Linh kiện máy tính quận Tân Bình uy tín giá rẻ

Linh kiện máy tínhcác phần tử phần cứng mang đóng vai trò quan trọng trong công đoạn hoạt động của thiết bị vi tính. Các linh kiện hoạt động theo các thông số sẵn có. hiện nay Linh kiện máy tính quận Tân Bình ngày càng phong phú & hoàn thành được đa phần các nhu cầu dùng gần như của con người.

Khi build PC cần các loại linh phụ kiện nào

Linh kiện máy tính mang khả năng vô cùng quan trọng trong quá trình chạy của cả hệ thống. bất kể 1 linh kiện nào thì cũng thiết yếu. Hiệu suất tốc độ làm việc của máy tính được quyết định bởi 1 số linh phụ kiện chi tiết cụ thể. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới người tiêu dùng 1 list những linh kiện thiết yếu cho máy tính.

Linh kiện máy tính quận Tân Bình nổi bật

Mainboard

Mainboard là thành phần sở hữu chức năng là cầu nối các thiết bị vi tính thành 1 khối. Mainboard đa dạng độ lớn không giống nhau. các dòng mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX sở hữu kích thước khủng, phong phú cổng connect, nhiều lựa chọn khe cắm;
 • Micro-ATX độ lớn ngắn ATX 2.4 inch, ít khe cắm hơn;
 • Mini-ITX chuyên dụng cho máy tính xách tay nhỏ gọn.

Những vấn đề cần lưu ý khi tìm mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard tương ứng độ lớn case của sản phẩm công nghệ;
 • Chọn mainboard tích hợp tăng cấp & mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard sở hữu tính năng tư vấn overclock cho CPU không;
 • Nên chọn dòng bo mạch tương thích với những sự cần dùng rắt cắm Ram, cổng connect I/O;
 • Thao tác buộc phải cẩn thận lúc lắp đặt các linh kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là loại linh kiệnthể xử lý thông tin đã được lập trình sẵn. Trong máy tính CPU được xem như là linh phụ kiện đầu não. vận hành những thao tác giám sát cơ bản, điều khiển và tinh chỉnh những phần mềm, nhận đầu vào & đầu ra theo yêu cầu,… cần cân nhắc & nghiên cứu và phân tích kỹ trước khi chọn CPU vì trên thị trường hiện nay sở hữu nhiều loại đơn vị cung cấp CPU mang nhiều nhân cộng với luồng xử lý dữ liệu công việc. CPU sở hữu nhiều lõi sẽ khiến tăng năng lực vận hành 1 lúc nhiều kiểu tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị cao nhất lúc build PC. VGA này tầm quan trọng rất cần thiết khi hoạt động các làm việc đồ họa hay trò chơi. Đó là dòng linh kiện rất cần thiết những kiến trúc sư, dựng phim, … đa dạng dòng card VGA khác biệt như NVIDIA sở hữu GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả 2 sở hữu hiệu suất ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà hoàn toàn các bộ máy tính đều sử dụng. Mang chức năng giúp các bạn truy cập phần mềm & các tựa game mau chóng, chạy đa tác vụ. Dung tích cơ bản đáp ứng nên có chạy nền tảng của các nhân viên công sở là 4GB RAM, chơi trò chơi đề nghị 8GB RAM, căn chỉnh Clip hoặc chơi những trò chơi card đồ họa cao cần sử dụng 16GB RAM. những mối quan tâm khi mua RAM:

 • Cần kiểm tra số giắc cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board hỗ trợ nâng cấp tối đa bao nhiêu GB RAM.
 • Để tránh gây lãng phí trước khi chọn RAM hãy kiểm tra mainboard với hỗ trợ tốc độ bus cao nhất của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có tính năng lưu trữ data bên trong sản phẩm công nghệ. thời điểm này với kỹ thuật hiện đại, ổ cứng kích cỡ gọn, nhẹ, mỏng bộ nhớ ngày càng cao. một số dòng ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những mẫu laptop hay PC nên khả năng giải quyết data & chạy phần mềm mau lẹ thì bạn nên gắn thêm & sử dụng ổ cứng này để chạy nền tảng sử dụng Windows, vô cùng tối ưu cho những bạn chuyên VGA, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai phải tốc độ truy cập data cao.

thanh lý máy tính

Ổ cứng HDD

công dụng tàng trữ dữ liệu. Bạn nào chỉ với chỉ dùng sưu tầm phim, ảnh, Game thì đề nghị dùngdung lượng khổng lồ, giá thành rẻ. Không chỉ vậy, bạn chắc sử dụng cả SSD HDD để nâng cao công suất, SSD để thiết đặt phần mềm, chạy hệ điều hành & HDD để lưu trữ.

Ổ cứng di động

Nếu đặc thù công việc bạn bắt buộc vận động nhiều & phải lưu giữ 1 lượng to lớn data như chụp hình, quay phim thì 1 loại đĩa cứng di động sẽ cực kỳ ưng ý với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn máy tính là dòng linh phụ kiện trách nhiệm cấp nguồn điện ổn định để máy tính chắc chắn chạy hiệu suất an toàn. không hềmột ý kiến ​​hay nếu bạn đang kiếm tìm 1 bộ nguồn chi phí rẻ để tiết kiệm chi phí. Nhiều khi nguồn điện rẻ này khiến cho các bộ phận khác của sản phẩm công nghệ bị chập, cháy hoặc nổ lúc sử dụng. Bởi vậy, bạn nên mua nguồn hàng từ các nhà cung ứng uy tín. cấu hình PC càng cao thì càng yêu cầu nhiều điện năng. Ví dụ, card đồ họa NVIDIA GTX 1080 Ti buộc phải tối thiểu 600W, trong lúc đồ họa GT 950 chỉ yêu cầu 150W.

Khi mua, bắt buộc tìm công năng phát thực chất cao hơn công suất tiêu thụ toàn hệ thống từ 100-150W (tùy từng loại máy) để tăng cấp thêm, tránh tình hình nguồn cần hoạt động liên tiếp trong thời gian dài … Tại thời khắc mua, cần nguồn chuẩn 80 Plus trở lên. tiêu chuẩn 80 Plus mang có nghĩa là hơn 80% biến đổi AC sang DC được tạo thành nhiều loại: 80 Plus, 80 + Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum & Titanium là cao cấp

Xem thêm bài viết liên quan:

Linh kiện máy tính quận Bình Tân
Linh kiện máy tính quận Bình Thạnh
Linh kiện máy tính quận Gò Vấp

Vỏ case

Vỏ máy tính là dòng linh kiện được đặt tại phía ngoài, mang tính năng phủ quanh những linh phụ kiện bên phía trong sản phẩm công nghệ, tránh các tác động xấu từ bên xung quanh. Tùy mục tiêu tiêu dùng mà lựa chọn các loại vỏ case khác nhau:

Người dùng văn phòng:

Đối với các bạn công sở, máy tính xách tay nhiều loạimột sản phẩm công nghệ ưng ý hơn sản phẩm công nghệ để bàn. Vỏ máy bắt buộc mua micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng sở hữu nhiều lựa chọn kích thước thường nhỏ nên bạn không phải chi nhiều tiền cho một dòng hộp to lớn. Bên cạnh đấy, những upgrade khối hệ thống như khuếch tán nhiệt lượng, cổng ngoại hìnhkhông đáng kể. Tham khảo theo cách này bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được cực nhiều, giá thùng máy kèm theo nguồn sẽ để tầm 400K, giá vô cùng vừa túi tiền.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc lựa chọn CPU GPU thời thượng là điều thiết yếu đối với các người mua ưu tiên máy xử lý hình ảnh phong phú. mặc dù vậy, tại mức chạy cao, thiết bị tỏa số lượng lớn nhiệt. giải phápupgrade hệ thống làm mát dựa trên mẫu & lượng linh phụ kiện. có thể là quạt công năng lớn hoặc bộ tản nhiệt, khí. kinh phí có thể từ 3-7 triệu VND. Bên ngoài của lớp vỏ cũng được đánh mạnh vào mục tiêu là người sử dụng này. Tùy theo ham mê, bạn chắc hẳn có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo thay đổi cho thùng loa bằng các kiểu đèn LED bên phía trong. Mức phí từ 1 đến 3 triệu VND.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình mạnh mẽ thì cổng connect cũng cực kỳ thiết yếu. Kèm theo đó tản nhiệt, những cổng hay giắc cắm phụ cũng khá được được quan tâm. chi phí thấp chỉ từ 3 đến 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ tản nhiệtdòng linh kiện được làm ra để giúp làm mát cả một khối hệ thống thiết bị lúc vận hành. Khi PC vận hành nhiều tác vụ nặng, các linh kiện sẽ tỏa ra cực nhiều nhiệt. Thị trường có hai mẫu sản phẩm làm cho mát CPU chính: bộ khiến cho mát không khí & bộ làm cho mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy dòng khí nóng do các sản phẩm công nghệ Hardware gây ra bằng quạt. Hệ thống này điểm cộngtiết kiệm chi phí & đơn giản và dễ dàng tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: quy trình giảm nhiệt đảm bảo hơn làm mát bằng không khí nhưng giá hơi cao & quá trình để lắp đặt cũng cực kỳ cầu kỳ.

Khi lựa mua tản nhiệt cho máy tính nên kiểm soát xem CPU kích cỡ với case máy tính có thích hợp hay không. Tản nhiệt sở hữu sự phong phú để đảm bảo an toàn sự ổn định của hệ thống như khuếch tán nhiệt lượng card đồ họa, giảm nhiệt cho RAM,… Ngoài ra còn các loại khuếch tán nhiệt lượng có thể gắn LED, với tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có nhiệm vụ hiển thị, phục vụ quy trình giao tiếp giữa máy với người sử dụng. Mục đích của màn hình hiển thị máy tính là hiển thị hình ảnh. mua 1 mẫu screen yêu thích để dùngmột điều cực kỳ quan trọng. lúc sắm screen sản phẩm công nghệ bắt buộc tập trung những yếu tố sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các chỉ số kỹ thuật;
 • Thương hiệu giá cả.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là 1 dòng linh phụ kiện mang tầm quan trọng đọc đĩa quang làm đĩa quang phản xạ lại đầu thu, giải mã tín hiệu để đọc & ghi data trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: có tác dụng vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là dòng linh phụ kiện gồm có 1 cặp loa sở hữu khả năng phát ra âm thanh. kích thước thường nhỏ gọn & có thể đem đi tới nhiều nơi. những loại tai nghe được làm raphong phú như Over-ear, On-ear, In-ear. Dòng tai nghe thường nhìn thấy đặc biệt là mẫu ngoại hình quai vòng lên đầu & đệm ở tai. loại này đem đến trải nghiệm rất ổn định cho người mua. Thấy được trọn vẹn âm thanh không gây ảnh hưởng cho đông đảo người bên cạnh.

Chuột

Chuột là 1 loại linh kiện tầm quan trọng điều khiển & làm việc với máy tính. screen máy tính sẽ hiển thị tọa độ & thao tác hoạt động mà bạn đang làm. Kết nối với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc connect không dây. Các loại chuột hiện nay đều được kết nối qua Output USB connect không dây. Tùy theo nguyên tắc hoạt động sẽ có những dòng chuột sau: chuột bi, chuột Bluetooth không dây, chuột laser chuột quang. các loài chuột này sở hữu cơ cấu & phương thức vận động khác nhau. Tùy vào mục đích & nhu yếu sử dụngtìm một loại chuột thích hợp để sử dụng.

Bàn phím

Bàn phím là linh phụ kiện không thể thiếu. Trường hợp không sở hữu keyboard, mỗi lúc khởi động máy tính sẽ báo lỗi. keyboard mang phong phú hình dạng, phương pháp thiết kế & phím tính năng khác nhau để có thể đáp ứng được nhu cầu cần thiết đa dạng của quý khách. Thường có bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm tính năng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số nhóm phím tinh chỉnh screen. keyboard được kết nối với thiết bị qua cổng USB hoặc không dây. Với 3 mẫu bàn phím cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm khuyết điểm của linh phụ kiện laptop

Mỗi dòng linh kiện mang những tác dụngnhững nổi trội hơn & phần còn kém riêng tùy vào cân nhắc khi tiêu dùng.

Ưu điểm

Có thể lắp thêm, bổ trợ máy tính; nhiều kiểu về mẫu thiết kế & giúp sản phẩm thêm nhiều kiểu. Còn đòi hỏi khi sử dụng mà không mất quá nhiều tiền; năng lực tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng sản phẩm cần một kiến thức nhất định, những thông số kỹ thuật trên các linh phụ kiện sẽ quyết định tới hiệu năng của thiết bị vi tính. Lắp ráp cần một công đoạn rất khó hiểu. Nên nắm rõ nơi lắp của từng linh kiện để chắc bảo đảm cho các Linh kiện máy tính quận Tân Bình vận động bình ổn.

Các linh phụ kiện quan trọng yêu cầu để ý khi build PC

Khi muốn kiến tạo cho dàn PC của bản thân mình, bạn phải học hỏi & nghiên cứu và phân tích về hoàn toàn những loại Linh kiện máy tính quận Tân Bình. 1 số linh phụ kiện rất cần thiết, đề nghị tập trung lúc build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống giảm nhiệt.

Mua linh phụ kiện chính hãng tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó để build cho bản thân mình 1 dàn PC để dùng cho nhu yếu làm việc. Các Linh kiện máy tính quận Tân Bình đã được chúng tôi chia sẻ trong nội dung bài viết trên. Không phải hiểu quá rộng rãi thông tin, laptopbinhminh.com luôn hết lòng hỗ trợ & tư vấn người tiêu dùng. Bình Minh sẽ tư vấn lắp đặt & bạn cũng không nên quá băn khoăn lo lắng về sự việc không biết tháo gỡ hay lắp ráp.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *