao. một số dòng ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những dòng máy tính xách tay hay PC phải năng lực giải quyết và xử lý dữ liệu & chạy ứng dụng mau chóng thì bạn cần gắn thêm & dùng ổ cứng này để chạy nền tảng sử dụng Windows, siêu tuyệt vời cho các bạn chuyên VGA, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai yêu cầu tốc độ truy cập data cao.

thanh lý máy tính

Ổ cứng HDD

công dụng lưu trữ data. Bạn nào chỉ với đòi hỏi sưu tầm phim, ảnh, trò chơi thì đề nghị sử dụngdung tích lớn, chi phí thấp. Hơn thế nữa, bạn có thể dùng cả SSD & HDD để nâng cao công suất, SSD để thiết đặt phần mềm, chạy nền tảng sử dụng & HDD để lưu giữ.

Ổ cứng di động

Nếu đặc thù làm việc bạn bắt buộc vận động thường xuyên bắt buộc lưu trữ một lượng to dữ liệu như chụp hình, quay phim thì một dòng đĩa cứng di động sẽ siêu ưa thích với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn máy tính là mẫu linh kiện trách nhiệm cấp nguồn điện không thay đổi để máy tính chắc chắn chạy ổn định an toàn. không phảimột chủ ý ​​hay nếu bạn đang tìm kiếm một bộ nguồn chi phí thấp để tiết kiệm ngân sách. Đôi lúc nguồn điện rẻ sẽ làm các bộ phận khác của sản phẩm bị chập, cháy hoặc nổ lúc sử dụng. Như vậy, bạn nên mua nguồn hàng từ các nhà bán hàng đáng tin cậy. thông số kỹ thuật PC càng cao thì càng buộc phải nhiều điện năng. Ví dụ, đồ họa NVIDIA GTX 1080 Ti cần tối thiểu 600W, trong lúc VGA GT 950 chỉ buộc phải 150W.

Lúc tìm, yêu cầu chọn công năng phát thực lớn hơn công năng tiêu thụ toàn hệ thống từ 100-150W (tùy từng loại máy) để nâng cấp thêm, hạn chế thực trạng nguồn bắt buộc chạy liên tục trong khoảng thời gian dài … Tại thời gian mua, yêu cầu nguồn chuẩn 80 Plus trở lên. tiêu chuẩn 80 Plus có nghĩa là hơn 80% biến hóa AC sang DC được tạo thành nhiều loại: 80 + Plus, 80 + Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum Titanium là cao cấp

Xem thêm bài viết liên quan:

Linh kiện máy tính quận Gò Vấp
Linh kiện máy tính quận Phú Nhuận
Linh kiện máy tính huyện Bình Chánh

Vỏ case

Vỏ máy tính là mẫu linh kiện được đặt tại phía ngoài, với chức năng phủ bọc các linh phụ kiện bên phía trong sản phẩm công nghệ, tránh các tác động ảnh hưởng xấu từ bên bên ngoài. Tùy đối tượng sử dụng mà lựa sắm những dòng vỏ case khác nhau:

Người sử dụng tại văn phòng:

Đối với người dùng văn phòng, máy tính xách tay nhiều lựa chọn1 sản phẩm thích hợp hơn sản phẩm công nghệ để bàn. Vỏ thiết bị bắt buộc chọn micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng nhiều kích cỡ & thường nhỏ nên bạn ko buộc phải chi nhiều tiền cho 1 loại hộp khổng lồ. Không chỉ vậy đấy, những tăng cấp hệ thống như giảm nhiệt, cổng dáng vẻkhông đáng nói. làm theo bí quyết này bạn tiết kiệm ngân sách được rất nhiều, giá thùng máy cùng với nguồn sẽ để tầm 400K, giá vô cùng lý tưởng.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc sử dụng CPU GPU thời thượng là vấn đề nhu cầu cần thiết đối với các người sử dụng chọn lựa sản phẩm công nghệ giải quyết hình ảnh nhiều loại. mặc dù thế, ở mức chạy cao, máy tỏa rất nhiều nhiệt. cáchnâng cấp hệ thống làm mát dựa trên mẫu số lượng linh kiện. có thể là quạt công năng to lớn hoặc bộ giảm nhiệt, khí. chi phí vào khoảng từ 3-7 triệu. Bên ngoài của lớp vỏ cũng được lưu ý vào đối tượng người trải nghiệm này. Phụ thuộc vào ưa thích, bạn chắc hẳn có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo thay đổi cho thùng loa bằng hệ thống đèn LED phía bên trong. Mức phí từ 1 tới 3 triệu đồng.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình cao thì cổng connect cũng cực kỳ cần thiết. Ngoài ra khuếch tán nhiệt lượng, các cổng hay giắc cắm phụ cũng được được quan tâm. chi phí thấp chỉ còn 3 tới 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ tản nhiệtloại linh kiện được làm ra để làm mát cả một hệ thống sản phẩm khi sử dụng. lúc PC đang chạy số lượng lớn tác vụ nặng, những linh kiện sẽ tỏa ra lượng lớn nhiệt. Hiện có hai mẫu sản phẩm khiến mát CPU chính: bộ khiến cho mát không khí bộ làm mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy luồng khí nóng do các máy tính phần cứng tạo ra bằng quạt. Với hệ thống làm mát này ưu điểmtiết kiệm chi phí & đơn giản dễ dàng tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: quy trình khuếch tán nhiệt lượng hiệu quả hơn làm mát bằng không khí nhưng giá hơi cao giai đoạn để lắp ráp cũng siêu khó hiểu.

Khi lựa mua giảm nhiệt cho máy tính cần kiểm soát xem CPU kích thước với case máy tính có hài hòa hay không. Tản nhiệt sở hữu nhiều kiểu để đảm bảo an toàn mức ổn định của toàn thể hệ thống như khuếch tán nhiệt lượng card VGA, giảm nhiệt cho RAM,… bên cạnh còn các dòng tản nhiệt có thể gắn LED, với tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có vai trò hiển thị, chuyên dụng cho quá trình giao tiếp giữa máy với quý khách. Mục tiêu của màn hình hiển thị máy tính là hiển thị hình ảnh. mua một dòng màn hình hiển thị phù hợp để tiêu dùngmột điều cực kỳ rất cần thiết. lúc tìm màn hình máy đề nghị lưu ý những vấn đề sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các thông tin kỹ thuật;
 • Thương hiệu & giá bán.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là một dòng linh kiện vai trò đọc đĩa quang làm cho đĩa quang phản xạ lại đầu thu, giải mã tín hiệu để đọc ghi data trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: có tác dụng vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là loại linh kiện gồm có 1 cặp loa với khả năng phát ra âm thanh. kích thước thường nhỏ nhắn dễ dàng cầm đi đến mọi nơi. các dòng tai nghe được phân phốinhiều kiểu như Over-ear, On-ear, In-ear. Mẫu tai nghe thường nhìn thấy đặc biệt là mẫu với ngoại hình quai vòng lên đầu & đệm ở tai. mẫu này đem đến trải nghiệm vô cùng tốt cho quý khách. Cảm giác được trọn vẹn âm thanh không gây tác động cho mọi người quanh đó.

Chuột

Chuột là một mẫu linh kiện tầm quan trọng điều khiển & tương tác với máy tính. màn hình máy tính sẽ hiển thị tọa độ & làm việc chuyển động mà bạn đang thao tác. Kết nối với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc connect không dây. Các loại chuột thời điểm này đều được connect qua cổng tiếp nối USB & kết nối không dây. Còn dựa vào nguyên tắc kết nối sẽ có các mẫu chuột sau: chuột bi, chuột công nghệ Bluetooth không dây, chuột laser chuột quang. các loài chuột này sở hữu cơ cấu & phương pháp hoạt động khác biệt. Tùy vào mục đích nhu yếu sử dụngtìm một mẫu chuột ưa thích để sử dụng.

Bàn phím

Bàn phím là linh kiện không thể thiếu. Ví như không bàn phím, mỗi khi khởi động máy tính sẽ báo lỗi. bàn phím phong phú hình dạng, phương pháp thiết kế & phím tính năng khác biệt để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu đa dạng của các bạn. Với bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm tính năng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số nhóm phím tinh chỉnh màn hình hiển thị. bàn phím được kết nối với sản phẩm công nghệ qua USB hoặc không dây. 3 mẫu keyboard cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm nhược điểm của linh kiện laptop

Mỗi loại linh phụ kiện với các tác dụngcác đặc điểm nổi trội & phần còn kém riêng tùy vào để ý khi dùng.

Ưu điểm

Có thể lắp đặt thêm, hỗ trợ máy tính; nhiều loại về bề ngoài & giúp sản phẩm thêm đa dạng. Còn đòi hỏi khi sử dụng mà không mất quá nhiều tiền; năng lực tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng máy tính yêu cầu 1 kiến thức nhất định, những thông số kỹ thuật trên những linh phụ kiện sẽ quyết định tới hiệu năng của thiết bị vi tính. Lắp đặt cần 1 quy trình cực kỳ cầu kỳ. Buộc phải làm rõ vị trí của từng linh kiện để chắc chắn đảm bảo an toàn cho những Linh kiện máy tính quận Bình Thạnh chạy theo nhu cầu.

Các linh kiện quan trọng bắt buộc tập trung lúc build PC

Khi muốn thiết kế cho dàn PC của chính mình, bạn nên tìm hiểu & nghiên cứu và phân tích về tất cả các dòng Linh kiện máy tính quận Bình Thạnh. 1 số linh phụ kiện quan trọng, buộc phải lưu ý khi build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống khuếch tán nhiệt lượng.

Mua linh phụ kiện chính hãng tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó để build cho mình một dàn PC để phục vụ nhu yếu việc làm. Các Linh kiện máy tính quận Bình Thạnh đã được cửa hàng chúng tôi trình bày trong bài viết trên. Không buộc phải hiểu rõ quá đa dạng thông tin, laptopbinhminh.com luôn hết lòng hỗ trợ & tư vấn khách hàng. chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp ráp bạn cũng không phải quá băn khoăn lo lắng về sự việc không biết tháo hay lắp ráp.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *