Linh kiện máy tính quận Phú Nhuận uy tín giá rẻ

Linh kiện máy tínhcác phần tử Hardware với vai trò rất cần thiết trong quá trình hoạt động của thiết bị vi tính. Các linh kiện hoạt động theo các quy trình sẵn có. thời gian này Linh kiện máy tính quận Phú Nhuận càng ngày càng nhiều kiểu & đáp ứng được hầu hết những nhu cầu sử dụng mọi của con người.

Khi build PC bắt buộc những loại linh phụ kiện nào

Linh kiện máy tính với vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình vận hành của cả máy tính. bất cứ 1 linh phụ kiện nào cũng cần phải có. Công suất & tốc độ làm việc của máy tính được xác định bởi một số linh phụ kiện cụ thể. Trong nội dung bài viết này, cơ sở chúng tôi sẽ giới thiệu đến người dùng 1 danh sách những linh phụ kiện sự cần dùng cho máy tính.

Linh kiện máy tính quận Phú Nhuận nổi bật

Mainboard

Mainboard là linh kiện sở hữu tính năng kết nối những thiết bị vi tính thành một khối. Mainboard rất sở hữu nhiều lựa chọn kích cỡ khác nhau. các loại mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX với kích cỡ lớn, nhiều kiểu cổng kết nối, nhiều lựa chọn khe cắm;
 • Micro-ATX mang kích cỡ nhỏ hơn ATX 2.4 inch, ít rắc cắm hơn;
 • Mini-ITX chuyên dụng cho máy tính xách tay nhỏ gọn.

Những vấn đề bắt buộc chú ý lúc tậu mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard thích hợp sở hữu độ lớn case của sản phẩm;
 • Chọn mainboard hỗ trợ nâng cấp mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard với hỗ trợ overclock cho CPU không;
 • Nên tậu dòng bo mạch tương thích các sự cần dùng rắt cắm Ram, cổng connect I/O;
 • Thao tác yêu cầu cẩn thận lúc lắp đặt những linh phụ kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là mẫu linh kiệnnăng lực xử lý dữ liệu đã được lập trình sẵn. Trong máy tính CPU được xem là linh kiện đầu não. vận hành những thao tác làm việc đo lường và tính toán căn bản, tinh chỉnh những ứng dụng, nhận đầu vào đầu ra theo yêu cầu,… yêu cầu cân nhắc & phân tích kỹ càng trước khi mua CPU vì trên thị trường thời gian này phong phú đơn vị cung ứng CPU với nhiều nhân cùng với luồng giải quyết dữ liệu công việc. CPU nhiều lõi sẽ giúp cho nâng cao khả năng hoạt động một lúc nhiều tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị nhiều nhất khi build PC. đồ họa này vai trò quan trọng rất cần thiết lúc triển khai các công việc video hay trò chơi. Đây là mẫu linh phụ kiện quan trọng mang những kiến trúc sư, dựng phim, … sở hữu rất nhiều mẫu card đồ họa không giống nhau như NVIDIA GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả 2 sở hữu công suất ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà số đông những bộ máy tính đều sử dụng. Sở hữu chức năng giúp khách hàng truy vấn ứng dụng các tựa game mau chóng, chạy đa tác vụ. Dung tích căn bản đáp ứng nên có chạy nền tảng của các nhân viên văn phòng là 4GB RAM, chơi trò chơi cần 8GB RAM, căn chỉnh video clip hoặc chơi những Game VGA cao buộc phải sử dụng 16GB RAM. các vấn đề cần tập trung khi sắm RAM:

 • Cần căn cứ số giắc cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board hỗ trợ nâng cấp cao nhất bao nhiêu GB RAM.
 • Để hạn chế gây lãng phí trước lúc chọn RAM hãy kiểm tra mainboard sở hữu hỗ trợ tốc độ bus tối đa của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có công dụng lưu trữ dữ liệu bên trong sản phẩm. thời gian này với kỹ thuật tiên tiến, ổ cứng mang khuôn khổ gọn, nhẹ, mỏng mảnh dung lượng càng ngày càng cao. 1 số loại ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những mẫu laptop hay PC khuyến nghị năng lực giải quyết và xử lý data & chạy phần mềm lập tức thì bạn nên gắn thêm & sử dụng ổ cứng này để chạy hệ điều hành Windows, siêu thông minh cho các bạn chuyên card VGA, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai yêu cầu khả năng truy cập data cao.

thanh lý máy tính

Ổ cứng HDD

tính năng tàng trữ data. Bạn nào chỉ chỉ dùng sưu tầm phim, ảnh, trò chơi thì cần dùngdung tích to, giá thành rẻ. Bên cạnh, bạn chắc hẳn dùng cả SSD & HDD để tăng năng suất, SSD để thiết lập ứng dụng, chạy hệ điều hành HDD để lưu giữ.

Ổ cứng di động

Nếu tính chất làm việc bạn phải vận động thường xuyên yêu cầu lưu trữ 1 lượng lớn data như chụp ảnh, quay phim thì 1 loại đĩa cứng di động sẽ cực kỳ phù hợp với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn thiết bị vi tính là mẫu linh phụ kiện mang trách nhiệm cấp nguồn điện ổn định để thiết bị vi tính chắc chắn chạy ổn định an toàn. không hềmột ý kiến ​​hay nếu bạn đang search 1 bộ nguồn chi phí rẻ để tiết kiệm. Nhiều khi nguồn điện phải chăng sẽ làm các bộ phận khác của máy tính bị chập, cháy hoặc nổ lúc vận hành. Như vậy, bạn nên sắm nguồn hàng từ những nhà cung cấp uy tín. cấu hình PC càng cao thì sẽ càng đề nghị nhiều điện năng. Ví dụ, đồ họa NVIDIA GTX 1080 Ti bắt buộc tối thiểu 600W, trong khi đồ họa GT 950 chỉ cần 150W.

Lúc mua, buộc phải tìm công năng phát thực cao hơn công năng tiêu thụ toàn hệ thống từ 100-150W (tùy từng mẫu máy) để tăng cấp thêm, hạn chế tình hình nguồn cần hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài … Tại thời điểm tìm, bắt buộc nguồn chuẩn 80 + Plus trở lên. chuẩn mức 80 Plus có nghĩa là hơn 80% chuyển đổi AC sang DC & được chia thành nhiều loại: 80 + Plus, 80 Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum & Titanium là cao cấp.

Xem thêm bài viết liên quan:

Linh kiện máy tính huyện Bình Chánh
Linh kiện máy tính cũ
Thu mua linh kiện máy tính

Vỏ case

Vỏ máy tính là loại linh kiện được đặt tại phía ngoài, tác dụng phủ quanh các linh phụ kiện bên trong thiết bị, hạn chế những tác động xấu từ bên xung quanh. Tùy mục tiêu sử dụng mà lựa chọn các loại vỏ case khác nhau:

Người sử dụng tại văn phòng:

Đối với người mua văn phòng, máy tính xách tay phổ thôngmột sản phẩm công nghệ ưng ý hơn thiết bị để bàn. Vỏ sản phẩm buộc phải tìm micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng với nhiều kiểu độ lớn & thường nhỏ nên bạn ko bắt buộc chi nhiều tiền cho 1 loại hộp to. Ngoài ra đấy, những nâng cấp hệ thống như tản nhiệt, cổng & thiết kếkhông đáng đề cập. Áp dụng theo biện pháp này bạn tiết kiệm chi phí được phần lớn, giá thùng máy kèm theo nguồn sẽ để tầm 400K, giá siêu lý tưởng.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc mua CPU GPU thời thượng là vấn đề nhu yếu đối với những người dùng cần thiết bị giải quyết hình ảnh nhiều. mặc dù thế, ở tầm mức vận động cao, thiết bị tỏa phần lớn nhiệt. giải pháptăng cấp hệ thống làm mát dựa vào mẫu lượng linh kiện. chắc là quạt công suất lớn hoặc bộ giảm nhiệt, khí. tầm giá nằm ở mức từ 3-7 triệu. Bên ngoài của lớp vỏ cũng rất được quan tâm vào mục tiêu là người dùng này. Phụ thuộc vào sở thích, bạn chắc hẳn có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo & trang trí thùng loa bằng hệ thống đèn LED phía bên trong. Mức phí từ một đến 3 triệu đồng.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình vượt trội thì cổng connect cũng rất thiết yếu. Kèm theo đó khuếch tán nhiệt lượng, các cổng hay giắc cắm phụ cũng rất được được quan tâm. chi phí thấp chỉ còn 3 đến 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ khuếch tán nhiệt lượngloại linh kiện được tạo ra để làm mát cả 1 khối hệ thống máy tính khi hoạt động. Khi PC vận hành số lượng lớn tác vụ nặng, các linh phụ kiện sẽ tỏa ra lượng lớn nhiệt. hai loại sản phẩm khiến cho mát CPU chính: bộ khiến mát không khí bộ khiến mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy dòng khí nóng do các sản phẩm Hardware gây ra bằng quạt. Hệ thống này lợi hơntiết kiệm dễ dàng và đơn giản tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: quy trình giảm nhiệt rất tốt làm mát bằng không khí nhưng giá khá cao & quy trình để lắp đặt cũng cực kỳ phức tạp.

Khi lựa chọn tản nhiệt cho máy tính cần kiểm tra xem CPU & sự cân đối với case máy tính có hài hòa hay không. Tản nhiệt sở hữu đa dạng để đảm bảo sự ổn định của hệ thống như khuếch tán nhiệt lượng VGA, tản nhiệt cho RAM,… Ngoài ra còn những cái giảm nhiệt hỗ trợ gắn LED, mang tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có vai trò hiển thị, dùng cho quy trình giao tiếp giữa máy với quý khách. Mục đích của screen máy tính là hiển thị thông tin qua ảnh. sắm 1 dòng màn hình ưa thích để tiêu dùng1 điều cực kỳ quan trọng. lúc tìm màn hình sản phẩm công nghệ buộc phải để ý các yếu tố sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các thông tin kỹ thuật;
 • Thương hiệu & giá bán.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là 1 loại linh phụ kiện sở hữu vai trò đọc đĩa quang & làm cho đĩa quang phản xạ lại đầu thu, giải mã tín hiệu để đọc & ghi data trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: đóng vai trò vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là loại linh kiện gồm có một cặp loa với khả năng phát ra âm thanh. kích cỡ thường nhỏ nhắn có thể đem đi tới nhiều nơi. các dòng tai nghe được làm ranhiều loại như Over-ear, On-ear, In-ear. Mẫu tai nghe thường bắt gặp nhất là mẫu mang mẫu thiết kế quai vòng lên đầu đệm ở tai. Dòng này mang lại cảm giác rất tốt cho khách hàng. Thấy được đầy đủ âm thanh & không gây ảnh hưởng tác động cho toàn bộ người quanh đó.

Chuột

Chuột là 1 loại linh phụ kiện mang vai trò điều khiển tương tác với máy tính. màn hình hiển thị máy tính sẽ hiển thị tọa độ & thao tác chuyển động mà bạn đang thực hiện. Kết nối với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc connect không dây. Những dòng chuột hiện nay đều được connect qua cổng tiếp nối USB & kết nối không dây. Tùy thuộc vào nguyên tắc hoạt động sẽ có những mẫu chuột sau: chuột bi, chuột công nghệ Bluetooth không dây, chuột laser & chuột quang. những loài chuột này sở hữu cấu tạo phương pháp hoạt động khác biệt. Tùy vào mục tiêu nhu cầu sử dụnglựa chọn 1 loại chuột ưa thích để dùng.

Bàn phím

Bàn phím là linh phụ kiện không thể thiếu. Ví như không keyboard, mỗi khi khởi động máy tính sẽ báo lỗi. bàn phím sở hữu nhiều kiểu hình dạng, phương pháp thiết kế phím tính năng không giống nhau để có thể đáp ứng được nhu cầu rộng rãi của quý khách. Thường có bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm chức năng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số & nhóm phím tinh chỉnh screen. keyboard được kết nối với máy tính qua cổng USB hoặc không dây. 3 mẫu keyboard cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm nhược điểm của linh phụ kiện laptop

Mỗi dòng linh kiện sở hữu những chức năngnhững ưu điểm & phần còn kém riêng tùy vào cân nhắc khi tiêu dùng.

Ưu điểm

Có thể lắp đặt thêm, hỗ trợ máy tính; nhiều kiểu về dáng vẻ & giúp sản phẩm thêm nhiều loại. Còn cần thiết khi sử dụng mà không mất quá nhiều tiền; khả năng tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng máy tính nên một kỹ năng và kiến thức nhất định, các thông số kỹ thuật trên các linh phụ kiện sẽ quyết định đến hiệu năng của máy tính. Lắp đặt cần 1 công đoạn siêu khó hiểu. Bắt buộc làm rõ nơi lắp của từng linh kiện để chắc đảm bảo an toàn cho những Linh kiện máy tính quận Phú Nhuận chạy tốt nhất.

Các linh kiện quan trọng nên chú ý khi build PC

Khi muốn dựng cho dàn PC của bản thân mình, bạn buộc phải tham khảo & phân tích về đa số những dòng Linh kiện máy tính quận Phú Nhuận. một số linh kiện trọng yếu, buộc phải lưu ý khi build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống giảm nhiệt.

Mua linh phụ kiện xịn tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó để build cho chính bản thân mình 1 dàn PC để dùng cho nhu yếu công việc. Các Linh kiện máy tính quận Phú Nhuận đã được Bình Minh chia sẻ trong bài viết trên. Không cần hiểu rõ quá l nhiều thông tin, laptopbinhminh.com luôn nhiệt tình hỗ trợ & tư vấn các bạn. cửa hàng chúng tôi sẽ tư vấn lắp đặt bạn cũng không cần quá băn khoăn lo lắng về sự việc không biết tháo hay lắp ráp.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *