Linh kiện máy tính quận Gò Vấp uy tín giá rẻ

Linh kiện máy tínhcác phần tử Hardware với vai trò trọng yếu trong quy trình vận hành của sản phẩm máy tính. Những linh kiện hoạt động theo các quy trình sẵn có. ngay bây giờ Linh kiện máy tính quận Gò Vấp càng ngày càng phong phú đáp ứng được gần như các nhu yếu khi dùng hầu hết của con người.

Khi build PC cần những loại linh kiện nào

Linh kiện máy tính khả năng vô cùng rất cần thiết trong công đoạn chạy của toàn bộ hệ thống. bất cứ 1 linh phụ kiện nào cũng cần thiết. Công suất & tốc độ làm việc của máy tính được xác định bởi 1 số linh kiện chi tiết. Trong bài viết này, cơ sở chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 1 list các linh kiện thiết yếu cho máy tính.

Linh kiện máy tính quận Gò Vấp nổi bật

Mainboard

Mainboard là linh kiện với chức năng là cầu nối những máy tính thành một khối. Mainboard khá phong phú kích thước khác nhau. các loại mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX độ lớn to, nhiều lựa chọn cổng kết nối, đa dạng khe cắm;
 • Micro-ATX kích thước ngắn hơn ATX 2.4 inch, ít rắc cắm hơn;
 • Mini-ITX phục vụ máy tính xách tay tiện lợi.

Những vấn đề phải chú ý khi tìm mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard thích hợp kích cỡ case của máy vi tính;
 • Chọn mainboard hỗ trợ upgrade mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard sở hữu tính năng tư vấn overclock cho CPU không;
 • Nên tậu mẫu bo mạch tương ứng những nhu cầu cần thiết giắc cắm Ram, cổng connect I/O;
 • Thao tác buộc phải cẩn thận lúc lắp đặt những linh kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là mẫu linh kiệnnăng lực xử lý thông tin đã được lập trình sẵn. Trong thiết bị vi tính CPU được coi là linh kiện đầu não. Hoạt động những thao tác làm việc giám sát và đo lường cơ bản, tinh chỉnh và điều khiển những ứng dụng, nhận nguồn vào & đầu ra theo yêu cầu,… nên cân nhắc & phân tích kỹ càng trước khi chọn CPU vì trên thị trường ngay bây giờ mang nhiều loại cửa hàng phân phối CPU nhiều nhân cộng với luồng giải quyết dữ liệu công việc. CPU với nhiều lõi sẽ giúp cho tăng năng lực làm việc 1 lúc phong phú các tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị cao nhất khi build PC. đồ họa này sở hữu vai trò quan trọng rất cần thiết khi đang chạy những việc làm liên quan về đồ họa hay trò chơi. Đấy là dòng linh kiện quan trọng mang những kiến trúc sư, dựng phim, … sở hữu đa dạng loại VGA khác nhau như NVIDIA với GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả 2 sở hữu hiệu suất ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà đa phần những bộ máy tính đều dùng. công dụng giúp khách hàng truy vấn phần mềm những tựa game mau chóng, chạy đa tác vụ. Dung lượng cơ bản đáp ứng nên có chạy hệ điều hành của những nhân viên văn phòng là 4GB RAM, chơi trò chơi cần 8GB RAM, chỉnh sửa Clip hoặc chơi các trò chơi đồ họa cao cần chọn 16GB RAM. các vấn đề cần tập trung khi chọn RAM:

 • Cần xem thử số rắc cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board hỗ trợ upgrade tối đa bao nhiêu GB RAM.
 • Để tránh gây dư thừa trước khi chọn RAM hãy xem xét mainboard sở hữu hỗ trợ tốc độ bus tối đa của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có tính năng ghi lại data trong máy. thời gian này với công nghệ hiện đại, ổ cứng độ lớn gọn, nhẹ, mỏng tanh dung lượng càng ngày càng cao. 1 số mẫu ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những mẫu máy tính xách tay hay PC khuyến nghị năng lực xử lý dữ liệu & chạy ứng dụng nhanh chóng thì bạn nên gắn thêm & sử dụng ổ cứng này để chạy hệ điều hành Windows, cực kỳ logic cho các bạn chuyên VGA, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai phải tốc độ truy cập dữ liệu cao.

thanh lý máy tính

Ổ cứng HDD

tác dụng lưu trữ data. Bạn nào chỉ nhu cầu sưu tầm phim, ảnh, trò chơi thì cần sử dụngdung tích khổng lồ, giá thành rẻ. Hơn thế nữa, bạn có thể sử dụng cả SSD HDD để nâng cao công suất, SSD để thiết đặt phần mềm, chạy nền tảng sử dụng & HDD để lưu trữ.

Ổ cứng di động

Nếu tính chất làm việc bạn phải đi lại nhiều bắt buộc lưu trữ một lượng to dữ liệu như chụp ảnh, quay phim thì 1 cái đĩa cứng di động sẽ rất ưng ý với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn thiết bị vi tính là dòng linh kiện trách nhiệm cấp nguồn điện không thay đổi để thiết bị vi tính có thể chạy ổn định & an toàn và tin cậy. không hềmột chủ kiến ​​hay nếu bạn đang search một bộ nguồn giá rẻ để tiết kiệm ngân sách và chi phí. Nhiều khi nguồn điện rẻ sẽ khiến những bộ phận khác của sản phẩm bị chập, cháy hoặc nổ khi hoạt động. Bởi vậy, bạn bắt buộc chọn nguồn hàng từ những nhà bán hàng đáng tin cậy. thông số kỹ thuật PC càng cao thì sẽ càng phải nhiều điện năng. Ví dụ, card đồ họa NVIDIA GTX 1080 Ti bắt buộc tối thiểu 600W, trong khi card VGA GT 950 chỉ buộc phải 150W.

Lúc chọn, bắt buộc mua công năng phát thực chất lớn hơn công năng tiêu thụ toàn bộ hệ thống từ 100-150W (tùy từng dòng máy) để nâng cấp thêm, giảm thiểu tình trạng nguồn yêu cầu chạy thường xuyên trong thời gian dài … Tại thời gian tìm, cần nguồn chuẩn 80 + Plus trở lên. tiêu chuẩn 80 + Plus mang nghĩa là hơn 80% biến hóa AC sang DC được chia thành nhiều kiểu: 80 Plus, 80 + Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum Titanium là cao cấp.

Xem thêm bài viết liên quan:

linh kiện máy tính quận Phú Nhuận
linh kiện máy tính huyện Bình Chánh
linh kiện máy tính cũ

Vỏ case

Vỏ máy tính là loại linh kiện được đặt tại phía ngoài, chức năng bảo phủ những linh phụ kiện bên phía trong thiết bị, hạn chế những ảnh hưởng tác động xấu từ bên quanh đó. Tùy đối tượng sử dụng mà lựa chọn các chiếc vỏ case khác nhau:

Người sử dụng tại văn phòng:

Đối với người trải nghiệm công sở, máy tính xách tay nhiều loạimột thiết bị phù hợp hơn thiết bị để bàn. Vỏ sản phẩm công nghệ buộc phải tìm micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng mang nhiều loại độ lớn & thường nhỏ nên bạn ko phải chi nhiều tiền cho một mẫu hộp to lớn. Không chỉ vậy đấy, những upgrade khối hệ thống như giảm nhiệt, cổng & mẫu thiết kếkhông đáng kể. làm theo giải pháp này bạn tiết kiệm chi phí được rất nhiều, giá thùng máy kèm theo nguồn sẽ để tầm 400K, giá vô cùng tối ưu.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc lựa chọn CPU GPU thời thượng là vấn đề nhu yếu đối với các người mua chọn lựa máy giải quyết hình ảnh rộng rãi. mặc dù vậy, ở mức vận động cao, thiết bị tỏa số lượng lớn nhiệt. phương pháptăng cấp hệ thống làm mát dựa trên loại & số lượng linh kiện. Chắc chắn là quạt công năng khủng hoặc bộ giảm nhiệt, khí. giá tiền có thể từ 3-7 triệu. phía ngoài của lớp vỏ cũng được đánh mạnh vào đối tượng người dùng này. Tùy theo đam mê, bạn chắc hẳn có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo tô điểm thùng loa bằng các loại đèn LED phía bên trong. Mức phí từ một đến 3 triệu.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình mạnh mẽ thì cổng kết nối cũng cực kỳ cần thiết. Bên cạnh đó khuếch tán nhiệt lượng, các cổng hay khe cắm phụ cũng được được quan tâm. chi phí thấp chỉ với 3 đến 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ tản nhiệtdòng linh kiện được thiết kế ra để làm mát cả một khối hệ thống máy tính khi sử dụng. Khi PC đang chạy lượng lớn tác vụ nặng, những linh phụ kiện sẽ tỏa ra lượng lớn nhiệt. Hiện có hai dòng sản phẩm làm cho mát CPU chính: bộ khiến cho mát không khí & bộ khiến cho mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy dòng khí nóng do các sản phẩm phần cứng tạo ra bằng quạt. Hệ thống này điểm mạnhtiết kiệm ngân sách & dễ dàng và đơn giản tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: quy trình tản nhiệt rất tốt làm mát bằng không khí nhưng giá tương đối cao công đoạn để lắp ráp cũng siêu khó hiểu.

Khi lựa chọn giảm nhiệt cho máy tính cần kiểm soát xem CPU & kích thước với case máy tính có thích hợp hay không. Tản nhiệt với đa dạng để đảm bảo sự ổn định của hệ thống như tản nhiệt card VGA, giảm nhiệt cho RAM,… Bên cạnh đó còn những chiếc giảm nhiệt có thể gắn LED, mang tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có nhiệm vụ hiển thị, phục vụ quy trình tương tác giữa sản phẩm với người dùng. Mục đích của màn hình hiển thị máy tính là hiển thị thông tin qua ảnh. mua 1 loại màn hình hiển thị yêu thích để dùng1 điều vô cùng trọng yếu. lúc sắm màn hình máy phải để ý những vấn đề sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các chỉ số kỹ thuật;
 • Thương hiệu & giá bán.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là một loại linh kiện mang vai trò đọc đĩa quang khiến đĩa quang phản xạ lại đầu thu, giải mã tín hiệu để đọc ghi dữ liệu trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: có tác dụng vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là loại linh kiện gồm có 1 cặp loa tác dụng phát ra âm thanh. kích thước thường nhỏ nhắn dễ dàng đem đi đến nhiều nơi. các dòng tai nghe được thiết kếnhiều kiểu như Over-ear, On-ear, In-ear. Dòng tai nghe thường bắt gặp nhất là mẫu với bề ngoài quai vòng lên đầu & đệm ở tai. loại này mang đến trải nghiệm siêu tốt cho người mua. Cảm giác được toàn vẹn âm thanh không gây ảnh hưởng cho đa phần người xung quanh.

Chuột

Chuột là 1 loại linh kiện mang vai trò điều khiển tương tác với máy tính. màn hình hiển thị máy tính sẽ hiển thị tọa độ & thao tác làm việc chuyển động mà bạn đang thao tác. Kết nối với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc connect không dây. Những mẫu chuột hiện nay đều được connect qua USB & kết nối không dây. Còn dựa vào nguyên lý hoạt động sẽ có các dòng chuột sau: chuột bi, chuột Bluetooth, chuột laser chuột quang. những loài chuột này cơ cấu phương thức hoạt động khác nhau. Tùy vào mục đích nhu yếu dùngtìm 1 dòng chuột ưa thích để sử dụng.

Bàn phím

Bàn phím là linh kiện không thể thiếu. Trường hợp không sở hữu keyboard, mỗi lúc khởi động máy tính sẽ báo lỗi. bàn phím mang nhiều lựa chọn về hình dạng, giải pháp thiết kế phím chức năng khác nhau để có thể hoàn thành được yêu cầu phong phú của người sử dụng. Với bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm chức năng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số nhóm phím tinh chỉnh và điều khiển screen. keyboard được kết nối với máy tính qua cổng tiếp nối USB hoặc không dây. 3 loại bàn phím cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm & nhược điểm của linh kiện laptop

Mỗi loại linh kiện mang những tác dụngcác đặc điểm nổi trội & phần còn kém riêng tùy vào cân nhắc khi tiêu dùng.

Ưu điểm

Có thể lắp đặt thêm, hỗ trợ máy tính; nhiều loại về dáng vẻ giúp sản phẩm thêm nhiều lựa chọn. Còn cần thiết khi dùng mà không mất quá nhiều tiền; năng lực tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng máy tính bắt buộc một kỹ năng và kiến thức nhất định, các thông số trên các linh kiện sẽ quyết định đến hiệu năng của máy tính. Lắp ráp cần một quá trình siêu phức tạp. Nên hiểu rõ vị trí của từng linh kiện để chắc chắn đảm bảo cho các Linh kiện máy tính quận Gò Vấp chạy theo nhu cầu.

Các linh kiện trọng yếu phải để ý khi build PC

Khi muốn dựng cho dàn PC của bản thân mình, bạn cần tham khảo & nghiên cứu về hầu hết những dòng Linh kiện máy tính quận Gò Vấp. một số linh kiện quan trọng, buộc phải để ý khi build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống tản nhiệt.

Mua linh phụ kiện hàng hiệu tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó khăn để build cho chính mình một dàn PC để dùng cho nhu cầu công việc. Các Linh kiện máy tính quận Gò Vấp đã được chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết trên. Không phải hiểu biết quá nhiều loại thông tin, laptopbinhminh.com luôn nhiệt tình hỗ trợ & tư vấn khách hàng. chúng tôi sẽ tư vấn lắp ráp bạn cũng không nên quá lo ngại về việc không biết tháo gỡ hay lắp ráp.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *