Linh kiện máy tính quận Tân Phú uy tín giá tốt

Linh kiện máy tínhnhững phần tử phần cứng mang đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của máy tính. Các linh kiện hoạt động theo các quy trình sẵn có. Trên thực tế Linh kiện máy tính quận Tân Phú ngày càng đa dạng đáp ứng được phần lớn các nhu cầu dùng đầy đủ của con người.

Khi build PC nên những dòng linh phụ kiện nào

Linh kiện máy tính sở hữu khả năng rất rất cần thiết trong quy trình sử dụng của cả hệ thống. bất kỳ một linh phụ kiện nào thì cũng cần phải có. Năng suất & vận tốc làm việc của máy tính được quyết định bởi 1 số linh kiện chi tiết. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới quý khách 1 danh sách các linh kiện sự cần dùng cho máy tính.

Linh kiện máy tính quận Tân Phú nổi bật

Mainboard

Mainboard là linh kiện mang chức năng kết nối những thiết bị vi tính thành một khối. Mainboard khá nhiều loại & độ lớn không giống nhau. các dòng mainboard thường gặp nhất là

ATX, Micro-ATX, Mini-ITX.

 • ATX mang độ lớn khủng, phong phú cổng kết nối, nhiều khe cắm;
 • Micro-ATX với độ lớn ngắn ATX 2.4 inch, ít rắc cắm hơn;
 • Mini-ITX chuyên dụng cho máy tính xách tay tiện lợi.

Những vấn đề yêu cầu chú ý lúc mua mainboard cho máy tính:

 • Kích thước mainboard tương ứng với kích thước case của sản phẩm công nghệ;
 • Chọn mainboard dễ dàng tăng cấp & mở rộng;
 • Kiểm tra xem mainboard với tư vấn overclock cho CPU không;
 • Nên chọn mẫu bo mạch thích hợp các sự đòi hỏi khe cắm Ram, cổng connect I/O;
 • Thao tác phải cẩn thận lúc lắp ráp các linh kiện trên mainboard.

thanh lý máy tính

CPU

CPU là loại linh kiệnnăng lực xử lý dữ liệu đã được lập trình sẵn. Trong thiết bị vi tính CPU được xem là linh phụ kiện đầu não. Hoạt động các thao tác đo lường và thống kê cơ bản, điều khiển và tinh chỉnh những ứng dụng, nhận nguồn vào & đầu ra theo yêu cầu,… buộc phải cân nhắc & nghiên cứu kỹ càng trước khi mua CPU vì trên thị trường ngay bây giờ với nhiều loại cơ sở phân phối CPU sở hữu nhiều nhân cùng với luồng giải quyết dữ liệu công việc. CPU nhiều lõi sẽ khiến cho tăng năng lực hoạt động 1 lúc phong phú các tác vụ.

VGA

VGA là linh kiện có giá trị nhiều nhất khi build PC. VGA này sở hữu tầm quan trọng rất cần thiết khi triển khai những công việc video hay Game. Đây là loại linh phụ kiện rất cần thiết sở hữu những kiến trúc sư, dựng phim, … sở hữu đa dạng mẫu card VGA khác biệt như NVIDIA GeForce GTX 1660 GTX1660Ti, cả 2 hiệu năng ngang với GeForce GTX 1070.

RAM

RAM là linh kiện mà rất nhiều những bộ máy tính đều cần có. Với chức năng giúp người mua truy vấn ứng dụng những tựa trò chơi lập tức, chạy đa tác vụ. Dung lượng cơ bản đáp ứng đòi hỏi chạy hệ điều hành của những nhân viên công sở là 4GB RAM, chơi trò chơi buộc phải 8GB RAM, căn chỉnh đoạn phim hoặc chơi các Game VGA cao buộc phải sử dụng 16GB RAM. các chú ý lúc sắm RAM:

 • Cần kiểm tra số rắc cắm RAM trên bo mạch chủ, mới biết được board có thể nâng cấp tối đa bao nhiêu GB RAM.
 • Để giảm thiểu gây dư thừa trước lúc sắm RAM hãy kiểm tra mainboard sở hữu hỗ trợ tốc độ bus tối đa của RAM hay không.

Ổ cứng

Ổ cứng là linh kiện có tính năng lưu trữ dữ liệu bên trong thiết bị. ngày nay với kỹ thuật hiện đại, ổ cứng với kích thước gọn, nhẹ, mỏng dính & bộ nhớ càng ngày càng cao. 1 số loại ổ cứng hiện nay:

Ổ cứng SSD

Những mẫu laptop hay PC nên năng lực giải quyết data chạy phần mềm mau lẹ thì bạn cần gắn thêm sử dụng ổ cứng này để chạy nền tảng sử dụng Windows, cực kỳ thông minh cho những bạn chuyên card VGA, kỹ sư, lập trình viên, … Những ai cần khả năng truy cập data cao.

thanh lý máy tính

Ổ cứng HDD

công dụng lưu trữ data. Bạn nào chỉ đòi hỏi sưu tầm phim, ảnh, Game thì có thể dùngdung lượng to lớn, giá thành rẻ. Hơn thế nữa, bạn chắc hẳn sử dụng cả SSD HDD để nâng cao hiệu suất, với SSD để thiết đặt phần mềm, chạy nền tảng sử dụng HDD để lưu giữ.

Ổ cứng di động

Nếu tính chất việc làm bạn yêu cầu vận động nhiều cần lưu trữ 1 lượng to data như chụp hình, quay phim thì một dòng đĩa cứng di động sẽ rất phù hợp với bạn.

Nguồn máy tính

Nguồn thiết bị vi tính là loại linh kiện trọng trách tiếp tế nguồn điện ổn định để thiết bị vi tính có thể chạy hiệu suất & an toàn và đáng tin cậy. chẳng hề1 chủ ý ​​hay nếu bạn đang search một bộ nguồn chi phí rẻ để tiết kiệm ngân sách. Rất có thể nguồn điện phải chăng này làm cho những bộ phận khác của sản phẩm công nghệ bị chập, cháy hoặc nổ lúc hoạt động. do đó, bạn cần chọn nguồn hàng từ các nhà bán hàng uy tín. cấu hình PC càng cao thì càng cần nhiều điện năng. Ví dụ, card đồ họa NVIDIA GTX 1080 Ti bắt buộc ít nhất 600W, trong lúc đồ họa GT 950 chỉ yêu cầu 150W.

Khi mua, buộc phải tìm công suất phát thực tế lớn hơn công năng tiêu thụ toàn bộ hệ thống từ 100-150W (tùy từng dòng máy) để upgrade thêm, giảm thiểu tình hình nguồn bắt buộc hoạt động liên tục trong khoảng thời gian dài … Tại thời điểm mua, phải nguồn chuẩn 80 Plus trở lên. tiêu chuẩn 80 Plus mang nghĩa là hơn 80% thay đổi AC sang DC & được phân thành nhiều kiểu: 80 Plus, 80 Plus Bronze, Silver, Gold, Platinum & Titanium là cao cấp

Xem thêm bài viết liên quan:

linh kiện máy tính quận Tân Bình
linh kiện máy tính quận Bình Tân
linh kiện máy tính quận Bình Thạnh

Vỏ case

Vỏ máy tính là dòng linh kiện được đặt tại phía ngoài, sở hữu công dụng phủ quanh các linh phụ kiện bên trong máy, hạn chế những ảnh hưởng tác động xấu từ bên bên ngoài. Tùy mục tiêu dùng mà lựa tìm các chiếc vỏ case khác nhau:

Người sử dụng tại văn phòng:

Đối với người mua văn phòng, máy tính xách tay phổ biếnmột máy yêu thích hơn sản phẩm công nghệ để bàn. Vỏ sản phẩm công nghệ cần tìm micro tower (tháp nhỏ) hoặc hình khối (lập phương). Chúng với phong phú độ lớn thường nhỏ nên bạn không cần chi nhiều tiền cho một loại hộp khổng lồ. Bên cạnh ấy, các nâng cấp khối hệ thống như khuếch tán nhiệt lượng, cổng & mẫu mãkhông đáng nhắc. Áp dụng theo biện pháp này bạn tiết kiệm được vô cùng nhiều, giá thùng máy cùng với nguồn sẽ để tầm 400K, giá vô cùng tối ưu.

Dành cho Game thủ, nhà thiết kế đồ họa:

Việc chọn CPU & GPU cao cấp là vấn đề nhu yếu đối với những người dùng mong muốn thiết bị giải quyết hình ảnh lan rộng. tuy nhiên, ở tại mức hoạt động cao, thiết bị tỏa khá nhiều nhiệt. phương pháptăng cấp hệ thống làm mát dựa vào loại & lượng linh phụ kiện. Chắc chắn là quạt công năng to hoặc bộ giảm nhiệt, khí. giá tiền có thể từ 3-7 triệu. Xung quanh của lớp vỏ cũng được đánh mạnh vào mục tiêu là người sử dụng này. Tùy thuộc vào ham mê, bạn chắc hẳn có thể tạo hình, sơn, cắt, dán keo & trang trí thùng loa bằng các loại đèn LED phía bên trong. Mức phí từ một tới 3 triệu đồng.

Đối với máy chủ:

Ngoài cấu hình cao thì cổng kết nối cũng siêu trọng yếu. Bên cạnh đó khuếch tán nhiệt lượng, những cổng hay rắc cắm phụ cũng được được quan tâm. giá thành rẻ chỉ còn 3 đến 10 triệu.

Tản nhiệt

Bộ giảm nhiệtmẫu linh kiện được làm ra để làm mát cả 1 hệ thống sản phẩm lúc hoạt động. lúc PC đang chạy lượng lớn tác vụ nặng, các linh kiện sẽ tỏa ra rất nhiều nhiệt. Thị trường có hai dòng sản phẩm làm mát CPU chính: bộ làm mát không khí bộ làm mát nước.

 • Làm mát không khí: Đẩy dòng khí nóng do những sản phẩm Hardware gây ra bằng quạt. Với hệ thống làm mát này ưu thếtiết kiệm & dễ dàng tháo lắp hơn.
 • Làm mát bằng nước: quy trình giảm nhiệt hiệu quả hơn làm mát bằng không khí nhưng giá hơi cao quy trình để lắp ráp cũng siêu khó hiểu.

Khi lựa mua khuếch tán nhiệt lượng cho máy tính nên xem xét xem CPU độ lớn với case máy tính có hài hòa hay không. Tản nhiệt sở hữu nhiều kiểu để đảm bảo mức ổn định của toàn thể hệ thống như giảm nhiệt đồ họa, khuếch tán nhiệt lượng cho RAM,… bên cạnh còn các chiếc tản nhiệt tích hợp gắn LED, tính thẩm mỹ cao tô điểm thêm cho dàn máy.

Màn hình

Màn hình là linh kiện có nhiệm vụ hiển thị, chuyên dụng cho quá trình giao tiếp giữa thiết bị với người trải nghiệm. Mục đích của màn hình máy tính là hiển thị hình ảnh. tìm 1 dòng màn hình ưa thích để sử dụng1 điều rất quan trọng. lúc mua màn hình máy buộc phải chú ý những yếu tố sau:

 • Kích thước màn hình;
 • Độ phân giải;
 • Loại màn hình;
 • Các chỉ số kỹ thuật;
 • Thương hiệu giá cả.

thanh lý máy tính

Ổ đĩa quang

Ổ đĩa quang là 1 dòng linh kiện tầm quan trọng đọc đĩa quang khiến cho đĩa quang phản xạ lại đầu thu, giải mã tín hiệu để đọc ghi dữ liệu trên DVD, CD. Ổ đĩa quang có hai loại:

 • Ổ CD: có tác dụng vừa đọc, vừa ghi đĩa VCD, CD;
 • Ổ DVD: chỉ đọc được đĩa CD, VCD, DVD. Chỉ ghi được đĩa CD hoặc DVD trắng.

Tai nghe

Tai nghe là mẫu linh phụ kiện gồm có một cặp loa với khả năng phát ra âm thanh. Độ lớn thường nhỏ nhắn có thể di chuyển đi tới nhiều nơi. các dòng tai nghe được cung cấp trên thị trườngnhiều kiểu như Over-ear, On-ear, In-ear. Loại tai nghe dễ thấy đặc biệt là mẫu với dáng vẻ quai vòng lên đầu & đệm ở tai. loại này mang đến cảm giác rất ổn định cho người tiêu dùng. Cảm giác được trọn vẹn âm thanh & không gây tác động ảnh hưởng cho toàn thể người kế bên.

Chuột

Chuột là một mẫu linh phụ kiện sở hữu vai trò điều khiển & tương tác với máy tính. màn hình máy tính sẽ hiển thị tọa độ thao tác hoạt động mà bạn đang thao tác. Kết nối với bo mạch chủ qua COM, USM, PS/2 hoặc kết nối không dây. Các loại chuột thời điểm này đều được kết nối qua cổng tiếp nối USB kết nối không dây. Phụ thuộc vào nguyên lý kết nối sẽ có các mẫu chuột sau: chuột bi, chuột Bluetooth không dây, chuột laser & chuột quang. các loài chuột này cấu tạo phương pháp hoạt động không giống nhau. Tùy vào mục đích nhu yếu dùnglựa chọn một chiếc chuột thích hợp để sử dụng.

Bàn phím

Bàn phím là linh phụ kiện không thể thiếu. Giả dụ không keyboard, mỗi lúc khởi động máy tính sẽ báo lỗi. bàn phím sở hữu đa dạng hình dạng, giải pháp thiết kế phím tính năng khác biệt để chắc chắn đáp ứng được nhu cầu rộng rãi của khách hàng. bốn nhóm chính trên bàn phím: nhóm công dụng, nhóm phím soạn thảo, nhóm phím số & nhóm phím điều khiển screen. bàn phím được kết nối với sản phẩm qua cổng tiếp nối USB hoặc không dây. Với 3 dòng keyboard cơ bản:

 • Bàn phím cao su;
 • Bàn phím giả cơ;
 • Bàn phím cơ.

Ưu điểm khuyết điểm của linh phụ kiện laptop

Mỗi dòng linh kiện với những chức năngcác đặc điểm nổi trội phần còn kém riêng tùy vào quan tâm khi sử dụng.

Ưu điểm

Có thể lắp thêm, bổ trợ máy tính; nhiều về kiểu dáng giúp sản phẩm thêm đa dạng. Còn cần phải có thể khi dùng mà không tốn quá nhiều tiền; khả năng tùy biến cao.

Nhược điểm

Phần cứng máy tính phải một kỹ năng nhất định, các thông số trên những linh phụ kiện sẽ quyết định đến hiệu năng của thiết bị vi tính. Lắp đặt cần một quy trình rất phức tạp. Bắt buộc hiểu rõ vị trí của từng linh kiện để chắc chắn bảo đảm cho các Linh kiện máy tính quận Tân Phú hoạt động bình thường.

Các linh phụ kiện quan trọng đề nghị quan tâm khi build PC

Khi muốn thiết kế cho dàn PC của chính mình, bạn phải học hỏi nghiên cứu và phân tích về đa phần những mẫu Linh kiện máy tính quận Tân Phú. 1 số linh kiện rất cần thiết, đề nghị để ý lúc build PC là:

 • CPU;
 • Mainboard;
 • RAM;
 • Ổ cứng;
 • Nguồn (Power);
 • Case – Thùng máy;
 • Card đồ họa;
 • Hệ thống giảm nhiệt.

Mua linh phụ kiện hàng hiệu tại Laptop Bình Minh: linh kiện máy tính cũ tphcm

Không quá khó để build cho chính bản thân mình một dàn PC để dùng cho nhu cầu làm việc. Các Linh kiện máy tính quận Tân Phú đã được chúng tôi trình bày trong nội dung bài viết trên. Không nên hiểu quá rộng rãi tin tức, laptopbinhminh.com luôn hết lòng hỗ trợ tư vấn người dùng. cửa hàng chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt bạn cũng không phải quá lo ngại về việc không biết tháo gỡ hay lắp đặt.

Hotline: 0914300429

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *